-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Đây là danh sách và công thức giúp bạn thực hiện "các món ăn Nhật Bản thơm ngon và dễ dàng thực hiện tại nhà" . Đảm bảo mang đến hương vị "chuẩn Nhật" mà ai ai cũng yêu thích.
Nếu bạn là tính đồ của những món sốt kiểu Nhật thì đừng bỏ qua công thức nấu Gà sốt Teriyaki cực đơn giản dưới đây. Bảo đảm vừa thơm ngon lại dễ làm, ăn thì cực bắt cơm. Cả nhà ai ai cũng thích.
- Thịt Gà
- Bột chiên giòn
- Sốt Teriyaki (Mua TẠI ĐÂY)
- Mè trắng
- Gia vị
Bước 1:
- Pha bột chiên theo hướng dẫn trên bao bì để có hỗn hợp đặc sệt.
- Tiếp đến thịt gà mang đi rửa sạch cắt miếng vừa ăn rồi thả vào hỗn hợp bột vừa nãy. Đảm bảo lớp bột áo phủ toàn bộ thịt.
Bước 2:
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi đến khi dầu sôi thì cho gà vào chiên.
- Đảm bảo các miếng gà ngập trong dầu và chính đều. Nên chiên ở lửa vừa để gà chín sâu bên trong.
Bước 3:
- Sau 10-15 phút thấy gà chín và thì vớt ra khỏi chảo, để ráo dầu.
- Kế đến cho thêm sốt Teriyaki lên trên rồi trộn đều. Ngoài ra để phù hợp khẩu vị bạn có thể gia giảm thêm ít hạt nêm hay mè rang.
Ngoài ra bạn còn có thể tự làm sốt Teriyaki với Nước tương, đường, Mirin... Tuy nhiên để đỡ mất thời gian chúng ta có thể dùng sốt bán sẵn ngoài thị trường.
Tham khảo thêm: Cách làm sốt Teriyaki chuẩn Nhật.
Giờ chỉ cần bày gà sôt Teriyaki ra dĩa và dùng thôi.
Không chỉ được yêu thích tại Nhật Bản, bánh Bạch tuộc Takoyaki còn là món ăn phổ biến tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Đặc biệt công thức để làm món bánh này không hề khó, bạn có thể thử ngay tại nhà bất cứ lúc nào.
- Bột bánh Takoyaki (Mua TẠI ĐÂY)
- Bạch tuột tươi, tôm thẻ
- Trứng
- Cá bào
- Hành tây, bắp cải
- Nước sốt mayonaise, takoyaki
Bước 1:
- Sơ chế các nguyên liệu như bạch tuột, tôm, rau củ,… mang đi luộc tất cả sau đó thái nhỏ.
Bước 2:
- Trộn bột Takoyaki với nước và trứng theo tỷ lệ trên bao bì, sau đó cho các nguyên liệu ở trên vào trộn đều.
Bước 3:
- Đặt khuôn bánh lên bếp, phết thêm dầu. Đợi khuôn nóng thì đổ hỗn hợp bột vào đầu khuôn.
Bước 4:
-Nướng khoảng 4-5 phút, rồi dùng xiên tre lật mặt bánh cho chính đều.
Giờ chỉ cần lấy bánh ra, thêm 1 ít cá bào và nước sốt lên trên là đã hoàn thành món bánh Takoyaki thơm ngon.
Bạn còn có thể dễ dàng mua các nguyên liệu cũng như khuôn nướng bánh Takoyaki tại Moshi Moshi thông qua Website: moshimoshi.vn.
Nếu hay xem các sản phẩm giải trí của xứ sở Hoa Anh Đào bạn sẽ nhận ra ngay món Cơm Cà Ri này. Đây là món ăn được đại đa số người dân Nhật yêu thích, vừa thơm ngon, dễ làm lại được cả trẻ nhỏ yêu thích.
- Viên cà ri Nhật (có bán Tại Đây)
- Hành tây.
- Thịt bò hoặc thịt gà nạt
- Cà rốt.
- Khoai tây.
- Cơm trắng ăn kèm.
Bước 1:
- Cà rốt, hành tây, khoai tây cắt thành miếng vừa ăn.
- Thịt bò thái nhỏ như nấu Cari bình thường là được.
Bước 2
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì thả hành vào xào.
- Sau đó lần lượt thả cà rốt, khoai tây, đảo đều tay. Tiếp theo thả thịt vào xào cùng đến khi thịt chín.
Bước 3:
- Cho 400 – 450 ml nước vào nồi, đun lửa vừa đến khi sôi thì vớt bọt.
- Đậy nắp, vặn nhỏ lửa, ninh trong khoảng 15 – 20 phút.
Bước 4:
- Thả viên cà ri vào nồi, khuấy nhẹ đến khi cà ri tan ra. Do viên cari đã chứa đầy đủ gia vị nên bạn không cần nêm thêm gì cả.
- Để lửa nhỏ, đun thêm khoảng 10 phút đến khi nước sốt hơi đặc và sánh.
Giờ chỉ cần cho cơm ra đĩa, múc sốt cà ri lên cơm và thưởng thức thôi.
Bánh xèo Okonomiyaki Nhật Bản khác gì so với bánh xèo Việt Nam? Thử làm thì sẽ biết ngay thôi.
- Bột Okonomiyaki. ( Mua TẠI ĐÂY)
- 3-4 quả trứng
- Thịt heo thái lát mỏng.
- Nước dùng Dashi (hoặc nước lọc)
- Bắp cải, hành lá, giá (đổ).
- Cá bào.
- Nước sốt Okonomiyaki.
Bước 1:
- Rửa sạch các nguyên liệu, thái hành, bắp cải thảnh lát mỏng.
- Pha bột với trứng và nước ( cứ 100g bột sẽ là 1 quả trứng và 120ml nước dashi).
Bước 2:
- Sau đó trộn bột đã pha cùng với bắp cải, hành, giá.
- Đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn. Múc bột bánh cho vào chảo, ép xuống, rồi dàn mỏng (độ dày cỡ 1,5-2cm).
Bước 3:
- Trãi thịt heo sắc lát kên trên, tiếp theo là cá bào.
- Đợi từ khoảng 5 phút và trở bánh, chiên tiếp trong 5 phút. Nhớ trở thêm vài lần cho đến khi bánh giòn và vàng đều.
Sau khi bánh chính rưới nước sốt Okonomiyaki, thêm cá bào và mayonnaise là có thể dùng được.
Trứng hấp Chawanmushi là món ăn thường thấy trong các nhà hàng Nhật. Được xem như khai vị trước khi thưởng thức các bữa ăn hay trước khi dùng Sushi, Sashi. Đặc biệt hương vị thơm ngon của trứng hấp kiểu Nhật sẽ khiến bạn muốn ăn thêm nhiều lần.
- 2-4 quả trứng
- Tôm
- Rượu nấu ăn Mirin
- Chả cá kamaboko
- Nấm Đông cô
- Gia vị
(Có thể thay đổi 1 số nguyên liệu theo ý thích của bạn)
Bước 1️:
- Tôm lột vỏ, nấm và chả cá cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Sau đó cho các nguyên liệu trên vào chén hoặc ly.
Bước 2️:
- Cho một ít nước tương, mirin, đường và muối vào nước dùng Dashi. (nấu từ kombu, cá bào)
-Tiếp đó cho trứng vào nước dùng dashi. Đánh đều cho đến khi hòa tan.
Bước 3️:
-Cho hỗn hợp trên vào chén nguyên liệu đã được chuẩn bị ở bước 1.
- Đặt vào nồi hấp (hoặc chưng cách thủy). Hấp từ 5 đến 7 phút.
Và chúng ta đã hoàn thành món Trứng hấp kiểu Nhật thơm lừng.
Chúc các bạn thành công với “Top các món ăn Nhật Bản thơm ngon và dễ dàng thực hiện tại nhà” của Moshi Moshi
Đừng quên ghé qua website: moshimoshi.vn để mua các nguyên liệu làm món
Nhật. Đảm bảo hàng nội địa Nhật 100%, giúp bạn có những món ngon chuẩn vị nhất.
Số lượng :
Tổng tiền :