-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Một trong những điều thú vị trong món mì ramen chính là những lát thịt xá xíu được làm từ thịt heo. Trong tiếng Nhật xá xíu được gọi là Char siu là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, xá xíu Nhật Bản trải qua nhiều thế kỷ và có rất nhiều phiên bản khác nhau, hôm nay Moshimoshi sẽ giới thiệu cho các bạn một cách làm xá xíu rất đơn giản, ai cũng có thể làm được cả.
Thông thường trong món mì ramen người Nhật thường sử dụng thịt heo cuộn tròn lại sau đó chế biến thành xá xíu. Phần thịt được chọn phải vừa có da, mỡ và thịt nạc, chúng thường được lấy từ phần bụng của con heo.
Bằng cách cuộn tròn miếng thịt sẽ tạo ra những lát thị heo có kích thước to hơn và phần thịt bên trong sẽ không bị khô.
Mục đích của việc nấu món xá xíu heo Kiểu Nhật này là tạo ra miếng thịt có độ mềm và ướt tự nhiên. Nhưng thật khó khi cách chiên xào thông thường sẽ làm cho miếng thịt chín trong tình trạng khô và cứng, điều này phụ thuộc và nhiệt độ lúc nấu, khi nấy càng nóng thì thịt càng trở nên khô.
Chuẩn bị:
2 miếng thịt heo (500g/miếng)
2 chén nước tương
4 lát gừng
1 chén nước
2 chén rượu cooking sake
2 chén rượu nấu ăn mirin
4 chén nước lọc
4 tép tỏi
1 cọng hành paro
1 sợi dây dùng để buộc thịt
Mua nguyên liệu làm thịt heo xá xíu tại đây: |
Bước 1: Cuộn miếng thịt lại thành hình tròn sau đó dùng dây buộc thật chặt.
Hầm chúng trong 10 phút với nước lọc.
Bước 2: Cho nước tương, nước lọc, rượu nấu ăn mirin, rượu cooking sake, gừng, tỏi, hành paro vào trong nồi áp suất. Hầm thịt heo trong 90 phút.
Bước 3: Thịt heo ngon nhất là ở phần da, hãy chiên phần da heo thật giòn
Bước 4: Ngâm thịt heo trong hỗn hợp nước sốt đã nấu ở bước 2 qua một đêm.
Bước 5: Sau 1 đêm, mở nắp ra hãy vớt những miếng dầu, mỡ đặt cục ra rồi hãy lấy thịt xá xíu ra ngoài.
Bước 6: Cắt dây buộc, sau đó cắt thịt heo thành từng lát. Như vậy là các bạn đã có được những miếng thịt heo xá xíu đúng vị dùng để ăn kèm với mì ramen.
Chúc các bạn thành công
Số lượng :
Tổng tiền :