-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Sake ở dạng thành phẩm chứa tới 80% là nước tinh khiết. Điều đó có nghĩa nước là thành phần rất quan trọng trong sản xuất rượu Sake.
Chính vì lý do đó mà lý giải tại sau hầu hết các nhà máy sản xuất rượu Sake đều đặt gần nơi có nguồn nước ngon. Nên chúng tôi khuyên khi mua một loại rượu Sake nên chú ý tới vấn đề nó xuất xứ ở đâu.
Các nhà máy sản xuất rượu Sake sử dụng loại gạo không giống như loại gạo ăn thường ngày được bày bán trên thị trường. Gạo được dùng để sản xuất sake được gọi là Shuzo Koteikimai hay Sakamai. Loại gạo này trước khi dùng làm rượu Sake được mài nhẵn gọi là Shimpaku.
Xem thêm: UỐNG RƯỢU SAKE THÌ ĂN MÓN GÌ THÍCH HỢP?
Ban đầu hạt gạo có màu hơi vàng. Sau đó được mài phần ngoài cùng chứa protein và chất béo. Còn phần lõi bên trong gọi là shimpaku chính là tinh bột.
Tùy theo nhu cầu sản xuất loại rượu sake mà họ mài bớt đi còn 70%, 50%, 40%. Chỉ số càng thấp nghĩa là hạt gạo được mài bớt đi làm cho hạt gạo sạch hơn và cho ra hương vị thuần khiết hơn. Điều này cũng làm cho giá sake tăng lên.
Daiginjo sake thường được sản xuất từ gạo đã mài ít nhất 50% hoặc nhiều hơn, chính vì vậy dòng rượu junmai có giá cao hơn các loại sake thường.
Sake thường không có ghi chữ junmai. Trong quá trình sản xuất ngoài gạo nước và nấm koji họ còn bổ sung thêm vi lượng rượu để tạo hương vị và độ cay.
Xem thêm: Quy trình sản xuất rượu sake ở Nhật
Kỹ thuật sản xuất sake đóng vai trò quyết định trong việc tạo ra hương vị của sake. Những kỹ đó luôn được cải thiện qua các năm và truyền lại từ đời này qua đời khác.
Nên mỗi cơ sở sản xuất rượu đều có những hương vị đặc trưng riêng của mình.
Có tham khảo từ nakama. Hãy ghé thăm website Moshimoshi.vn để biết thêm nhiều thông tin hay nhé.
Số lượng :
Tổng tiền :