slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Thịt cá hồi để được bao lâu? Cách bảo quản cá hồi tốt nhất.

23/07/2020

Cách bảo quản cá hồi

Cá hồi, đặc biệt là cá hồi Na Uy rất được ưa chuộng trong ẩm thực Nhật Bản và cả ẩm thực trên toàn thế giới. Không chỉ sở hữu vị tươi ngon hoàn hảo mà chúng còn mang đến lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên chính những giá trị dinh dưỡng cũng như độ tươi ngon của loại thịt này đã làm cho người dùng lo lắng về cách thức sử dụng. Cách chế biến cá hồi? Bảo quản cá hồi như thế nào là tốt nhất?

Tại sao cá hồi cần được bảo quản trong môi trường thích hợp?  

Cá hồi được biết đến là nguyên liệu vàng trong ẩm thực, không chỉ bởi độ tươi ngon hoàn hảo mà còn ở các chất dinh dưỡng có trong thịt của loài cá này. Tuy nhiên các chất ấy sẽ dễ dàng mất đi nếu cá hồi không được bảo quản đúng cách. Vì thế chúng ta cần hiểu rõ tính chất của loại nguyên liệu “đặc biệt” này để đưa ra những hình thức chế biến và bảo quản cá hồi phù hợp nhất.

Chất dinh dưỡng có trong cá hồi:

Cách bảo quản cá hồi

Cá hồi giàu Omega 3 bao gồm : EPA, DPA, DHA . Tốt cho trí não và cơ thể, nhất là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra chúng còn có các loại vitamin quan trọng và khoáng chất như magie, sắt, kali… Tất cả các vi chất vi lượng này đều đóng góp cho quá trình phát triển của cơ thể, đặc biệt là ngăn chặng quá trình oxy hóa của tế bào. Mang lại sức khỏe và sự tươi trẻ cho người dùng.

Ngoài ra, thịt Cá Hồi còn chứa một hàm lượng chất béo và chất đạm đặc biệt. Tuy nhiên tỷ lệ chất béo và đạm này cao hay thấp còn tùy thuộc vào giống cá cũng như cách nuôi nhốt. Điển hình như ở giống cá hồi Na Uy “nổi tiếng” sẽ sở hữu hàm lượng này cao hơn, bởi chúng được nuôi trong môi trường biển tự nhiên, có thể phát triển tốt, thịt săn, tươi và nạp tối đa được các dinh dưỡng từ bên ngoài. Đặc biệt chúng còn có các chỉ số cao hơn hẳn so với các loại còn lại, từ kích thước, tỷ lệ thịt, dưỡng chất…

Tham khảo thêm: Cá Hồi Na Uy phi lê cực tươi.

Bảo quản cá hồi sao cho đúng cách? Và sử dụng được bao lâu?

Để thịt cá hồi có chất lượng tuyệt hảo nhất,điều đầu tiên bạn cần chú ý đó chính là lựa chọn giống cá và nhà phân phối. Đa phần các đầu bếp làm sashimi luôn chọn giống cá hồi Nauy với chất lượng vượt trội hoàn toàn so với phần còn lại. Đặc biệt hơn để tránh tình trạng mua phải cá hồi không tươi hay vận chuyển không đảm bảo tiêu chuẩn, bạn cần có các nhà phân phối chất lượng, tin cậy.

Cách bảo quản cá hồi

Moshi Moshi tự hào với 6 năm kinh nghiệm nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm thực phẩm ngoại nhập, trong đó có Cá hồi Na Uy Phi lê. Để đảm bảo bảo quản Cá hồi luôn tươi và ngon, Moshimoshi nhập về bằng đường hàng không vào mỗi ngày. Với thùng xốp kín cùng đá Gel giữ lạnh giúp sản phẩm vẫn luôn tươi mới khi đến tay khách hàng.

Sau khi mua cá, cần phân chia các phần để sử dụng cho phù hợp, tránh tình trạng rã đông toàn bộ, bởi cá hồi sau khi rã đông chỉ có thể sử dụng trong 24 giờ. Cách bảo quản cá hồi tốt nhất là cấp đông trong ngăn đá của tủ lạnh, sử dụng tới đâu sẽ rã đông tới đó (có thể đề nghị người bán cắt ra sẵn thành nhiều miếng). Đảm bảo không làm gián đoạn quá trình cấp đông của cá hồi, bởi cá hồi sau khi trở về trạng thái ban đầu không nên cấp đông lại sẽ làm mất đi dinh dưỡng vốn có.

Lưu ý Thịt cá hồi sử dụng ngon nhất là trong vòng 2 tháng với môi trường bảo quản “cấp đông” lý tưởng, không để lâu hơn.

Các điểm cần lưu ý để bảo quản cá hồi tốt nhất:

Muốn mua cá hồi tươi, cũng như bảo quản cá hồi trong môi trường tốt nhất bạn cần lưu ý các điểm sau:

- Thịt cá hồi khi mua về cần đảm có màu đỏ cam bắt mắt.

- Đảm bảo bề mặt cá không bị ẩm ướt hay có chất nhầy.

- Khi bảo quản cá hồi nên chọn miếng cá còn cả da.

- Sử dụng hộp hoặc túi nilon sạch sẽ để bảo quản cá hồi.

- Cá hồi sau khi rã đông cần sử dụng trong vòng 24 giờ.

- Không sử dụng quá nhiều gia vị trong chế biến cá hồi sẽ làm mất dưỡng chất.

Cách bảo quản cá hồi

Ngoài ra khi chế biến, quý khách cũng cần lưu ý một số điều để tránh làm cá hồi mất dưỡng chất. Đầu tiên phải rã đông đúng cách. Lựa chọn được nhiều người sử dụng nhất chính là để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm hoặc cho vào túi nilon và ngâm vào nước. Như vậy sẽ không làm các chất dinh dưỡng trung hòa vào nước hay bị biến mất trong quá trình rã đông bởi lò vi sóng.

Những lợi ích tuyệt vời khi sử dụng cá hồi mà bạn cần biết.

Việc sử dụng cá hồi thường xuyên cũng mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể mà ít ai biết đến. Đây cũng chính là một trong những lý do khiến người Nhật có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Cùng điểm qua 1 số tác dụng của thịt cá hồi nauy mang lại để hiểu tại sao nó lại được gọi là “thực phẩm vàng” và có tác dụng tăng cường tuổi thọ.

Ngăn ngừa và cải thiện các bệnh lý về tiêm mạch.

Cách bảo quản cá hồi

Các vấn đề về tim mạch luôn là nỗi lo của nhiều người, nhất là người lớn tuổi. Và Cá hồi chính là một trong những “liều thuốc” ngăn ngừa hiệu quả các tác nhân dẫn đến bệnh tim mạch. Các axi béo Omega-3 có trong cá hồi có tác dụng giảm viêm, chống lại sự phá triển của các xơ vữa động mạch, làm giảm nguy cơ tăng huyết áp và đột quỵ.

Ngoài ra, trong cá hồi còn có chất EPA giúp tăng cường chức năng tim. Tránh được tình trạng máu vón cục và viêm cơ tim. Đặc biệt, nếu duy trì thực đơn ăn cá hồi 2 lần/ 1 tuần, cơ thể sẽ giảm hẳn tỷ lệ mắc các bệnh rối loạn về tim mạch, cũng như nguy cơ trụy tim.

 Tăng cường chức năng não và xương khớp.

Cách bảo quản cá hồi

Một trong những tác dụng đặc biệt của cá hồi chính là tăng cường các chức năng của não bộ cũng như hệ thần kinh. Nếu như ở trẻ nhỏ, đây là thực phẩm thích hợp để giúp phát triển tư duy, thì ở người già đây là “thần dược” chống lại bệnh đãng trí. Bởi cá hồi chứa 1 lượng omega-3 lớn có chức năng cải thiện trí nhỡ, bảo vệ các tế bào thần kinh chống lại oxy hóa. Cá hồi không chỉ mang lại vè ngoài trẻ trung cho người dùng, mà còn giúp tinh thần minh mẫn, chống lại trầm cảm.

 Tác dụng của Omega 3 không chỉ dừng lại ở đó, trong những nghiên cứu gần đây còn cho thấy chất này có khả năng chống lại tình trạng loãng xương thường xảy ra ở người cao tuổi. Ngoài ra, cá hồi còn rất giàu Vitamin D, sử dụng loại cá này không chỉ giúp người già có hệ xương vững chắc, mà trẻ nhỏ đang lớn cũng sẽ phát triển được chiều cao vượt trội..

Làm đẹp – cải thiện làn da.

Cách bảo quản cá hồi

Tác dụng chống lại oxy hóa của cá hồi không chỉ tác động đến các tế bào thông thường, mà còn vô cùng có lợi cho da. Giảm được tình trạng lão hóa da, cũng như kế hợp với Omega 3 giúp cho làn da tươi sáng và mềm mịn. Ngoài ra khi dùng cá hồi làm cải thiện chức năng tim mạch, mang đến làn da hồng hào hơn hẳn. Đặc biệt, ăn cá hồi giúp bạn có được giấc ngủ sâu, mang lại cơ thể khỏe mạnh và làn da săn chắc.

Tham khảo thêm: Cá hồi Nauy nguyên con tốt cho sức khỏe.

 

Mẹ bầu có nên dùng đậu tương lên men Natto trong thai kỳ?

Mẹ bầu có nên dùng đậu tương lên men Natto trong thai kỳ?

14/07/2021
Tác dụng của trà lúa mạch, loại trà không chứa caffeine

Tác dụng của trà lúa mạch, loại trà không chứa caffeine

30/06/2021
Lợi ích của dầu hoa cải đối với sức khỏe mẹ và bé.

Lợi ích của dầu hoa cải đối với sức khỏe mẹ và bé.

09/06/2021
Món ngon thực dưỡng: Đậu hũ nướng Miso

Món ngon thực dưỡng: Đậu hũ nướng Miso

22/05/2021

Tags :

bảo quản cá hồi Cách bảo quản cá hồi cách chế biến cá hồi cá hồi cá hồi nauy cá hồi na uy cá hồi nauy phi lê cá hồi phi lê chế biến cá hồi salmon thịt cá hồi

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: