slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rong biển tươi làm món gì? Các món ngon từ rong biển Nhật Bản.

25/03/2021

Rong biển tươi là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn. Đặc biệt đây còn là thực phẩm dinh dưỡng hàng đầu, vì vậy việc trong thực đơn có các món ngon từ rong biển Nhật Bản sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Vậy rong biển tươi làm món gì? Hãy cùng Moshi Moshi tìm hiểu nào.

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời của các món ăn làm từ rong biển tươi.

Rong biển tươi làm món gì Các món ngon từ rong biển Nhật Bản.

Là thực vật sống trong môi trường đại dương, rong biển chứa rất nhiều dinh dưỡng, điển hình là các loại khoáng chất. Rong biển tươi có thể hấp thụ hơn 90 loại khoáng chất và Vitamin có trong nước biển như canxi, sắt, kẽm, i-ốt, phốt-pho, beta carotene, selen, các Vitamin A (cao gấp nhiều lần các loại trái cây), E, C, các Vitamin nhóm B... Nhờ vào những Vitamin và khoáng chất giúp xương và răng chắc khỏe, tăng cường phát triển cơ, sức đề kháng cho cơ thể, phòng trách các bệnh về tim mạch…

Không chỉ thế, đây còn là thực phẩm chứa lượng chất xơ rất lớn, tốt cho hệ tiêu hóa và hỗ trợ đường ruột hiệu quả. Đồng nghĩa với việc, ăn rong biển sẽ giúp nhuận tràng, tránh được tình trạng khó tiêu. Đặc biệt, rong biển tươi còn là nguồn cung cấp DHA mạnh giúp phát triển não bộ ở trẻ nhỏ, tăng cường trí nhớ, trí thông minh... Đây cũng là lý do mà người Nhật thường xuyên cho trẻ ăn dặm với cháo rong biển hoặc nấu cháo bằng nước dùng Dashi từ Tảo bẹ và cá bào.

Ngoài ra, rong biển có chứa chất ferlite clement, là chất "xúc tác" giúp tuyến giáp  sản sinh hocmoon sinh trưởng ở cả trẻ vị thành niên và trẻ nhỏ. Vì thế các món ăn từ rong biển tươi rất tốt cho con của bạn.

Tham khảo thêm: Giá các loại rong biển trên thị trường.

Rong biển tươi làm món gì ngon nhất?       

Có lẽ bạn đang thắc mắc “Vậy Rong biển tươi làm món gì ngon nhất?”. Để trả lời cho câu hỏi này, Moshi Moshi xin gửi tới: Danh sách các món ăn từ rong biển tươi Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay. Vừa cho bạn dễ lựa chọn, cũng như so sánh cách làm và nguyên liệu của những món ăn từ rong biển tươi này.

Rong biển tươi trộn mè chua ngọt.

Rong biển tươi làm món gì Các món ngon từ rong biển Nhật Bản.

Rong biển tươi cắt sợi và được trộn cùng các loại gia vị như dầu mè, đường, ớt, muối, nước tương...tạo nên món Rong biển tươi trộn mè CHUA CHUA, GIÒN GIÒN được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm món rong biển tươi trộn mè.

-Rong biển tươi.

-Giấm gạo

-Dầu mè

-Nước tương

-Mè Rang

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rong biển tươi sau khi mua về rửa sạch. Kế tiếp lấy cho ra tô hoặc 1 cái thao, dùng tay vắt cho ráo nước. Có thể thực hiện lại từ 2-3 lần để rong biển bớt đi mùi tanh.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cùng tiến hành là nước sốt mè chua ngọt. Sử dụng: giấm gạo, dầu mè, xì dầu, đường trộn đều với nhau theo tỷ lệ 1:1:1:1, có thể cho thêm ít nước để hỗn hợp loãng hơn, hoặc gia giảm tùy theo khẩu vị của từng người.

Bước 3: Cuối cùng trộn đều rong biển cùng nước sốt lúc nãy với nhau. Để rong biển và nước sốt thấm đều bạn có thể cho vào tủ lạnh từ 10-15 phút. Sau đó lấy ra trộn đều và cho thêm ít mè rang lên trên là đã có thể dùng được.

Ăn một mình hay thưởng thức cùng cơm trắng đều vô cùng hợp.

Nếu bạn không có thời gian bạn có thể mua ngay: RONG BIỂN TƯƠI TRỘN MÈ chính hãng Nhật Bản tại Moshi Moshi, đảm bảo vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại không mất thời gian chế biến.

Canh rong biển tôm nấm nhiều dinh dưỡng.

Rong biển tươi làm món gì Các món ngon từ rong biển Nhật Bản.

Đây là món ăn giúp thanh nhiệt giải độc vô cùng hiệu quả. Bạn có thể ăn kèm cùng những món chiên, nướng nhiều dầu mỡ mà không lo nóng trong người vì đã có Rong biển tươi thanh mát.

Nguyên liệu làm món Canh rong biển tôm nấm

-Rong biển Cut Wakame (Mua TẠI ĐÂY)

-Tôm

-Nấm kim châm

-Đậu hủ non

-Gia vị

-Tỏi băm

Các bước thực hiện.

Bước 1: Tôm lột vỏ láy chỉ lưng rửa sạch, đậu hử non cắt vừa, đừng quá nhỏ sẽ bị nát. Nấm kim châm bỏ gốc, cắt vừa ăn. Rong biển cut Wakame mang đi ngâm nước, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 2: Xào đầu tôm với tỏi băm, sau đó cho thêm nữa lít nước. Nấu đến khi sôi thì lọc lại lấy nước trong.

Bước 3: Bắt nước dùng vừa nấu được lên bếp, cho thêm tôm vào. Đợi tôm chín thì bỏ thêm nấm kim châm, đậu hủ, rong biển vào nấu sôi.

Tắt bếp rồi rắc hành lá vào là đã hoàn thành món Canh rong biển tươi nấu nấm đầy bổ dưỡng.

Salad rong biển tươi mát lành.

Rong biển tươi làm món gì Các món ngon từ rong biển Nhật Bản.

Đây là món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, rất được ưa chuộng vào mùa hè hoặc lúc thời tiết nóng bức. Phù hợp để điều hòa  nhiệt độ trong cơ thể, cũng như kích thích vị giác trong các bữa ăn.

Nguyên liệu làm món Salad rong biển tươi.

-Rong biển tươi

-Dưa leo

-Cà rốt

-Hành tây, hành lá

-Chanh, gừng

-Mè rang

-Gia vị

Các bước chế biến Salad rong biển tươi

Bước 1: Mang các nguyên liệu như Dưa leo, cà rốt, hành tây… mang đi rửa sạch rồi bào thành sợi.

Còn rong biển tươi thì rửa sạch rồi vắt nước từ 2-3 lần để khử mùi tanh, cũng như hết nhớt.

Bước 2: Sau đó cho Rong biển tươi, cà rốt, dưa le, hành tây, hành lá… vào một cái tô lớn. Tiếp tục cho thêm 1 ít nước cốt canh, dầu mè, một ít muối… Trộn đều lên rồi cho tiếp mè rang, gừng băm vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn là được.

Bước 3: Cho các nguyên liệu ra dĩa, để vào tủ lạnh hoặc dùng ngay đều được. Để vào tủ lạnh rong biển sẽ giòn hơn.

Rong biển tươi xào chay thanh đạm.

Rong biển tươi làm món gì Các món ngon từ rong biển Nhật Bản.

Đây là một món ăn chay với nguyên liệu chính là rong biển tươi, chay mặn đều dùng được. Đặc biệt người ăn chay nên dùng rong biển để nạp thêm các chất khoán mà trong các loại thực vật thường ít thấy. Rong biển tươi cũng là một trong những nguyên liệu chay mang nhiều canxi.

Nguyên liệu để nấu món rong biển tươi xào chay:

-Rong biển tươi hoặc khô. ( bạn có thể mua TẠI ĐÂY)

-Nấm hương

-Gừng băm nhỏ

-Ngò rí

-Gia vị

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đối với rong biển khô bạn nên ngâm nước trước từ 10-20 phút. Sau đó mang rong biển đi rửa sạch vài thái sợi vừa ăn.

Nấm hương nên sơ chế theo hướng dẫn để tránh làm mất đi các chất bổ dưỡng, sau đó cắt gốc và thái đôi.

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng thì thêm gừng phi cho thơm, rồi tiếp tục cho thêm rong biển và nấm hương.

Bước 3: Xào với lửa nhỏ, sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Đợi các nguyên liệu chín thì tắt bếp. Trình bày ra dĩa và thưởng thức cùng cơm cũng như những món chay khác.

Chúc bạn thành công với các món ăn từ Rong biển tươi Nhật Bản. Đừng quên ghé qua Moshimoshi.vn để mua các nguyên liệu nấu ăn hoặc gọi ngay Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.

 

Mẹ bầu có nên dùng đậu tương lên men Natto trong thai kỳ?

Mẹ bầu có nên dùng đậu tương lên men Natto trong thai kỳ?

14/07/2021
Tác dụng của trà lúa mạch, loại trà không chứa caffeine

Tác dụng của trà lúa mạch, loại trà không chứa caffeine

30/06/2021
Lợi ích của dầu hoa cải đối với sức khỏe mẹ và bé.

Lợi ích của dầu hoa cải đối với sức khỏe mẹ và bé.

09/06/2021
Món ngon thực dưỡng: Đậu hũ nướng Miso

Món ngon thực dưỡng: Đậu hũ nướng Miso

22/05/2021

Tags :

món ngon rong biển tươi món ngon từ rong biển rong biển rong biển khô rong biển nhật rong biển nhật bản rong biển tươi Rong biển tươi làm món gì

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: