slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Mơ Muối Umeboshi

Xem sản phẩm bên dưới

Mơ muối Umeboshi là gì?

Mơ muối là một món ăn hết sức đặc biệt trong nền ẩm thực Nhật Bản. Với hương vị độc đáo được làm từ quả mơ không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe.

Mơ muối trong tiếng Nhật được gọi là Umeboshi là một món đồ chua được làm từ quả mơ thường được ăn kèm với cơm trắng, salad, các món thịt hầm và nhiều món ăn khác.

Mơ muối hay còn gọi là mơ muối umeboshi là một món ăn kèm hết sức độc đáo trong nét ấm thực Nhật Bản. Với hương vị đặc trưng được làm từ quả mơ không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà con manh lại lợi ích cho sức khỏe. Món mơ muối Umeboshi Nhật Bản được dùng để ăn kèm với cơm trắng, salad, các món thịt hầm và nhiều món ăn khác của người Nhật Bản.

mơ muối umeboshi

Từ Umeboshi trong tiếng Nhật được phiên dịch sang tiếng Anh có nghĩa là "mận muối" hoặc "mận dưa chuột" tuy được gọi là mận nhưng thực tế quả này được gọi là quả mơ với vị rất chua. Để hòa tan vị chua của quả mơ người Nhật thường ngâm với đường phèn để làm rượu gọi là umeshu hoặc ngâm với mật ong để làm rượu umeshu sữa ong chúa còn đối với mơ muối Umeboshi thì quả mơ giữ được vị chua độc đáo cùng với vị mặn của muối.
Mơ muối được phân phối bởi moshimoshi là loại đựng trong hủ 1kg với hình dạng của quả mơ được phơi héo trong nhiều ngày sau đó được ngâm với muối và những loại lá tự nhiên như lá tía tô để tạo màu hết sức bắt mắt.

Cách làm mơ muối Umeboshi truyền thống

Mơ muối Umeboshi mềm vì được phơi khô héo lại sau đó được ngâm với muối và các loại lá như lá tía tô đỏ (được gọi là Akajisho) để tạo màu đỏ rất bắt mắt. Mơ muối sau khi thành phẩm thường có vị chua gắt và mặn

Cách làm mơ muối Umeboshi phụ thuộc phần lớn và việc chọn nguyên liệu. Những qua mơ được chọn thường bắt đầu thu hoạch vào đầu tháng 6 khi những quả mơ chín và chuyển sang màu vàng. Sau khi được rữa sạch và được ngâm với muối sẽ tạo ra một hỗn hợp dung dịch muối và chất lỏng từ quả mơ tiết ra. Người Nhật thường nhuộm đỏ quả mơ bằng cách sử dụng màu của lá tía tô đỏ. Sau đó Umeboshi được phơi khô dưới ánh nắng mặt trời vào tháng 7 và tháng 8 khi mùa mưa đi qua. Những quả mơ thành phẩm được bảo quản trong một keo, lọ bằng thủy tinh.

Bước 1

bước 1 làm umeboshi

Lựa chọn những quả mơ chín  và loại bỏ những mảng màu đen bằng que tre. Sau đó rữa sạch và ngâm nước trong vài giờ.

Bước 2

bước 2 làm umeboshi

Để những quả mơ được khô ráo

Bước 3

Đặt quả mơ vào một cái tô lớn, sau đó phun 1/3 rượu Shochu (35% nồng độ cồn) lên trên.

Bước 4

bước 4 làm umeboshi

Rắc một lớp muối lên những quả mơ, tỉ lệ muối lý tưởng là 15% đến 25% khối lượng mơ muốn ngâm sau lắc đều.

Bước 5

bước 5 làm umeboshi

Đặt hỗn hợp trên vào một thùng nhựa sau đó tiệt trùng, bịt kín miệng thùng và để nơi mát mẻ.
Sau vài ngày chất lỏng từ quả mơ sẽ tiết ra hòa tan với muối, chất lỏng này được gọi là dung dịch mơ (umezu), hãy dùng chất lòng này để ngâm mơ trong suốt quá trình làm umeboshi.

bước 5 làm umeboshi

Bước 6

bước 6 làm umeboshi

Nhuộm đỏ umeboshi bằng lá tía tô đỏ (shiso) bằng cách làm dập nát lá tía tô sau đó đặt vào thùng ngâm quả mơ.

bước 6 làm umeboshi

Bước 7

bước 7 làm umeboshi

Sau thời gian một tháng những quả mơ bắt đầu chuyển sang màu đỏ thì tiếp tục thực hiện công đoạn sấy quả mơ, công đoạn này được thực hiện vào khoản tháng 7 và tháng 8. Lấy quả mơ ra khỏi thùng sau đó khơi nắng quả mơ ít nhất 3 ngày.

Bước 8

bước 8 làm umeboshi

Sau 3 ngày những quả mơ bắt đầu héo và xuất hiện một lớp trắng trắng bên trên, đến lúc này quả mơ đã thực sự được gọi là umeboshi. Lúc này đặt những quả mơ vào hỗn hợp umezu, 10 ngày sau thì có thể ăn được tuy nhiên để có một hương vị ngon hơn nên ngâm những quả mơ này sau vài tháng thậm chí 1 năm trở lên. Quả mơ có thể ngâm từ 1 đế 3 năm, càng lâu thì umeboshi càng chất lượng.

bước 8 làm umeboshi

Công dụng của quả mơ muối umeboshi ngâm lâu năm

Đối với quả mơ sống bên trong chứa nhiều axit và một số chất, ăn nhiều có thể gây ngộ độc, tuy nhiên khi được ngâm với muối và chuyển hóa thành umeboshi thì tính axit bên trong được trung hòa thay vào đó là tính kiềm cao nên umeboshi được dùng nhiều và được xem như một vịt thuốc trung hòa axit trong protein động vật, chữa các bệnh như rối loạn tiêu hóa và táo bón rất hữu hiệu.
Từ xa xưa món umeboshi là một món ăn ưa thích của các samurai, nó giúp họ chống lại sự mệt mỏi và lão hóa

Giá mơ muối bán như thế nào

Mơ muối hiện đang được phân phối bởi moshimoshi, những sản phẩm mơ muối hoàn toàn nhập khẩu 100% để giúp khách hàng có thể cảm nhận được hương vị chuẩn của mơ muối do chính người Nhật Bản làm. Mơ muối được phân thành 2 loại mỗi hũ nặng 1 kg và có giá 420.000đ/hũ 1kg và 529.000/hũ 1kg.

Địa chỉ mua mơ muối umeboshi ở đâu?

Moshimoshi.vn là đơn vị chính cung cấp các loại thực phẩm trong đó có cả mơ muối umeboshi, để đặt mua sản phẩm mơ muối umeboshi vui lòng liên hệ trực tiếp với hotline 0902 515 699 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm mơ muối cũng như cách sử dụng. Chúng tôi chuyên kinh doanh sản phẩm online không bán hàng trực tiếp, vui lòng đặt hàng tại website nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn.

(Đang cập nhật...)

Bộ lọc

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: