slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà bằng “Con cái”. Làm 1 phát ăn ngay

13/08/2020

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Natto cực kỳ tốt cho cơ thể, với nhiều tác dụng đặc biệt là phồng ngừa đột quỵ . Tuy nhiên vì nhiều lý do bạn không thể mua được Natto hoặc không thể bảo quản chúng. Tại sao không thử tự mình làm Natto bằng con cái? Cách làm Natto đơn giản tại nhà và giống như làm yaourt.

Tại sao có thể làm Natto bằng con cái (Natto Cái)?

Cũng giống như Yaourt, để có thể lên men Yaourt người ta thường sử dụng men hay đơn giản hơn là sử dụng “con cái”, tức là yaourt đã thành phẩm. Vì trong men Yaourt sẽ sinh sôi trong môi trường thích hợp. Chúng ta chỉ cần chiết một ít men từ sản phẩm thành phẩm, để chúng sinh sôi là đã có được những mẻ tiếp theo.

Natto cũng vậy, nếu dùng các loại Natto tươi để làm “con cái” thì việc lên men Natto rất dễ dàng, khả năng thành công sẽ cao hơn nhiều so với phương pháp lên men tự nhiên từ rơm.

Làm Natto tại nhà chỉ cần các nguyên liệu đơn giản như Đậu nành, Natto ( con cái), và môi trường thích hợp thì bạn đã có thể tạo ra sản phẩm ngừa đột quỵ hiệu quả. Bởi Natto chứa rất nhiều Enzym Nattokinase có khả năng đánh tan cục máu đông chống lại đột quỵ và các bệnh về tim mạch.

Cách làm Natto bằng “men cái, Natto cái”.

So với việc làm Natto bằng rơm thì việc làm Natto bằng “con cái” có phần đơn giản và dễ thành công hơn. Lượng Enzym Nattokinase được sinh ra từ cách làm này cũng cao hơn, giúp bạn có được Đậu tương lên men đúng “chuẩn Nhật” một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn cũng cần tuân thủ theo một số quy tắc và chuẩn mực để có thể tạo ra Natto.

Nguyên liệu làm Natto.

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

·  Đậu nành.

·  Natto thành phẩm. ( Mua Natoo TẠI ĐÂY )

·    Máy làm Yaourt, hoặc thùng ủ có nhiệt độ tương tự.

Các bước làm Natto bằng “con cái”.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu thì chúng ta cùng tiến hàng làm Natto tại nhà thôi.

Bước 1: Sơ chế đậu nành làm Natto.

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Đậu nành đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước qua đêm (đối với nơi có nhiệt độ thấp nên ngâm khoảng 12 tiếng).

Đậu nành sau khi được ngâm nỡ, thay nước, bắt lên bếp. Tiến hành luộc đậu khoảng từ 2 -3 tiếng cho hạt đậu mềm, đừng luộc quá lâu sẽ dẫn tới Natto dễ bị vỡ ( Đối với nồi áp suất chỉ cần luộc 30 phút là được).

Bước 2: Chuẩn bị Natto Cái.

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Trong lúc luộc đậu nành, bạn tiến hành rã đông Natto thành phẩm. Vì Natto khi mua về thường ở dạng đông lạnh ( được bảo quản trong nhiệt độ thích hợp). Sau đó cho 1 ít nước sôi vào, để hòa tan cũng như làm lỏng men Natto có sẵn.

Sau khi đậu nành được nấu chín, cho chúng vào bát hoặc hủ đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo cho 1 ít Natto đã rã đông lúc nãy vào. Trộn đều nhẹ nhàng, tránh làm nát đậu.

Bước 3: Ủ đậu nành.

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Bạn có thể sử dụng nồi làm Yaourt để ủ Natto, hoặc sử dụng nước ấm chưng cách thủy để tạo nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để lên men Natto là vào khoảng 40-45 độ C. Đối với phần đậu nành đã chuẩn bị không nên đậy nấp hủ, hãy sử dụng khăn phủ lên (hoặc màng bộc thực phẩm đã đục lỗ). Sau đó đậy nấp nồi làm Yaourt lại, cài nhiệt độ 45 ° C và ủ trong 24 giờ.

*Lưu ý: Với những dụng cụ ủ khác bạn cũng cần để thời gian và nhiệt độ như trên.

Bước 4: Hoàn thành làm Natto đơn giản tại nhà

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Sau 24 giờ, mở nắp Natto đã ủ trước đó. Kiểm tra xem chúng có lên men hay không. Thấy có tơ men và mùi hơi khó ngửi là đã thành công. Để giảm mùi hôi này bạn nên để Natto vào tủ lạnh, sau 1 ngày là sử dụng được.

Natto ở nhiệt độ thấp vi khuẩn Nattokinase sẽ được sản sinh, đồng thời vị cũng thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng riêng hoặc ăn cùng cơm đều được. Đặc biệt, ngày càng nhiều món ăn được chế biến từ Natto ra đời, giúp bạn thay đổi thực đơn “thoải mái”.

Để hiểu rõ thêm Quy trình làm Natto bằng “Con Cái”. Bạn có thể tham khảo thêm Video:

Mua Natto cái và men làm Natto (Bacillus natto) ở đâu?

Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có các loại Natto sản xuất tại Nhật Bản. Bạn có thể dùng để ăn ngay hoặc sử dụng làm “con cái” để tạo ra những mẻ Natto tiếp theo.

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Tham khảo thêm:Các loại Natto thành phẩm, có thể dùng là Natto cái.

Ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn Men làm Natto Bacillus để thay cho “con cái”. Chỉ cần 3g men Bacillus Natto đã có thể cho ra 15 đến 30kg Natto thành phẩm. Đồng thời đối với loại men này các bảo quản cũng đơn giản hơn, có thể vận chuyển đi xa mà không sợ hư hao.

Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà

Tham khảo thêm: Men làm Natto “Bacillus Natto”

Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng sản phẩm chính hãng Nhật Bản với giá thành cực tốt. Đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Mẹ bầu có nên dùng đậu tương lên men Natto trong thai kỳ?

Mẹ bầu có nên dùng đậu tương lên men Natto trong thai kỳ?

14/07/2021
Tác dụng của trà lúa mạch, loại trà không chứa caffeine

Tác dụng của trà lúa mạch, loại trà không chứa caffeine

30/06/2021
Lợi ích của dầu hoa cải đối với sức khỏe mẹ và bé.

Lợi ích của dầu hoa cải đối với sức khỏe mẹ và bé.

09/06/2021
Món ngon thực dưỡng: Đậu hũ nướng Miso

Món ngon thực dưỡng: Đậu hũ nướng Miso

22/05/2021

Tags :

cách làm natto hướng dẫn alfm natto Hướng dẫn làm Natto cực đơn giản tại nhà làm natto làm natto tại nhà làm natto đơn giản men làm natto men natto mua natto mua natto ở đâu natto

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: