slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách làm món tôm tempura Nhật Bản

08/01/2018

Tempura là một món ăn khá phổ biến của người Nhật Bản được vang danh trên khắp thế giới. Tempura có thể dùng để chiên nhiều loại thức ăn khác nhau tuy nhiên tôm tempura là nổi tiếng nhất và được thấy nhiều trong thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản.

Tôm tempura là một món ăn độc lập tuy nhiên, có thể ăn kèm với các món ăn khác như một thành phần của chúng. Ví dụ nhơ các món mì, món súp đôi khi được kèm theo một con tôm tempura nhằm tạo sự ngon miệng hơn khi ăn.

Hải sản là nguyên liệu phổ biến mà người Nhật thường dùng để làm tempura và chắc chắn là tôm tempura sẽ phổ biến nhất. Tôm tempura trong tiếng Nhật được gọi là Ebiten, trong đó từ Ebi có nghĩa là tôm và từ ten đến từ tempura.

Tại các nhà hàng Nhật Bản tôm tempura được phủ một lớp bột chiên tempura Phương pháp nấu tempura chủ yếu sử dụng dầu nóng, một số đầu bếp chuyên nghiệp chiên tempura bằng tay mà không hề sử dụng đến một công cụ nào khác để hổ trợ. Điều này đúng thật là điên mà nhưng đó là sự thật.

Để chuẩn bị làm món tôm tempura chúng ta cần:

Thành phần chính

10 con tôm

Tinh bột khoai tây

Dầu ăn

Hỗn hợp bột chiên tempura

1 quả trứng (40ml)

200ml nước lạnh (nước đá)

120g bột chiên tempura (240ml)

Trộn trứng với 120g bột chiên tempura và 200ml nước. Sau đó khuấy đều và để sang một bên, nếu sử dụng một lượng tôm nhiều hơn có thể pha bột tempura theo tỉ lệ (trứng + nước : bột tempura = 1:1)

Sốt tempura

3/4 chén nước dùng dashi (khoảng 200ml)

3 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh mirin

2 muỗng canh đường

Mua nguyên liệu làm tempura tại đây:

Trước hết chúng ta cần làm nước sốt tempura bằng cách trộn nước dùng dashi, nước tương, rượu nấu ăn mirin và đường lại thành một trong một chảo nhỏ

tôm tempura 1

Sau đó đun sôi ở nhiệt độ vừa cho đến khi hỗn hợp sệt.

tôm tempura 2

Bắt đầu làm tôm chiên tempura thôi nào

Lột vỏ sạch vỏ tôm chừa lại phần đuôi, sau đó khứa phần thân tôm và bẽ để tôm thẳng ra.

tôm tempura 3

Đập 1 quả trứng vào 200ml nước lạnh sau đó khuấy đều.

tôm tempura 4

Cho từ từ hỗn hợp trứng và nước vào bột và khuấy đều để bột không bị vón cục. Sau đó giữ lạnh cho đến khi chiên.

tôm tempura 5

Rắc một ít tinh bột khoai tây lên tôm

tôm tempura 6

Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ 180 độ C, đến khi dầu sôi hẵn, hãy nhúng tôm vào hỗn hợp bột chiên tempura sau đó cho vào chảo dầu. Sau khi tôm tempura chín hẵn hãy để tôm vào giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu dư thừa.

tôm tempura 7

Người Nhật thường sử dụng tôm tempura kèm với nước sốt và củ cải trắng mài nhuyễn, hoặc có thể sử dụng củ cải trắng cắt sợi sau đó ngâm với nước đá. Chúc các bạn thành công.

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

bột tempura cách làm món tôm tempura tempura tôm tempura
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay