slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bí quyết làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko siêu ngon.

18/07/2020

Việt Nam và Nhật Bản sở hữu nhiều nét tương đồng trong văn hóa, đặc biệt là trong ẩm thực. Tuy có vị trí địa lý không giống nhau, nhưng cả 2 đất nước đều là nơi sinh trưởng của cây lúa. Từ đó phát triển một ngành nông nghiệp lúa nước đi cùng văn hóa ẩm thực phong phú. Với các món ăn, các loại bánh được lấy lúa, gạo, nếp làm nguyên liệu chính. Trãi qua nhiều biến thiên của lịch sử, nhưng những chiếc bánh truyền thống làm từ bột nếp, bột gạo vẫn được người Nhật và người Việt yêu thích. Trong đó không thể không kể đến bánh Dango, Mochi hay bánh Kirimochi nổi tiếng của xứ sở Phù Tang.

Ưu điểm của bột nếp Nhật Bản, bột mochiko so với bột nếp bình thường.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Các loại bánh được làm từ bột nếp Nhật Bản thường được đánh giá là mềm và dai hơn so với bột nếp thông thường. Tuy nhiên, ngay tại Nhật bột nếp cũng được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó phổ biến nhất vẫn là bột Mochiko và bột nếp Shiratamako.

Mặc dù bột Mochiko khá phổ biến, thường được dùng để làm các loại bánh Mochi hay bánh nếp. Nhưng chúng sở hữu một số nhược điểm như: khiến bánh thường bị dính, dễ tan chảy, không để được lâu… Cũng chính vì thê sloaji bột này có giá thành thấp hơn so với Shiratamako.

Đúng như câu “tiền nào của nấy”, bột nếp Shiratamako được sản xuất kỳ công hơn nhiều. Gạo nếp phải được rửa, ngâm, nghiền, sàn lọc cho mịn…Sau đó được ép ráo và xử lý cực kỳ bài bản với quy trình sản xuất khép kín hàng đầu thế giới. Nhờ đó bột nếp Shiratamako cho ra đời những mẻ bánh ngon hơn so với bột nếp thông thường.

Các loại bánh được làm bằng bột nếp shiratamako có kết cấu nẩy hơn, rất mịn, tinh tế và đàn hồi hơn trong khi bánh được làm bằng bột nếp thường ít đàn hồi, mềm nhão, cũng như dễ tan trong nước. Nhờ đó những chiếc bánh được làm từ loại bột nếp này trở nên ngon hơn cũng như giữ được lâu hơn. Người Nhật nếu muốn làm bánh để được lâu thường chọn bột Shiratamako thay cho bột Mochiko.

Các loại bánh nếp Nhật Bản thơm ngon nổi tiếng.

Cùng Moshi Moshi điểm qua một số loại bánh nếp, thơm ngon, mềm dẻo đến từ Nhật Bản. Đặc biệt bạn có thể tự tay làm chúng ở nhà khi rãnh với các nguyên liệu và cách thức vô cùng đơn giản.

Bánh Mochi.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Khi nhắc đến các loại bánh ngọt, đặt biệt là bánh nếp của nước Nhật, thì không thể không kể tới Mochi. Một loại bánh ngọt wagashi gồm có viên hình tròn nhỏ với nhân ngọt, thường là đậu đỏ xay nhuyễn, hay hiện đại hơn là nhân trà xanh matcha, chocolate, anh đào…

Bánh Mochi có “tuổi đời” khá cao, nhưng sức sống thì vô cùng mãnh liệt. Đến hiện tại có rất nhiều loại bánh được du nhập vào Nhật Bản, nhưng Mohi vẫn được “cưng chiều” hết mực. Ngoài việc xuất hiện trong bữa tráng miệng, loại bánh nếp này còn được bắt gặp trong các buổi lễ, đặc biệt là nghi lễ giã bánh Mochitsuki vào năm mới.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Tuy chỉ được làm từ bột nếp Mochiko hay Shiratamako nhưng Mochi có rất nhiều dạng khác nhau. Phổ biến nhất là viên mochi màu trắng (hoặc xanh lá nhạt, hồng phớt có khi là màu nâu của socola) với nhân đậu đỏ (anko). Khi nhu cầu của người dùng ngày càng phong phú, Mochi cũng dần xuất hiện các loại

khác nhau, từ nhân trái cây, mochi thạch, mochi hoa anh đào… Hay gần đây nhất là Mochi giọt nước vô cùng được yêu thích tại Việt Nam. Nếu có dịp đừng ngại tự tay thử làm bánh Mochi, không hề khó như bạn nghĩ đâu. Đặc biệt Moshi Moshi luôn cung cấp đầy đủ các nguyên liệu làm Mochi như: Bột Mochiko hay Shiratamako, đậu đỏ anko, bột bắp…

Tham khảo thêm: Bột nếp Shiratamako làm bánh Mochi.

Bánh Dango.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Không nổi tiếng bằng người bạn Mochi, nhưng Bánh Trôi Dango lại có không ít Fan cứng sẵn sàng chi "hầu bao" để thưởng thức chúng mỗi ngày. Bởi đây là món ngọt truyền thống dễ gây nghiện tại Nhật, và đang dần "xâm lấn" nhiều thị trường ăn vặt trên toàn cầu.

Việt Nam cũng có nhiều loại bánh nếp dẻo tương tự, nhưng nói về độ đáng yêu và màu sắc "sặc sở" thì khó sánh bằng anh bạn Ngoại quốc Dango. Không chỉ sở hữu ưu điểm là vẻ ngoài màu mè, sành điệu, Dango còn có cách ăn cực đơn giản, tiện dụng với chiếc que dài có thể cầm đi mọi nơi, mọi ngõ ngách. Bạn có thể thử hương vị thơm ngon, mềm dẻo của Dango bất kỳ lúc nào mình muốn mà không cần đến muỗng, nĩa hay các loại hộp “lằng nhằng”.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Ngoài ra, đây là loại bánh cũng vô cùng dễ làm, chỉ cần xem qua các hưỡng dẫn trên mạng, bảo đảm bạn đã có thể thực hiện 1 loạt bánh Dango. Đặc biệt nhờ vào bột nếp Nhật Bản đặc trưng mà "Bánh Trôi xiên que" có độ dẻo cũng như đàn hồi cực tốt. Nếu sử dụng bột nếp shiratamako thì bánh Dango sẽ có thể sử dụng và bảo quản lâu hơn so vời khi dùng bột Mochiko bình thường.

Tham khảo thêm: Bột bánh Mochiko chính hãng Nhật Bản.

Bánh Kirimochi.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Khi vừa nghe thấy cái tên Kirimochi bạn cũng có thể liên tưởng đến sự giống nhau với bánh Mochi? Quả thật vậy, đây là một cũng dạng mochi nhưng không hề có đường. Chúng được say mê bởi độ dẻo, mềm và cực thơm khi nướng. Kirimochi thường được cắt thành khối vuông và khá "đa năng" khi thường được sử dụng để nấu các món khác nhau.

Tuy nhiên người Nhật thường mua bánh này ở siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên về bánh nếp, thay vì tự làm bánh này ở nhà. Họ cho rằng bánh kirimochi được đóng gói khô thường dai và tiện dụng hơn so với tự làm tại nhà. Đặc biệt khi cần chỉ cần bắt lên bếp nướng qua hoặc nấu với lò vi sóng là xong. Không cần mất nhiều công đoạn để làm từ trộn bột nếp Nhật Bản, nấu hay cắt bánh.

làm bánh từ bột nếp Nhật Bản, bột mochiko

Ngoài dạng bánh kirimochi nướng dễ bắt gặp trên đường phố, bạn còn có thể thấy chúng trong bát súp Ozoni hay được ăn cùng với siro, bột đậu đỏ để ăn tráng miệng. Gần đây, bánh kirimochi còn được ăn cùng với kem vô cùng độc đáo. Bạn có thể thử qua loại bánh “tiện dụng” này tại Việt Nam thông qua Moshi Moshi.

Tham khảo thêm: Bánh nếp nướng Kirimochi cực thơm ngon.

Mua các loại bột nếp Nhật Bản, bột Mochiko ở đâu?

Các loại bột nếp Nhật Bản hiện nay không chỉ được sử dụng làm bánh Nhật, mà nhiều chị em nội trợ đã dùng để làm các loại bánh truyền thống Việt Nam thành công. Tăng thêm hương vị cũng như độ dẻo cho chiếc bánh ích, bánh trôi hay làm các loại chè cũng vô cùng phù hợp.

Hay những khi rãnh rỗi, muốn thực đơn phong phú thêm bạn có thể thử làm bánh Mochi hay Dango tại nhà. Moshi Moshi luôn có bán các nguyên liệu từ bột nếp Shiratamako, mochiko cho đến nhân đậu đỏ anko… không quá khó để hoàn thành một mẻ thơm ngon chuẩn Nhật tại nhà. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp rất nhiều loại thực phẩm khác nhau được nhập khẩu trực tiếp từ xứ Hoa Anh Đào, tha hồ cho quý khách lựa chọn để tạo nên những bữa ăn chất lượng, bổ dưỡng nhất.

Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo tại Website: moshimoshi.vn.

Tham khảo thêm: Bột nếp Nhật Bản làm bánh thơm ngon.

 

Hướng dẫn làm món Gà Rán kiểu Nhật Toriten cực ngon.

Hướng dẫn làm món Gà Rán kiểu Nhật Toriten cực ngon.

20/03/2021
Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

Các món ăn mùa xuân làm từ hoa anh đào ở Nhật Bản.

11/03/2021

Tags :

bánh dango bánh kirimochi bánh mochi bột làm bánh mochi bột làm mochi bột nếp bột nếp Nhật Bản bột nếp Shiratamako dango mochi mochiko Shiratamako

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: