-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Canh Miso hay Soup Miso là món canh thơm ngon đến từ Nhật Bản. Mang đến nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là các tác dụng tuyệt vời.
Canh Miso là loại canh có thành phần chính đến từ Tương Miso Nhật Bản. Ngoài tên gọi quen thuộc thì món ăn này còn có tên gọi khác là "Canh Trường Thọ". Đây không chỉ là tên gọi cho vui mà đằng sau nó còn chứa đựng bí mật về tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới của người Nhật.
Có thể nói canh Miso là một trong những món ăn góp phần tạo nên sức khỏe bền bỉ của người dân xứ Hoa Anh đào. Bơi trong loại canh này chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho cơ thể từ Protein, Vitamin đến khoáng chất. Đặc biệt tương Miso trong "canh trường thọ" còn có nhiều tác dụng tốt như:
- Giúp tăng cường hệ miễn dịch.
- Cung cấp các acid amin thiết yếu, men vi sinh, vitamin, khoáng chất...
- Giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt...
- Hỗ trợ tái tạo da, làm làn da trở nên mềm mại
- Tăng khả năng tái tạo máu và xương
Theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là loại gia vị được khuyên dùng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.
Một số loại canh Miso thơm ngon, dễ làm
Hãy cùng Moshi Moshi học cách làm một số món Canh Miso vừa thơm ngon lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể nấu tại nhà. Cũng như bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.
Đây là loại canh Miso thuần khiết nhất với các nguyên liệu được kết tinh qua hàng trăm năm tại Nhật. Và nó cũng là món canh không thể thiếu hàng ngày.
- Rong biển khô
- Đậu phụ Nhật hay có thể thay thế bằng đậu hủ non
- Hành lá
- Nước dùng dashi
- Rong biển mang đi ngâm với nước cho nở ra (ngâm từ 5-10 phút) sau đó vớt ra để ráo. Đậu hủ non thì mang đi cắt thành miếng vừa ăn.
- Tiếp theo cho nước dùng dashi vào nồi đun sôi hoặc nấu nước dùng Dashi từ cá bào và kombu theo công thức.
- Đợi đến khi nước dùng sôi thì cho Đậu hủ vào nấu. Tiếp theo dùng nước sôi hòa tan cùng 1 ít Miso.
- Tiếp theo rong biển vào nấu cùng cho đến đến khi sôi lại lần nữa. Lúc này có thể nêm nếm và cho miso đã hòa tan vào rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món “Canh Trường Thọ” đặc biệt của người Nhật vô cùng đơn giản.
Nghêu là một trong những loại hải sản sở hữu vị ngọt nước đặc trưng. Dùng để nấu canh hoặc nấu các loại soup thì lại càng tăng vị ngon lên gấp nhiều lần.
- Đậu hủ non
- Nấm kim châm
- Nghêu
- Tương Miso
- Hành lá.
- Đậu hủ non mang đi cắt thành miếng vừa ăn, nấm thì rửa sạch cắt gốc.
- Cho một ít nước vào nồi rồi bắt lên bếp. Hoặc có thể dùng nước Dashi để thêm phần đậm đà cho canh miso của bạn.
- Nghêu đã sơ chế hoặc ngâm qua đến cho sạch cát, rửa sạch rồi cho vào nồi nước đang sôi.
- Để tầm 2 phút hoặc đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Lúc này hãy cho ngay miso vào và khuấy đều bằng đũa, rắc hành lá thái nhỏ.
- Vậy là món canh miso nấu nghêu cùng nấm kim châm đã hoàn thành.
Đây là loại canh Miso phù hợp nhất để dành cho trẻ em. Vì đi kèm với cá hồi, một trong những nguyên liệu chứa nhiều DHA và Omega nhất.
- Thịt cá hồi
- Rong biển khô
- Tương miso
- Để không mất nhiều thời gian bạn có thể mua cá hồi Fillet để chế biến nhanh hơn. Mang nguyên liệu này đi sơ chế với sữa tươi hoặc tiêu để khử tanh.
- Tiếp theo là ướp Cá hồi với một ít muối và hạt nêm đế tăng thêm mùi vị. Rồi cắt miếng vừa ăn và mang đi áp chảo cho chính sơ là được. Đừng quên mang rong biển đi ngâm cho nở và rửa sạch.
- Kế tiếp bắt ít nước dùng Dashi lên bếp và sau đó đợi nước gần sôi thì cho cá hồi, rong biển vào nấu cùng.
- Sau đó cho tương miso vào khuấy đều, nêm nếm lại một chút cho vừa ăn là có thể tắt bếp và hoàn thành món Canh Miso cá hồi thơm ngon bổ dưỡng.
Ngoài các nguyên liệu trên thì bạn còn có thể nấu canh Miso với thịt bò để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn này.
- Tàu hủ non
- Rong biển khô
- Thịt bò
- Tương miso
- Nước dùng Dashi
- Rong biển khô mang đi ngâm trong nước khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo. Cắt nhỏ thành sợi vừa ăn. Còn tàu hủ non cũng mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng hình vuông.
- Thịt bò có thể thái thành lát mỏng rồi ướp với một ít muối, bột ngọt hoặc hạt nêm cho thêm phần đậm vị.
-Còn đối với tương Miso để giữ được hương vị và dinh dưỡng vốn có thì bạn hãy cho 1 ít nước nóng vào chén. Sau đó mới cho 1 hoặc 2 muỗng tương miso vào tán nhuyễn cho thành dạng sốt.
- Làm nóng nồi, cho dầu vào rồi xào tỏi hơi vàng. Cho thịt bò vào xào sơ chín tái cho hết màu đỏ tươi của bò
- Kế tiếp cho nước dùng Dashi vào nồi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa vớt bọt rồi cho tàu hủ non và rong biển vào. Đun thêm 30', khi súp sôi thì cho sốt Miso đã tán nhuyễn vào hoà tan.
- Tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn và thêm ít tiêu, múc ra chén ăn nóng cùng với cơm thì tuyệt hảo.
Hãy chọn ngay các loại tương Miso mà bạn cần ngay trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.
Tham khảo thêm: Các loại tương Miso Nhật Bản.
Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!
Số lượng :
Tổng tiền :