-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tinh hoàn cá tuyết (trong tiếng Nhật: mandara no shirako) là một món ăn độc đáo được chế biến bằng cách thu thập tinh hoàn của trứng cá tuyết gồm túi tinh trùng và chất dịch tinh trùng. Túi tinh trùng của cá tuyết có hình dạng như một phần não với những gấp nếp lớn và trắng.
Mùa cao điểm của món ăn này thường vào những tháng mùa đông, bằng cách tách tinh hoàn cá tuyết ra khỏi cơ thể người đầu bếp sẽ sử dụng chúng trong các món ăn truyền thống như shirako ponzu nghĩa là được nhúng nhanh qua nước sôi và sốt lên trên một loại số ponzu, ngoài ra món này còn được rắc lên một ít hành lá, củ cải trắng mài nhuyễn đôi khi là trứng cá tuyết.
Khi ăn món ăn này có cảm giác rất mềm mại và tan nhanh như một loại kem bơ ấm ấm, khó giữ lại trong miệng và trơn trượt, vị ngọt và nhẹ đồng thời nó có vị khá đặc trưng, tính tế của vị tinh hoàn.
Món tinh hoàn này sẽ trở nên cứng hơn và xung quanh có màu vàng khi được nấu chín.
Ngoài ra món tinh hoàn trứng cá tuyết này có thể được xào với bơ, trong một món lẩu, súp, hoặc chiên và nướng như món tempura, nhúng nhẹ vào muối và umeboshi.
Tinh hoàn trứng cá tuyết nướng
Tempura tinh hoàn trứng cá tuyết
Sashimi tinh hoàn cá tuyết
Sushi tinh hoàn cá tuyết
Cách chế biến tinh hoàn cá tuyết:
Số lượng :
Tổng tiền :