-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rong biển là một trong các thực phẩm từ biển cả có hàm lượng dinh dưỡng cao. Chúng đã trở thành một phần đặc biệt trong ẩm thực của nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc. Bên trong chúng chứa những dưỡng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và làm đẹp da tự nhiên.
Rong biển mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp nhưng cũng tiềm tàng những ảnh hưởng tiêu cực khi sử dụng không đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu lợi ích tuyệt vời từ thực phẩm này và các lưu ý khi sử dụng nó trong bài viết dưới đây!
Rong biển là loại tảo mọc ở biển và thực hiện quá trình quang hợp giống như thực vật trên cạn. Chúng sử dụng ánh sáng mặt trời chiếu xuyên qua bề mặt đại dương và carbon dioxide hòa tan trong nước biển để tạo ra chất dinh dưỡng và oxy cần thiết. Thông thường, chúng có thể được chia thành ba loại theo màu sắc:
Sự khác biệt về màu sắc này là do sự khác biệt về sắc tố quang hợp. Ở thực vật trên cạn, sắc tố cho quá trình quang hợp chủ yếu là diệp lục, nhưng ở trường hợp tảo, ngoài diệp lục xanh, một số còn có sắc tố màu đỏ hoặc nâu, do đó màu sắc thay đổi tùy theo sự cân bằng. Màu sắc của rong biển tùy ánh sáng mặt trời chiếu, sắc tố bên trong và độ sâu của đại dương.
Rong biển có lợi ích tăng cường hệ tiêu hóa. Chúng chứa 30-60% chất xơ, con số này là một trong những con số cao nhất trong các loại rau. Nhiều chất xơ là prebiotic giúp nuôi vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và khuyến khích sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, điều hòa hệ tiêu tiêu hóa một cách nhẹ nhàng.
Rong biển có lợi ích làm giảm áp lực máu bởi vì nó chứa nhiều khoáng chất như kali, magie và canxi, có thể giúp mở rộng mạch máu và làm giảm căng thẳng trên hệ thống tim mạch.
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng thực phẩm từ biển cả này có thể giúp giảm mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) trong máu, điều này có thể làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu, giảm khả năng bị nhồi máu cơ tim, đột quỵ và các vấn đề liên quan đến tim mạch. Những người tiêu thụ nhiều rong biển ít có khả năng bị nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ hơn 30% so với người bình thường.
2.3 Tăng khả năng miễn dịch
“Fucoidan” có chứa bên trong được cho là có tác dụng tăng khả năng miễn dịch. Fucoidan có vai trò kích hoạt các tế bào miễn dịch như đại thực bào và tế bào NK. Do đó, nó có thể được cho là có tác dụng ngăn chặn sự xâm nhập của vi rút và những thứ tương tự, ngăn ngừa cảm lạnh và giảm dị ứng như phấn hoa.
Rong biển có lợi ích rất lớn cho hệ miễn dịch của bạn. Có thể nói, việc bổ sung Fucoidan vào chế độ ăn uống thường xuyên có thể giúp duy trì và cải thiện sức khỏe lâu dài.
Canxi là khoáng chất cần thiết để xây dựng xương và răng, 99% lượng canxi trong cơ thể tập trung ở xương và răng.Nó còn có tác dụng vận động cơ bắp, ức chế hưng phấn tinh thần và ổn định tinh thần.
Khi nhắc đến canxi mọi người thường nghĩ đến sữa. Trên thực tế thì rong biển chứa nhiều canxi hơn sữa trung bình từ 2,5 đến 3 lần. Đây là một trong những chất dinh dưỡng khó hấp thụ trong cơ thể, nhưng tỷ lệ hấp thụ có thể tăng lên nếu dùng chúng ở một chế độ phù hợp.
2.5 Giảm nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp
I-ốt rất cần thiết cho quá trình tổng hợp hormon tuyến giáp, khi cơ thể thiếu iốt, chức năng tuyến giáp sẽ bị suy giảm. Tuy nhiên, lượng i-ốt cần thiết cho quá trình này không quá nhiều cũng không quá ít. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, trong 100g rong biển sẽ cung cấp khoảng 1,2mg i-ốt cho cơ thể.
