-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tempura là một món ăn khá phổ biến của người Nhật Bản được vang danh trên khắp thế giới. Tempura có thể dùng để chiên nhiều loại thức ăn khác nhau tuy nhiên tôm tempura là nổi tiếng nhất và được thấy nhiều trong thực đơn của các nhà hàng Nhật Bản.
Tôm tempura là một món ăn độc lập tuy nhiên, có thể ăn kèm với các món ăn khác như một thành phần của chúng. Ví dụ nhơ các món mì, món súp đôi khi được kèm theo một con tôm tempura nhằm tạo sự ngon miệng hơn khi ăn.
Hải sản là nguyên liệu phổ biến mà người Nhật thường dùng để làm tempura và chắc chắn là tôm tempura sẽ phổ biến nhất. Tôm tempura trong tiếng Nhật được gọi là Ebiten, trong đó từ Ebi có nghĩa là tôm và từ ten đến từ tempura.
Tại các nhà hàng Nhật Bản tôm tempura được phủ một lớp bột chiên tempura Phương pháp nấu tempura chủ yếu sử dụng dầu nóng, một số đầu bếp chuyên nghiệp chiên tempura bằng tay mà không hề sử dụng đến một công cụ nào khác để hổ trợ. Điều này đúng thật là điên mà nhưng đó là sự thật.
10 con tôm
Tinh bột khoai tây
Dầu ăn
1 quả trứng (40ml)
200ml nước lạnh (nước đá)
120g bột chiên tempura (240ml)
Trộn trứng với 120g bột chiên tempura và 200ml nước. Sau đó khuấy đều và để sang một bên, nếu sử dụng một lượng tôm nhiều hơn có thể pha bột tempura theo tỉ lệ (trứng + nước : bột tempura = 1:1)
3/4 chén nước dùng dashi (khoảng 200ml)
3 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh mirin
2 muỗng canh đường
Mua nguyên liệu làm tempura tại đây:
|
Trước hết chúng ta cần làm nước sốt tempura bằng cách trộn nước dùng dashi, nước tương, rượu nấu ăn mirin và đường lại thành một trong một chảo nhỏ
Sau đó đun sôi ở nhiệt độ vừa cho đến khi hỗn hợp sệt.
Bắt đầu làm tôm chiên tempura thôi nào
Lột vỏ sạch vỏ tôm chừa lại phần đuôi, sau đó khứa phần thân tôm và bẽ để tôm thẳng ra.
Đập 1 quả trứng vào 200ml nước lạnh sau đó khuấy đều.
Cho từ từ hỗn hợp trứng và nước vào bột và khuấy đều để bột không bị vón cục. Sau đó giữ lạnh cho đến khi chiên.
Rắc một ít tinh bột khoai tây lên tôm
Làm nóng chảo dầu ở nhiệt độ 180 độ C, đến khi dầu sôi hẵn, hãy nhúng tôm vào hỗn hợp bột chiên tempura sau đó cho vào chảo dầu. Sau khi tôm tempura chín hẵn hãy để tôm vào giấy thấm dầu để hút hết lượng dầu dư thừa.
Người Nhật thường sử dụng tôm tempura kèm với nước sốt và củ cải trắng mài nhuyễn, hoặc có thể sử dụng củ cải trắng cắt sợi sau đó ngâm với nước đá. Chúc các bạn thành công.
Số lượng :
Tổng tiền :