-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rong nho, đặc biệt là rong nho tươi rất được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản và cả ẩm thực trên toàn thế giới. Không chỉ sở hữu vị ngon mà chúng còn mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Nhưng với loại nguyên liệu tươi đặc thù như vậy luôn làm người dùng thắc mắc về nhiều vấn đề. Như rong nho để được bao lâu? Bảo quản rong nho như thế nào là đúng cách?
Không chỉ riêng rong nho, mà bất kỳ nguyên liệu tươi nào cũng cần có một môi trường phù hợp để giữ được độ ngon hoàn hảo nhất. Đặc biệt khi các sản phẩm này được bảo quản và sử dụng đúng cách sẽ phát huy được hết tác dụng cũng như dưỡng chất vốn có. Hãy cùng tìm hiểu các chất bên trong rong nho mà chúng ta cần phải giữ lại là những gì?
Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, người bình thường chỉ cần sử dụng trung bình mỗi ngày từ 10-15g rong nho tươi là đã cung cấp đầy đủ lượng khoáng chất cũng như iod mà cơ thể cần. Điều này cho thấy bên trong rong nho là cả một kho tàng các vi chất thiết yếu.
Ngoài Protein ra, loại nguyên liệu này còn giúp cung cấp Iod, Canxi, Sắt và Vitamin A, C cho cơ thể người. Trong đó sắt, Iod, Vitamine A là các vi chất cần thiết giúp phòng chống các rối loạn do thiếu các loại dưỡng chất này như: chống suy dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi, thiếu máu do thiếu sắt, bướu cổ, đần độn…
Đặc biệt rong nho tươi còn chứa nhiều các hoạt chất Caulerpin và Caulerpicin có tác dụng chữa bệnh cao huyết áp. Đồng thời kích thích vị giác, tạo nên cảm giác ngon miệng cho người dùng. Vì thế nhiều món ăn còn sử dụng rong nho như một chất “bán dẫn” để tăng hương vị.
Để đảm bảo rong biển có chất lượng tuyệt hảo nhất, chúng đã trãi qua rất nhiều công đoạn trước khi đến tay người tiêu dùng. Rong nho tươi sau khi được thu hoạch lên bờ sẽ được khử ozone, làm sạch tạp khuẩn, quay li tâm khô ráo. Sau đó được đóng gói và vận chuyển ra các tỉnh, thành phố đến tay người tiêu dùng.
Để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, rong nho tươi đều được chuyển bằng máy bay nhằm rút ngắn thời gian vận chuyển đối với những địa điểm xa nơi sản xuất. Không chỉ vậy, khi vận chuyển nguyên liệu này cần tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt về nhiệt độ, giữ độ lạnh vừa phải để rong không bị teo, tránh nóng quá rong bị hoại.
Khoảng thời gian từ 7 -10 ngày là tuyệt hoản để sử dụng rong nho biển tươi. Đôi khi chúng cũng có thể để lâu hơn nếu để trong nhiệt độ thích hợp, nhưng nhìn chung để các dưỡng chất và hương vị không thay đổi bạn không nên để lâu hơn 1 tuần.
Rong nho nên ăn ngay khi vừa mua về, nếu còn lại bạn có thể bảo quản trong nhiệt độ phòng. Chỉ cần bạn không phạm phải những lỗi sau đây thì chắc chắn rong nho của bạn vẫn sẽ tươi mới như vừa mới mua về.
- Không bảo quản rong tươi trong tủ lạnh.
- Tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao.
- Nhầm giảm vị mặn của biển khi ăn bạn nên ngâm rong nho khoảng 5 – 10 phút.
- Chỉ ngâm đủ lượng rong cần dùng, đậy kín nắp hộp sau khi sử dụng.
- Ngâm rong trong nước đá hoặc để trên đá lạnh khi dùng để tăng độ giòn (không để phần rong cần bảo quản trong nước đá).
- Tránh rong bị teo nhỏ lại không nên xào nấu trên lửa lớn.
Ai cũng biết rằng rong nho biển chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Vậy công dụng thật sự của chúng là gì?
- Rong nho là một trong những loại thực phẩm tự nhiên có khả năng phòng bệnh. Nhật là đối với 1 số bệnh thường gặp ở người lớn tuổi như: Thấp khớp, cao huyết áp, tiểu đường, các bệnh về tiêu hóa…, - --
- Ngoài ra những vi chất có trong rong nho còn có tác dụng đối với 1 số căn bệnh như: Bướu cổ, Thiếu máu, Suy dinh dưỡng,…
-Không chỉ có các Vitamin làm đẹp, trẻ hóa da, Chất Caulerparine có trong rong nho còn giúp làm sạch các lỗ chân lông và bề mặt da, chống lão hóa và chống béo phì… Nhiều chị em phụ nữ đã tin tưởng sử dụng loại rong này trong công cuộc làm đẹp và đã thành công.
- Đặt biệt chúng được dùng như một loại mỹ phẩm tự nhiên, làm đẹp da, và dùng làm nguyên liệu để massage toàn thân rất hiệu quả. Nhiều spa và cơ sở thẩm mỹ uy tín đã đưa rong nho tươi vào các liệu trình chăm sóc da vào thực tiễn để phục vụ người dùng.
-Ngoài ra công dụng Giúp nhuận trường, kháng khuẩn đường ruột, hấp thụ kim loại độc hại trong cơ thể và thải ra ngoài qua đường bài tiết cũng là một điểm mạnh của loài sinh vật sống ở biển này.
-Chất Caulerparine có trong rong nho biển không chỉ có tác dụng diệt khuẩn mà kích thích ăn ngon miệng hỗ trợ điều trị các bệnh về tiêu hóa cũng như hấp thụ dinh dưỡng.
Tham khảo thêm: Các sản phẩm rong nho tốt cho sức khỏe.
Số lượng :
Tổng tiền :