slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Mì udon rau củ - Món chay cho mùa an cư kiết hạ

Mì udon rau củ - Món chay cho mùa an cư kiết hạ

24/05/2018

Mì udon chay rau củ kiểu Nhật với nước dùng được nấu từ rau củ, bột nêm dashi chiết xuất từ kombu và nước tương nhật vừa thanh mát nhưng không kém phần ngon miệng và dinh dưỡng

Nguyên Liệu :

- Mì Udon tươi hoặc khô

- Nấm đông cô, Nấm linh chi trắng hoặc nấm rơm …

- Cà rốt 1 củ gr gọt vỏ, cắt lát hoặc thái sợi

- Đậu Hà Lan, cải thìa, súp lơ, đậu hủ non và đậu hủ ky...

(các món ăn kèm mì có thể thay đổi tùy thích)

- Hành boa rô

- Gia vị: Ớt bột , Nước tương Nhật , Bột nêm rong biển Kombu Dashi, Dầu olive, tiêu

- Nước dùng rau củ

+ Cà rốt 1 củ

+ Hành tây 1 củ

+ Cần tây 100 gr

+ Nguyệt quế 2 lá

+ Xạ hương 6 nhánh

Thực hiện:

Đầu tiên ta tiến hành nấu nước dùng chay.

  • cho các loại rau củ như cà rốt, hành tây, cần tây đã cắt nhỏ vào cùng 2 lá nguyệt quế và 6 nhánh cỏ xạ hương xào với 2 muỗng dầu olive 5 phút cho rau củ mềm, cho 1.5 lít nước lọc vào hầm 1 tiếng, sau đó lọc bỏ rau củ chỉ lấy phần nước dùng.
  • Nêm nước dùng với bột nêm rong biển kombu dashi, nước tương, bột ớt, tiêu.
  • Thêm cà rốt, đậu hủ non vào nấu 2 phút, tiếp theo cho nấm linh chi, nấm đông cô, đậu Hà Lan, nấm rơm, cải thìa… . Đợi nước sôi thì tắt bếp.
  • Mì udon: Luộc chín mì, sau đó xã lạnh nhanh, vớt mì ra tô, cho nước dùng vào
  • Toping cho món mì udon chay : hành boa rô, rong biển khô , đậu hủ chiên, hoành thánh chiên hoặc dùng bột tempura chiên rau củ để món ăn thêm bắt mắt, phong phú và ngon miệng

Mua các nguyên liệu và gia vị để nấu món mì udon chay tại: moshimoshi.vn

Mì udonNấm đông cô, bột nêm rong biển kombu dashi ,Ớt bột , Nước tương Nhật , Dầu olive , bột tempura , rong biển khô

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: