slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

31/08/2022

Canh Miso hay Soup Miso là món canh thơm ngon đến từ Nhật Bản. Mang đến nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là các tác dụng tuyệt vời.

Tác dụng của các loại canh Miso.

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Canh Miso là loại canh có thành phần chính đến từ Tương Miso Nhật Bản. Ngoài tên gọi quen thuộc thì món ăn này còn có tên gọi khác là "Canh Trường Thọ". Đây không chỉ là tên gọi cho vui mà đằng sau nó còn chứa đựng bí mật về tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới của người Nhật.

Có thể nói canh Miso là một trong những món ăn góp phần tạo nên sức khỏe bền bỉ của người dân xứ Hoa Anh đào. Bơi trong loại canh này chứa nhiều hoạt chất rất tốt cho cơ thể từ Protein, Vitamin đến khoáng chất. Đặc biệt tương Miso trong "canh trường thọ" còn có nhiều tác dụng tốt như:

- Giúp tăng cường hệ miễn dịch.

- Cung cấp các acid amin thiết yếu, men vi sinh, vitamin, khoáng chất...

- Giảm nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt...

- Hỗ trợ tái tạo da, làm làn da trở nên mềm mại

- Tăng khả năng tái tạo máu và xương

Theo đánh giá của các chuyên gia thì đây là loại gia vị được khuyên dùng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Một số loại canh Miso thơm ngon, dễ làm

Hãy cùng Moshi Moshi học cách làm một số món Canh Miso vừa thơm ngon lại vô cùng đơn giản mà bạn có thể nấu tại nhà. Cũng như bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.

Canh Miso Truyền thống Nhật Bản.

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Đây là loại canh Miso thuần khiết nhất với các nguyên liệu được kết tinh qua hàng trăm năm tại Nhật. Và nó cũng là món canh không thể thiếu hàng ngày.

Nguyên Liệu

- Rong biển khô

- Đậu phụ Nhật hay có thể thay thế bằng đậu hủ non

- Hành lá

- Tương Miso

- Nước dùng dashi

Các bước nấu canh Miso truyền thống

- Rong biển mang đi ngâm với nước cho nở ra (ngâm từ 5-10 phút) sau đó vớt ra để ráo. Đậu hủ non thì mang đi cắt thành miếng vừa ăn.

- Tiếp theo cho nước dùng dashi vào nồi đun sôi hoặc nấu nước dùng Dashi từ cá bào và kombu theo công thức.

- Đợi đến khi nước dùng sôi thì cho Đậu hủ vào nấu. Tiếp theo dùng nước sôi hòa tan cùng 1 ít Miso.

- Tiếp theo rong biển vào nấu cùng cho đến đến khi sôi lại lần nữa. Lúc này có thể nêm nếm và cho miso đã hòa tan vào rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món “Canh Trường Thọ” đặc biệt của người Nhật vô cùng đơn giản.

Canh miso nấu nghêu và nấm

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Nghêu là một trong những loại hải sản sở hữu vị ngọt nước đặc trưng. Dùng để nấu canh hoặc nấu các loại soup thì lại càng tăng vị ngon lên gấp nhiều lần.

Nguyên liệu

- Đậu hủ non

- Nấm kim châm

- Nghêu

- Tương Miso

- Hành lá.

Cách nấu canh Miso và Nghêu

- Đậu hủ non mang đi cắt thành miếng vừa ăn, nấm thì rửa sạch cắt gốc.

- Cho một ít nước vào nồi rồi bắt lên bếp. Hoặc có thể dùng nước Dashi để thêm phần đậm đà cho canh miso của bạn.

- Nghêu đã sơ chế hoặc ngâm qua đến cho sạch cát, rửa sạch rồi cho vào nồi nước đang sôi.

- Để tầm 2 phút hoặc đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp. Lúc này hãy cho ngay miso vào và khuấy đều bằng đũa, rắc hành lá thái nhỏ.

- Vậy là món canh miso nấu nghêu cùng nấm kim châm đã hoàn thành.

Canh Miso Cá Hồi nhiều dinh dưỡng

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Đây là loại canh Miso phù hợp nhất để dành cho trẻ em. Vì đi kèm với cá hồi, một trong những nguyên liệu chứa nhiều DHA và Omega nhất.

Nguyên Liệu

- Thịt cá hồi

- Rong biển khô

- Tương miso

- Nước dùng Dashi

Các bước thực hiện

- Để không mất nhiều thời gian bạn có thể mua cá hồi Fillet để chế biến nhanh hơn. Mang nguyên liệu này đi sơ chế với sữa tươi hoặc tiêu để khử tanh.

- Tiếp theo là ướp Cá hồi với một ít muối và hạt nêm đế tăng thêm mùi vị. Rồi cắt miếng vừa ăn và mang đi áp chảo cho chính sơ là được. Đừng quên mang rong biển đi ngâm cho nở và rửa sạch.

- Kế tiếp bắt ít nước dùng Dashi lên bếp và sau đó đợi nước gần sôi thì cho cá hồi, rong biển vào nấu cùng.

- Sau đó cho tương miso vào khuấy đều, nêm nếm lại một chút cho vừa ăn là có thể tắt bếp và hoàn thành món Canh Miso cá hồi thơm ngon bổ dưỡng.

Canh miso nấu cùng thịt bò

Một số loại canh Miso Nhật Bản thơm ngon, dễ làm

Ngoài các nguyên liệu trên thì bạn còn có thể nấu canh Miso với thịt bò để tăng thêm dinh dưỡng cho món ăn này.

Nguyên Liệu

- Tàu hủ non

- Rong biển khô

- Thịt bò

- Tương miso

- Nước dùng Dashi

Các bước nấu canh miso thịt bò

- Rong biển khô mang đi ngâm trong nước khoảng 10 phút, rồi vớt ra để ráo. Cắt nhỏ thành sợi vừa ăn. Còn tàu hủ non cũng mang đi rửa sạch rồi cắt thành từng miếng hình vuông.

- Thịt bò có thể thái thành lát mỏng rồi ướp với một ít muối, bột ngọt hoặc hạt nêm cho thêm phần đậm vị.

-Còn đối với tương Miso để giữ được hương vị và dinh dưỡng vốn có thì bạn hãy cho 1 ít nước nóng vào chén. Sau đó mới cho 1 hoặc 2 muỗng tương miso vào tán nhuyễn cho thành dạng sốt.

- Làm nóng nồi, cho dầu vào rồi xào tỏi hơi vàng. Cho thịt bò vào xào sơ chín tái cho hết màu đỏ tươi của bò

- Kế tiếp cho nước dùng Dashi vào nồi đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa vớt bọt rồi cho tàu hủ non và rong biển vào. Đun thêm 30', khi súp sôi thì cho sốt Miso đã tán nhuyễn vào hoà tan.

- Tắt bếp, nêm gia vị vừa ăn và thêm ít tiêu, múc ra chén ăn nóng cùng với cơm thì tuyệt hảo.

Hãy chọn ngay các loại tương Miso mà bạn cần ngay trên Website: moshimoshi.vn hoặc Liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng.

Tham khảo thêm: Các loại tương Miso Nhật Bản.

Chúng tôi luôn mang đến những sản phẩm Nhật Bản chất lượng với giá thành tốt nhất dành cho Quý Khách!

 

 

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

cách nấu canh miso canh miso canh trường thọ miso miso nhật soup miso soup miso nhật tương miso tương miso nhật tương miso nhật bản đậu tương lên men
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo