-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Mơ muối thực dưỡng là một trong những loại thực phẩm luôn có mặt trong bất kỳ gia đình Nhật Bản nào. Bởi chúng không chỉ là thức ăn, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Hoa Anh Đào. Trãi qua thăng trầm và biến thiên của thời gian, quả mơ Ume nói chung và mơ muối Umeboshi nói riêng luôn cống hiến hết mình cho xã hội Nhật Bản.
Mơ muối làm nhân cơm nấm để mang theo cho bữa sáng, bữa trưa. Mơ muối Umeboshi là nước giải khát, thanh nhiệt trong mùa hè, là thức uống giải rượu, là thuốc giải cảm, trị khó tiêu… Đặc biệt, trong thời chiến những lọ Umeboshi đóng vai trò vô cùng quan trọng, cứu hàng triệu người qua khỏi nạn đói. Cũng như chữa lành các vết thương nhờ tính xát khuẩn và giải độc của mình. Biến chúng thành một loại thực phẩm thực dưỡng nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực Nhật.
Để thấy được tầm quan trọng của Umeboshi, bạn nên biết một câu nói nổi tiếng tại về quả mơ muối: "Chúng tôi sẽ còn tồn tại tới chừng nào còn một quả umeboshi nằm trên bát cơm".
Để có được những hủ mơ muối thực dưỡng tốt cho sực khỏe, người Nhật thường tự tay lựa chọn những quả mơ tốt nhất. Đặc biệt vào tháng 6- tháng 7 là khỏan thời gian nhiều người chọn làm mơ muối Umeboshi hay rượu mơ Umeshu. Bởi đây là thời điểm thu hoạch mơ, thích hợp để chọn mua và muối mơ
-Quả mơ chính, tròn và đẹp.
-Muối hột.
- Tía tô
-Rượu trắng Nhật.
Bước 1: Rửa sạch lá tía tô, rắc muối lên chúng, xóc và bóp để lá ngót lại. Còn Trái mơ thì bỏ cuốn, rửa sạch với nước. Có thể ngâm sơ qua rượu để xát khuẩn, tránh làm mơ bị móc khi ngâm.
Bước 2: Chuẩn bị 1 lọ thủy tinh lớn, mang đi rửa sạch và tráng bằng rượu Nhật rồi để khô cho ráo nước. Sau đó đổ 1 lớp muối hột vào đáy bình, tiếp theo cho 1 lớp quả mơ, rồi đến lá tía tô. Cứ thế lập lại cho đến khi đầy bình hoặc hết nguyên liệu.
Bước 3: Chèn kín miệng lọ sau đó lấy vải bọc quanh miệng. Mang cất vào nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời. Trong quá trình ngâm này, quả mơ sẽ tiết ra nước hòa cùng muối hột tan ra. Bắt đầu chuyển từ màu vàng sang màu đỏ của lá tía tô.
Bước 4: Đợi đến khi nước tiết ra ngập phần quả ( khoản độ 1 tháng) thì lấy mơ và tía tô ra đem đi phơi khô. Phơi trong suốt 3 ngày, nhớ đảo cho mơ và lá tía tô khô đều. Sau đó bảo quản vào lọ mới để dùng dần. Phần nước mơ trong lọ cũ có thể dùng để pha nước uống giải khát.
Lưu ý: Tỉ lệ muối khi ngâm mơ không cố định, càng nhiều muối thì mơ sẽ càng lâu hỏng. Nhưng đừng nên lạm dụng quá nhiều, mơ sẽ bị mặn và mất đi vị chua tự nhiên.
Với vị chua và mặn rất riêng Umeboshi thường dùng để nhắm trà hoặc ăn kèm với cơm để tăng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra còn sử dụng phổ biến trong nhiều kiểu nấu nướng khác nhau, như món thịt hầm để tăng thêm hương vị, trang trí cho món salad hoặc dùng làm gia vị.
Đặc biệt, từ xưa người Nhật đã nhận ra tác dụng chữa bệnh “thần kỳ” của mơ muối Umeboshi. Và đến nay, loại thực phẩm này trở thành sản phẩm thực dưỡng mà nhiều chuyên gia khuyên dùng.
Sử dụng mơ muối để chữa ho là một bài thuốc dân gian không chỉ ở Nhật mà còn xuất hiện ở một số nước Châu Á. Mơ muối thực dưỡng có tác dụng cực tốt trong việc chữa ho dai dẳn kéo dài, đặc biệt là ở trẻ em. Bởi quả mơ có vị chua, tính liễm làm dịu các cơn ho, cũng như giảm gắt cổ, đau họng. Ngoài ra, bên trong mơ muối Umeboshi còn có lá tía tô, một vị thuốc Đông y thường dùng trong việc chữa ho.
Đồng thời mơ muối Thực dưỡng cũng thường được dùng để trị cảm mạo cũng vô cùng hiệu quả. Nếu bị viêm họng bạn ngậm 1 quả mơ muối lâu năm sẽ thấy hiệu quả tức thì.
Trong thời Phong kiến, Umeboshi được coi như thức ăn kiêm thuốc giải độc trên khắp các trận mạc mà binh lính Nhật đi qua. Người ta nói rằng, mọi Samurai đều lên đường ra trận với umeboshi treo trên thắt lưng của mình. Ngoài việc giúp Samurai tránh được tình trạng ngộ độc, họ còn sử dụng nước ngâm mơ để sát trùng vết thương
Với tác dụng diệt khuẩn này, người Nhật dùng mơ muối làm 1 nguyên liệu trong món cơm cuộn và các món khác như chất bảo quản tự nhiên. Đồng thời tính kiềm của Umeboshi sẽ giúp giải độc máu, hình thành qua quá trình sử dụng bia rượu, thực phẩm sộc hại. Nhờ đó cải thiện chất lượng máu, mang lại hệ tim mạch ổn định, kéo theo sự phục hồi của lá gan sau thời gian làm việc quá tải.
Mơ muối thực dưỡng Umeboshi có khả năng kích thích tuyến nước bọt. Tạo nên cảm giác ngon miệng cũng như cải thiện quá trình tiêu hóa của những người mắc bệnh trào ngược, khó tiêu hay biếng ăn. Ngoài ra, axít citric có trong mơ muối giúp thanh lọc đường ruột khi bao tử vẫn còn trống. Tăng khả năng tiết dịch vị của bao tử giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.
Đặc biệt, phần nước khi ngâm mơ muối có tác dụng rất tốt đối với hệ tiêu hóa, giúp cải thiện tình trạng rối loại tiêu hóa cũng như khó tiêu. Có vị chua và hơi mặn mặn, nước mơ được dùng trong 1 số loại đồ uống cũng như bánh kẹo tráng miệng, nhiều người còn dùng để pha nước uống cùng bột sắn dây.
Hiểu được tác dụng tuyệt vời của mơ muối thực dưỡng lâu năm đến từ Nhật Bản, càng ngày càng nhiều người tìm mua sản phẩm này. Tuy nhiên để tìm được mơ muối Umeboshi chính hãng từ Nhật Bản không phải dễ, khi thị trường ngày càng có nhiều sản phẩm hàng gỉa hàng nhái gây hoang mang cho người dùng. Để tránh mua phải sản phâm không chất lượng bạn nên tìm đến những nhà phân phối uy tín.
Moshi Moshi tự hào với kinh nghiệm hơn 6 năm trong lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Luôn mang đến cho người dùng những gì chất lượng nhất.
Bạn có thể tham khảo thêm: Các sản phẩm mơ muối thực dưỡng Umeboshi.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm mơ muối thực dưỡng umeboshi, quý khách có thể tham khảo tại Website: moshimoshi.vn hoặc có thể liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng hoặc được tư vấn thêm. Được phụ vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
Đừng quên theo dõi Moshi Moshi để tham khảo thêm các sản phẩm và nhiều điều thú vị đến từ nước Nhật.
Số lượng :
Tổng tiền :