-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Đậu tương Miso được liệt vào hàng ngũ các gia vị đặc trưng tại nước Nhật. Thành phần cấu tạo nên loại tương này cũng vô cùng đơn giản, gồm: đậu nành, gạo, lúa mì, muối và men koji. Đặc biệt hầu như mỗi ngày người Nhật đều sử dụng Miso. Bởi họ vô cùng ưa thích món Súp Miso, một món ăn truyền thống luôn có trong thực đơn của người Nhật. Đồng thời đây là món sử dụng Miso được biết đến nhiều nhất trên thế giới.
Ngoài ra còn có nhiều món ăn khác được sử dụng loại tương này, đôi khi nó còn được dùng thay thế cho muối. Một số vùng ở Nhật còn có các loại tương Miso đặc trưng riêng và chúng được dùng để tạo nên “đặc sản” địa phương mà không phải ở đâu cũng nếm được. Vì tính chất lịch sử cũng như “tầm ảnh hưởng” của loại gia vị này đối với ẩm thực xứ Phù Tang, Miso đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể.
Theo nhiều tài liệu ghi nhận, đậu tương Miso đã xuất hiện ở Nhật trên dưới 1000 năm. Tuy nhiên cách tạo ra loại đậu tương lên men này dường như không thay đổi nhiều so với thời Edo. Để tạo ra tương Miso, người ta tiến hành nghiền nát đậu nành đã được ngâm và luộc, rồi đem trộn đều với muối.
Để đậu tương có thể lên Men thì bắt buộc phải có gạo lên men. Người Nhật thường dùng gạo và lúa mạch nấu chín ở 100-120 độ, rồi trộn đều với Koji để tạo thành men Miso. Cứ thế đem hỗn hợp đậu nành nghiền và gạo trộn men hòa lại với nhau, mang đi ủ ở nhiệt độ tầm 30-35 độ C. Sau khi men đã ngầu, thì chúng ta đã thu hoạch được đậu tương Miso hoàn chỉnh. Tuy nhiên phải bỏ lớp trên cùng mới có thể sử dụng được.
Ủ từ 1-2 tháng, sẽ thành tương Miso trắng.
Ủ 4-5 tháng, là tương Miso đỏ
Và ủ trên 1 năm thành tương Miso đen.
Ngoài việc phân theo màu sắc, Miso còn được chia làm nhiều loại khác nhau dựa vào nguyên liệu hay cách làm của từng địa phương.
Kome miso (miso gạo) bao gồm các loại đậu tương miso mà nguyên liệu chính là đậu nành và gạo.
Mugi miso (miso lúa mạch) bao gồm các loại miso mà nguyên liệu chính là đậu nành và đại mạch.
Mame miso (miso đậu) bao gồm các loại tương miso mà nguyên liệu chính chỉ gồm đậu nành.
Chōgō miso (miso hỗn hợp) bao gồm các loại miso mà nguyên liệu chính là đậu nành và thêm một hoặc vài nguyên liệu nữa.
Trong 4 nhóm, thì Kome miso là loại phổ biến hơn cả. Mugi miso chỉ chiếm chưa đầy 11% tổng sản lượng miso.
Nhờ vào thành phần chính là men Koji và Đậu nành, Miso không chỉ có mùi vị thu hút mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Sau khi nghiên cứu và phân tích các thành phần có trong đậu tương lên men Miso, các nhà khoa học đã công bố những chất dinh dưỡng có trong loại thực phẩm này. Và hầu hết chúng đều rất tốt cho cơ thể, không những thế còn có nhiều chất có tác dụng cực tốt trong việc chữa bệnh.
・ Protein
・ Vitamin B2, B12 và Vitamin E
・ Các Enzyme có lợi cho cơ thể
・ Saponin
・ Chất ức chế trypsin
・ Isoflavone
・ Lecithin
・ Choline
・ Prostaglandin E
・ Chất xơ
Những chất dinh dưỡng có trong tương Miso đã mang lại cho loại gia vị này những tác dụng nhất định đối với cơ thể. Trong đó có thể kể đến việc phòng ngừa một số căn bệnh thường gặp ở người lớn tuổi như tim mạch, tiểu đường… Đặc biệt hơn các tác dụng của Miso đều đã được công nhận thông qua một số nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản và trên thế giới.
Người ta phát hiện ra rằng sắc tố nâu (melanoidin) của miso có tác dụng giúp ổn định đường huyết, nhất là sau khi nạp đường (sau mỗi bữa ăn). Đặc biệt tương Miso không chỉ giúp người mắc bệnh tiểu đường có cuộc sống tốt hơn, mà còn làm giảm nguy cơ đái tháo đường ở những người khỏe mạnh.
Ngoài ra, màu của tương Miso càng đậm thì tác dụng phòng chống tiểu đường và ổn định đường huyết càng cao. Trong đó Miso Đen và Miso đỏ chính là 2 dạng gia vị được người Nhật ưa chuộng để phòng ngừa tiểu đường.
Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra răng, Miso giúp tăng cường chức năng của tuyến tụy. Giúp tụy hoặc động hiệu quả, mang lại cơ thể khỏe mạnh với lượng đường trong máu thấp.
Oxy hóa là một trong những nguyên nhân nhanh quá trình lão hóa, biến các tế bào khỏe mạnh yếu dần đi. Dẫn đến cơ thể có hệ miễn dịch yếu và dễ mắc bệnh. Các nhà khoa học công bố rằng, hoạt chất Saponin (có trong đậu tương Miso Nhật Bản) có khả năng ngăn ngừa lão hóa và làm chậm quá trình oxy hóa đối với cơ thể. Đồng thời Miso cũng làm giảm những dấu hiệu của quá trình mãn kinh ( nhờ vào isoflavones, một loại oestrogen thực vật có trong loại gia vị này)
Đặc biệt, sử dụng tương Miso giúp cơ thể trẻ lâu hơn. Điều đó đã được người Nhật chứng minh thông qua vẻ ngoài trẻ trung cũng như cuộc sống trường thọ của mình.
Tác dụng chống lại “Oxy hóa” của tương Miso không chỉ giúp cơ thể trẻ lâu hơn mà còn có hiệu quả trong việc phòng ngừa một số bệnh ung thư. Đây không chính là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Nhật về loại gia vị thực dưỡng có tuổi đời “ngót nghét” ngàn năm.
Tương Miso đặc biệt có tác dụng trong phòng chống ung thư dạ dày. Đồng thời đây còn là “thuốc” giúp chữa căng bệnh viêm loét dạ dày.
Đặc biệt hoạt chất Isoflavone có trong đậu tương lên men Miso còn có tác dụng ngăn ngừa loãng xương, nhất là đối với phụ nữ lớn tuổi.
Để tìm mua tương Miso thực dưỡng “chính hiệu” ở thị trường Việt Nam, bạn có thể đến một số cửa hàng dành cho người Nhật. Đặc biệt gần đây càng có nhiều Shop cung cấp các mặt hàng xách tay từ Nhật Bản, tiuy nhiên chất lượng và nguồn gốc chính là điều băng khoăn của nhiều người.
Vì thế bạn cần một nơi uy tín để “chọn mặt gửi vàng”. Moshi moshi hiểu được nhu cầu của bạn, với kinh nghiệm hơn 6 năm trong việc phân phối các sản phẩm đến từ xứ Hoa Anh Đào, trong đó có tương Miso thực dưỡng tốt cho sức khỏe. Mang lại bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng “chuẩn Nhật” cho gia đình bạn.
Bạn có thể tham khảo thêm : Các loại tương Miso Nhật Bản bổ dưỡng.
Moshi Moshi luôn kèm theo dịch vụ vận chuyển tận nơi phục vụ bạn từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Số lượng :
Tổng tiền :