slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Những món ăn Nhật kinh dị nhất mọi thời đại

01/09/2018

Nhật Bản được biết đến với một nền ẩm thực vô cùng độc đáo, có rất nhiều món ăn Nhật được cả thế giới yêu thích như tempura, sushi, rượu sake… Nhưng có thể bạn chưa biết rằng tại đất nước tươi đẹp này còn có những món ăn thực sự kinh dị tới mức chỉ nghe tới tên chúng thôi là bạn đã không muốn nếm thử rồi. Tuy nhiên, chúng lại là những món ăn đặc biệt tạo lên tiếng vang cho ẩm thực Nhật và chúng cũng chứa nhiều dinh dưỡng đáng kể.

Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn biết một số món kinh dị bậc nhất tại Nhật Bản nhé!

1.Thịt ngựa sống - Basashi

Thịt ngựa còn sống là món rất phổ biến ở đất nước Nhật Bản, tuy nhiên chỉ cần nói rang nó là món ăn sống thì không ít thực khách đã bỏ cuộc ngay lập tức. Hương vị của thịt ngựa sống giống món sushi, đây chính là đặc sản của vùng Kumamoto thuộc đảo Kyushu Nhật Bản. Thịt ngựa sống sau khi được làm sạch và thái lát vừa ăn sẽ được nhúng vào tương và ăn với tỏi hoặc sốt cải ngựa.

2.Món mực nhảy

Đây là món ăn mực sống ở nhật, con mực được chế biến giữ nguyên bộ tu tươi nhìn như còn sống nhưng thực ra nó đã chết. Khi ăn bạn rưới nước tương lên bộ tu, nó sẽ cử động các xúc tu y hệt như còn sống. Đó là phản ứng tự nhiên của các tế bào tươi sống trong xúc tu mực với độ muối mặn trong nước tương khiến mọi người lầm tưởng chúng còn sống. Món ăn này cũng được nhiều người hiếu kì muốn ăn thử nhưng không phải ai cũng thực sự ăn được chúng.

>>> xem th êm: Mua nước tương Nhật Bản ở đâu ?

3.Natto - đậu tương lên men

Đây là thực phẩm giàu dinh dưỡng được làm từ đậu tương lên men của Nhật. Đậu tương sau khi ủ lên men lâu ngày sẽ có màu nâu, mùi khó ngửi như mùi đậu thiu, vị bùi, có nhiều chất dịch nhớt và dính. Đây là món ăn truyền thống rất phổ biến ở Nhật. Chính bởi mùi vị và vẻ bề ngoài nhớt dính của nó đã khiến cho nhiều thực khách chưa ăn bao giờ phải ngần ngại không giám thử. Nhưng thực chất món ăn này lại rất bổ dưỡng, giàu vi chất dùng cho trẻ nhỏ, người già cũng rất thích hợp.

>>> Xem them: Natto – Bí quyết trường thọ của người Nhật

4.Shirako - Món ăn từ tinh hoàn cá

Chỉ cần nhắc tới Shirako theo tiếng nhật nghĩa là “những đứa bé trắng trẻo” thì nhiều người không thể tưởng tượng được đó là món ăn như thế nào. Đây chính là món làm từ những túi tinh dịch của cá đực và chủ yếu là loài cá nóc hoặc cá tuyết Nhật Bản. Món ăn này khi ăn sống rất mềm mịn và có thể tan trong lưỡi bạn như bơ, chúng được bày ra đĩa gần như là hình ảnh óc heo trắng tinh, tuy nhiên không phải thực khách nào cũng có thể thử được món ăn quái dị này. Tại moshimoshi.vn có bán loại tinh hoàn cá tuyết Nhật Bản này, bạn có thể mua về và thưởng thức nhé!

5.Fugu - món ăn có độc

Nếu nói món ăn này có độc thì chắc không ai lại muốn ăn chúng, thế nhưng fugu là một trong số đó lại được nhiều thực khách yêu thích. Tuy nhiên bạn phải cảnh giác cao độ khi thực sự thưởng thức chúng. Đây là món ăn được làm từ cá nóc, da và các bộ phận nội tạng của loài cá này đều chứa độc tố, chỉ một lượng nhỏ độc tố khi ăn phải cũng có thể khiến bạn maats mạng ngay. Do đó, chỉ những đầu bếp đạt tiêu chuẩn mới có thể chế biến fugu. Món ăn này có thể được liệt vào top món ăn độc nhất thế giới và nó lại là một món ăn sống nữa của người Nhật. Món ăn này cũng không phải rẻ đâu nhé.

6.Shirouo no Odorigui - cá sống nguyên con

Những con cá nhỏ trong suốt tên là shirouo ở Nhật được sử dụng làm thức ăn tươi sống nguyên con, khi ăn sống chúng có thể nhảy hay ngọ nguậy trong miệng của thực khách. Khi ăn cá được bỏ vào một cốc giấm và trứng sống, sau đó thực khách thưởng thức bằng cách: uống cả hỗn hợp và nhai cá tỏng miệng. Giấm làm những chú cá sống bị xót và liên tục “nhảy múa” mạnh hơn bình thường trong miệng bạn. Bạn phải thật can đảm và đảm bảo nhai nhanh để thưởng thức được sự tươi ngon của món ăn này. Chắc chắn món này cũng không có nhiều muốn thử đâu nhé.

7.Shiokara - hải sản thối

Nếu Việt Nam ta có cá lên men lâu ngày chiết ra được nước mắm chứ danh thì đây cũng là một món hải sản lên men của người Nhật. Món ăn này được chế biến bao gồm có hải sản sống, 10% muối, 30% bột gạo nhật, trộn cùng nhau sau đó đem ủ trong hộp kín khoảng một tháng. Muối mặn là vị chính của món shiokara và cũng khiến nó trở thành món “đắt khách” ở Nhật. Có nhiều loại hải sản tạo lên món shiokara vị khác nhau nhưng người Nhật ưa thích nhất vẫn là loại mực nang (có thể là tôm hoặc cá) được chế biến thành món ăn này.

Xét về độ kinh dị và khó ăn thì món Shiokara - hải sản thối này chắc đạt giải nhất rồi. Nếu nói mắm của Việt Nam khó ăn thì món “hải sản thối” của người Nhật còn kinh khủng hơn gấp bội lần. Shiokara có vị mặn, kết cấu nhớt dính, mùi nồng, thường được phục vụ trong những chén nhỏ. Vị của chúng tanh nồng và hăng lên đến tận sống mũi - nhất là mỗi khi bạn cắn phải miếng mực. Có rất nhiều du khách đã cố thử món này nhưng đều nôn ói ra hết khi bắt đầu nuốt vào. Một vài người cố bịt mũi và nín thở để cảm nhận hương vị trọn vẹn của món hải sản thối nhưng rồi cũng phải bỏ cuộc. Thật kinh dị.

8.Sashimi - "ếch còn thở"

Đây cũng là món ăn sống của Nhật Bản. Trong số các món ăn kinh dị của Nhật Bản thì món Sashimi được làm từ thịt ếch sống - "ếch còn thở" là món ăn tàn nhẫn và dị hợm nhất mà có lẽ bạn cũng không muốn thử khi nhìn thấy chúng. Đây cũng là một trong những món gây nhiều tranh cãi không chỉ ở Nhật mà còn trên toàn thế giới.

Khi có thực khách đặt món này, đầu bếp nhà hàng lập tức sơ chế con ếch sống bằng cách chặt đầu, loại bỏ nội tạng và lột da khi chúng còn đang sống. Sau vài phút, toàn bộ phần thịt của con ếch xấu số đã nằm gọn trong một bát đá lạnh với một lát chanh. Món thịt cực tươi sống này được ăn kèm với nước tương Nhật Bản. Phần da và nội tạng của con ếch sẽ được mang đi ninh nhỏ lửa để tạo thành món súp dành cho khách hàng ăn tráng miệng sau khi đã ăn món sashimi sống.

Tuy nhiên, điều đáng sợ nhất khi thưởng thức món này chính là hình ảnh con ếch còn mở mắt “trừng trừng” nhìn thẳng vào bạn đang ăn thịt chúng. Đầu bếp sẽ bày những phần ếch đã chế biến kèm với chiếc đầu còn nguyên da, nguyên đoi mắt mở to và các bộ phận nội tạng. Thậm chí, nhiều người còn thấy quả tim con ếch vẫn đang đập phập phòng vô cùng tội lỗi. Món ăn này không chỉ đáng sợ mà còn khiến nhiều người vô cùng kinh hãi. Chúng có phần man rợ nhưng đối với người Nhật lại là một đặc sản vô cùng nổi tiếng và giá thành của món ăn này cũng không hề rẻ chút nào.

Nếu bạn là người cam đảm và yêu thích khám phá ẩm thực, thích khám phá những món ăn lạ, kinh dị trên thế giới thì bạn không nên bỏ qua những món ăn kinh dị này của Nhật Bản. 

 

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

món nhật món ăn kinh dị Món ăn kinh dị nhật bản
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay