-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rong biển, đặc biệt là rong biển tươi được sử dụng rất nhiều trong các món canh miso, salad và món xào, súp của người dân xứ sở Mặt Trời Mọc. Không chỉ vậy, rất nhiều bà nội trợ Nhật sử dụng rong biển làm nguyên liệu để nấu cháo cho trẻ ăn dặm. Bởi trong cháo rong biển chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp trẻ phát triển cơ thể. Vậy làm sao để có thể nấu được một bữa cháo thật ngon và bổ dưỡng cho con của chúng ta? Đừng lo, Moshi Moshi sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết để nấu cho bé những phần cháo rong biển chất lượng “chuẩn Nhật”.
Tại Nhật Bản rong biển được xem như một món ăn không thể thiếu trong văn hoá ẩm thực nhờ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, rong biển nói chung và cháo rong biển nói riêng còn có nhiều tác dụng tuyệt vời như:
Rong biển là thực phẩm giàu chất xơ, giúp bé nhuận tràng, tăng cường trao đổi chất hấp thụ các chất dinh dưỡng khác nhau. Từ đó đem lại cho con bạn một cơ thể khỏe mạnh nhờ được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng từ hệ tiêu hóa tốt.
Ngoài ra, rong biển là thực phẩm có tính kiềm và ít muối, có tác dụng trung hòa axit trong dạ dày bé, phòng tránh viêm lét dạ dày, cũng như giúp hệ tiêu hóa của bé hoạt động tốt hơn.
Ngoài chất sơ, DHA có trong rong biển là một trong những chất giúp trẻ phát triển não bộ tốt, tăng cường trí nhớ, trí thông minh... Không chỉ vậy, rong biển còn hấp thụ hơn 90 loại khoáng chất và Vitamin có trong nước biển như canxi, sắt, kẽm, i-ốt, phốt-pho, beta carotene, selen, các Vitamin A (cao gấp nhiều lần các loại trái cây), E, C, các Vitamin nhóm B...
Nhờ vào những Vitamin và khoáng chất giúp xương và răng của trẻ chắc khỏe hơn bình thường, cũng như mau lớn, tăng cường phát triển cơ, phòng trách các bệnh về tim mạch, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, rong biển có chứa chất ferlite clement, là chất "xúc tác" giúp tuyến giáp sản sinh hocmoon sinh trưởng ở cả trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ. Vì thế các món ăn như Cháo rong biển thích hợp cho cả trẻ ăn dặm cũng như trẻ đang ở độ tuổi dậy thì.
Alginate trong rong biển còn ngăn ngừa cơ thể hấp thu các chất độc hại, đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, rất cần thiết cho cơ thể bé.
Các nhà khoa học Đại học Texas (Houston, Mỹ) cũng tìm thấy chiết xuất Fucoidan trong rong biển, góp phần ức chế sự gắn kết vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) có hại vào biểu mô dạ dày, cũng như các tế bào gây ung thư ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tạo cho trẻ có hệ thống miễn dịch tốt, chống lại các nguồn bệnh ngoài môi trường.
Ngoài ra tính hàn có trong rong biển cũng giúp cân bằng được thân nhiệt của trẻ nhỏ, tránh tình trạng nóng sốt khi trẻ hiếu động hàng ngày.
Ngoài những lợi ích đến từ rong biển, bạn cũng phải nắm được những đặc trưng về mùi vị của chúng để có thể nấu cháo rong biển cho bé thật chuẩn. Như chúng ta đã biết, mùi tanh trên rong biển rất đặc biệt, nhiều trẻ thật sự không hề thích mùi tanh này. Vì thế để khử mùi tanh cũng như nấu được cháo rong biển thơm ngon bạn cần nắm được một số bí quyết sau:
Có rất nhiều cách để khử mùi tanh của rong biển như sử dụng các gia vị át mùi (trong đó có tiêu, ớt, tỏi…) nhưng hầu hết các loại gia vị này đều khó sử dụng trong bữa ăn của trẻ vì sở hữu vị cay và nồng.
Cách tốt nhất để khử mùi tanh trên rong biển sử dụng cho trẻ là:
-Đem ngâm chúng trong nước lạnh 5 - 10 phút cho nở ra rồi chắt hết nước, bóp nhẹ với một chút muối rồi đem rửa sạch lại 1 lần nữa . Rong biển sau khi bóp muối sẽ khử được phần lớn mùi tanh và nhớt.
- Ngoài ra các loại gia vị như hành, mè cũng là bí quyết để khử mùi tanh của Rong biển trong một số món ăn cho bé. Giúp bé thích thú hơn khi ăn rong biển.
Tham khảo thêm: Các loại rong biển thích hợp nấu cháo cho trẻ.
Nếu đây là lần đầu bạn sử dụng nguyên liệu này, khó ước chừng được lượng rong biển cần dùng là bao nhiêu, bạn có thể ngâm trước một ít rong biển trong nước để xác định độ nở của chúng. Chính những tiểu tiết như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nguyên liệu, cũng như không phải sử dụng lại rong biển cũ vì ngâm dư quá nhiều trước đó.
Đặc biệt với các loại rong biển tươi, phải ngâm nước ít nhất 6 tiếng trước khi chế biến. Sau đó luộc sơ với giấm để rong biển mềm rồi rửa sạch lại một lần nữa bằng nước lạnh.
Ngoài ra, sử dụng nguyên liệu kèm theo trong cháo rong biển cũng là một bí quyết bạn cần nắm được. Khi nấu chung rong biển cùng với thịt bò hay hải sản thì mùi tanh của chúng cũng bớt đi nhiều và món ăn cũng trở nên thơm ngon hơn. Đồng thời chính các dưỡng chất có trong thịt bò và hải sản cũng sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của bé.
Với rong biển khô nên hấp cách thủy trong 30 phút hoặc hơn rồi ngâm nước lạnh qua đêm. Để chúng có thể nở cũng như mềm hơn.
Sau đó trước khi sử dụng rong biển khô để nấu cháo, phụ huynh nến đun sôi nước rồi mới cho rong biển vào, nấu khoảng 5 phút vớt ra là được, không nên đun quá lâu rong biển sẽ bị dai hoặc nhừ, không ngon. Rong biển khô sau khi được nấu quá với nước thì đem đi xay nhuyễn.
Để thêm dinh dương cho bé bạn có thể nấu cháo với nước hầm thịt, đợi cháo sôi thì cho lòng đỏ trứng vào đánh đều tay. Nêm nếm vừa ăn rồi cho rong biển vào, dọn ra cho bé thưởng thức. Chắc chắn đây là món khoái khẩu cho trẻ trong khoản thời gian ăn dặm.
- Chỉ nên cho bé từ 06 tháng tuổi trở lên sử dụng rong biển, vì khi đó các cơ quan trong cơ thể của bé đã có thể thích nghi với các chất có trong rong biển cũng như một số loại thực phẩm khác.
- Chỉ nên cho bé ăn rong biển tối đa mỗi tuần một lần, không nên lạm dụng để tránh dị ứng và các tác dụng không mong muốn.
- Khi phát hiện bé bị dị ứng rong biển, cần ngưng cho bé sử dụng.
- Không sử dụng rong biển khi bé bị tiêu chảy hoặc có dấu hiệu cường giáp.
Tham khảo thêm: Rong biển Cut Wakame tốt cho sức khỏe.
Số lượng :
Tổng tiền :