Thực phẩm biển này còn có lợi ích giải độc cơ thể một cách tự nhiên. Bất kể loại màu sắc nào, chúng đều giàu chất diệp lục. Chất diệp lục hỗ trợ quá trình giải độc tự nhiên của cơ thể, thanh lọc máu và thúc đẩy sản xuất hồng cầu.
Ngoài ra, chúng cũng có đặc tính chống oxy hóa, kháng vi-rút, chống ký sinh trùng và kháng nấm. Các hợp chất độc đáo giúp loại bỏ kim loại nặng, các gốc tự do và các chất ô nhiễm ra khỏi cơ thể. Một số loại rong biển cũng đã được chứng minh là cải thiện chức năng gan bằng cách giảm mức cholesterol và chất béo trung tính cũng như có đặc tính chống oxy hóa. Agar và rêu Ailen còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ giúp loại bỏ các chất thải ra bên ngoài.
Chất xơ có trong rong biển còn giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Ngoài ra, chúng còn cung cấp alginate hoạt động như một tác nhân bulking, làm chậm sự hấp thụ chất béo đối với cơ thể, hạn chế được tình trạng béo phì, thừa cân. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được cân nặng của mình và cực kỳ hiệu quả cho người trong chế độ ăn kiêng.
Trong thực phẩm này có chứa vitamin C giúp làn da sáng khỏe tự nhiên, làm mờ các đốm đồi mồi hiện có, giúp chăm sóc da từ sâu bên trong. Một số loại rong biển có thể chứa từ 30% đến 70% hoặc thậm chí cao hơn về nồng độ vitamin C. Cấu trúc của loại vitamin này có trong chúng hoàn toàn khác so với trong trái cây. Thông thường vitamin C sẽ bị giảm tác dụng khi tiếp xúc với nhiệt độ biến đổi, còn vitamin C trong rong biển luôn giữ được dưỡng chất bất kể tiếp xúc với nhiệt độ cao khi nấu, nướng.
I-ốt được tìm thấy với số lượng lớn trong tảo bẹ và rong biển, là thành phần thiết yếu để có sức khỏe tốt, nhưng nhu cầu tiêu thụ i-ốt trong cơ thể hàng ngày không lớn. Vì vậy, dùng chúng quá nhiều sẽ dẫn đến thừa i-ốt có thể làm giảm chức năng tuyến giáp. Theo khuyến cáo từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, mỗi người chỉ nên tiếp thu từ 1-1,5 mg i-ốt/1 ngày.
Chất xơ rất khó tiêu hóa nên nếu dùng quá nhiều có thể gây khó chịu cho dạ dày dẫn đến buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Rong biển có lợi ích cho sức khỏe nhưng hãy cố gắng tiêu thụ vừa phải và tránh ăn một lượng lớn rong biển cùng một lúc.
Với những thành phần dinh dưỡng khá nhiều trong rong biển cũng cần phải đặc biệt lưu ý với người đang có vấn đề về máu, thận, tuyến giáp đang sử dụng thuốc điều trị. Tốt nhất nên tạm ngưng sử dụng rong biển trong thời gian điều trị bệnh. Bởi trong rong biển có lượng vitamin K có thể làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng thuốc.
Việc sử dụng rong biển không rõ nguồn gốc, chất lượng kém có thể khiến bạn gặp phải các căn bệnh không mong muốn. Thế nên, hãy cẩn thận trong việc lựa chọn rong biển để đảm bảo sức khỏe của bạn.
Rong biển là một thực phẩm tươi ngon và có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa và hạn chế nhiều loại bệnh mà rong biển còn có tác dụng làm đẹp từ bên trong. Có lẽ chính vì thế mà rong biển ngày càng được các mẹ lựa chọn làm món ăn hằng ngày cho gia đình. Tuy nhiên cũng cần cẩn thận khi sử dụng rong biển để tránh các tác dụng không mong muốn.
Hiện nay, rong biển tươi và rong biển khô Nhật Bản chính hãng đã được nhập khẩu về Việt Nam. Tham khảo ngay các loại rong biển chất lượng tại website: https://moshimoshi.vn/
Số lượng :
Tổng tiền :