-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Teriyaki là một loại sốt nổi tiếng của Nhật Bản. Đặc biệt các món nướng, chiên khi sử dụng loại sốt này lại càng thơm ngon và có màu sắc bắt mắt. Cho dù là đầu bếp hay nội trợ, bạn cũng nên có sốt Teriyaki trên kệ bếp của mình.
Nếu đã từng ăn qua các món nướng Nhật Bản, thì chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tại sao chúng lại ngon và có màu sắc đẹp đến vậy? Câu trả lời đó chính là nhờ Sốt Teriyaki nổi tiếng. Với hương vị mặn ngọt đặc trưng Teriyaki được xem là loại nước sốt quan trọng trong ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt đối với những món nướng lại càng không thể thiếu.
Loại nước sốt này dường như sinh ra để tạo nên những xiên thịt hay cá nướng thơm lừng nổi danh cho nước Nhật. Ngay từ cái tên của nó cũng đã thấy được, bởi Yaki có nghĩa là nướng còn Teri ở đây là tỏa sáng. Và khi các nguyên liệu được ướp sốt Teriyaki và nướng lên thì sẽ có mùi thơm thu hút, hình thức bắt mắt và hương vị mặn mặn, ngọt ngọt khó quên.
Đặc biệt với thành phần là cooking sake và mirin, sốt Teriyaki Nhật Bản còn giúp khử mùi tanh, cũng như mang lại độ săn và mộng nước cho món nướng của bạn. Ngoài ra, loại sốt này không chỉ dùng trong món nướng, khi đút lò, chiên, hay áp chảo… cũng có thể sử dụng Teriyaki để nguyên liệu thơm ngon và có màu vàng óng “lộng lẫy”.
Để có mùi vị mặn ngọt đặc trưng, người nhật đã sử dụng : Xì dầu, rượu mirin, rượu nấu ăn cooking sake và đường… để tạo ra sốt Teriyaki trứ danh. Đặc biệt tùy theo địa phương mà mùi vị của sốt cũng có chút khác biệt, ở một số nơi còn sử dụng thêm mè (vừng) hay tỏi băm để sốt thơm hơn.
Cách làm nước sốt Teriyaki không quá khó như bạn tưởng, chỉ cần 3 bước là đã có thể hoàn thành loại nước sốt tuyệt hảo này. Hãy cùng Moshi Moshi bắt tay vào thực hiện thôi!
-Để có hỗn hợp chuẩn bạn cần: Nước tương Nhật, Mirin, Cooking Sake và Đường ( tất cả đều cho theo tỷ lệ 1:1:1:1, nếu bạn không muốn quá ngọt thì có thể cho ½ lượng đường là vừa đủ).
-Sau đó khuấy đều hỗn hợp trên và bắt lên bếp.
-Trong thời gian đợi hỗn hợp sốt Terityaki sôi, bạn nên chuẩn bị 1 ít nước để pha loãng bột bắp. Tránh tình trạng bột bị vón cục khi cho vào sốt.
-Đến khi sốt Teriyaki sôi thì cho 1 ít nước bột bắp vào. Nhớ là cho từ từ để sốt vừa sánh là được, tránh tình trạng cho quá nhiều làm Teriyaki bị đặc sẽ không ngon.
-Khuấy đều để sốt hòa quyện cùng bột bắp, sau đó đợi đến khi sôi lần nữa là bạn đã có thể sử dụng Sốt Teriyaki cho các món ăn của mình.
-Ngoài ra bạn cũng có thể thêm mè (vừng) rang vào để sốt thơm hơn.
Lưu ý: Hỗn hợp sốt Teriyaki tự làm sẽ sử dụng được từ 3-6 tháng nếu để trong ngăn mát của tủ lạnh và được đậy kính.
Bạn có thể tham khảo thêm cách làm thông qua Video sau đây:
Để làm được sốt Teriyaki “chuẩn Nhật” bạn cần phải có một số nguyên liệu được nhập khẩu từ Nhật Bản như: nướng tương Nhật, rượu Mirin hay Cooking Sake… Hãy ghé qua Website: moshimoshi.vn , bởi chúng tôi có đầy đủ những nguyên liệu mà bạn cần. Tại đây bạn còn có thể mua được Sốt Teriyaki Nhật Bản được làm sẵn. Chỉ cần mang về và dùng mà không cần pha chế hay nêm nếm cầu kỳ.
Mua ngay: Sốt Teriyaki chính hãng Nhật Bản.
Với loại sốt này bạn có thể tự mình làm và thưởng thức Gà sốt Teriyaki ngay tại nhà, với những nguyên liệu và cách làm cực kỳ đơn giản. Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng. Hoặc tham khảo thêm các sản phẩm nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản tại Website: moshimoshi.vn. Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :