-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Gạo giống Nhật Japonica là giống gạo gì? Mua gạo giống Nhật Japonica ở đâu? Để biết thêm về giống gạo này bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.
NỘI DUNG: |
Gạo là thành phần quan trọng trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt và hầu hết các quốc gia ở Châu Á.
Việc lựa chọn gạo sạch chưa bao giờ trở nên quan trọng trong thời buổi hiện nay.
Bởi có rất nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như làm giả nhãn mác.
Vì vậy việc lựa chọn gạo cho bữa ăn gia đình chúng ta nên tìm hiểu kỹ càng.
Gạo giống Nhật Japonica là loại gạo gì? Do nhu cầu và nhằm đáp ứng cuộc sống hiện đại ngày nay mà bữa ăn của mỗi gia đình cũng trở nên chất lượng hơn.
Và cơm chính là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến bữa ăn. Việc lựa chọn cho mình một nguồn thực phẩm tốt cho sức khỏe là nhu cầu thiết yếu.
Nếu như trước đây chúng ta cần ăn no, mặc ấm thì giờ đây khi cuộc sống có phần ổn định hơn chúng ta bắt đầu thích ăn ngon, mặc đẹp.
Nhưng ngon không thì cũng chưa đủ mà phải ngon và tốt cho sức khỏe nữa. Và gạo Nhật Japonica là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình vì trong giống gạo Nhật Japonica có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như có chất chống oxy hóa, vitamin và giàu các khoáng chất.
Gạo Nhật Japonica còn có một nguồn năng lượng dồi dào như tinh bột, protein giúp cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào.
Đặc biệt giống gạo Nhật này được các chuyên gia, bác sĩ khuyến cáo dùng cho những người bị tiểu đường, béo phì, hen suyễn.
Gạo Nhật giống Japonica có hạt trắng tròn, căng bóng chứ không dài như giống gạo Indica.
Ngoài ra, hạt cơm của giống gạo Nhật Japonica khi nấu chín sẽ cho hạt cơm dẻo, mềm; khi nấu chín hạt cơm sẽ căng bóng, đẹp mắt.
Ở Nhật, giống gạo Japonica là loại gạo được nhiều người sử dụng trong bữa ăn hàng ngày bởi vị thơm ngon và độ dẻo mềm của cơm rất dễ ăn.
Chính độ mềm dẻo của cơm nên gạo này thường được dùng trong món ăn truyền thống sushi.
Hiện nay, giống gạo Nhật Japonica ngày càng chiếm được lòng tin và cảm tình của người Việt khi nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền khá đắt đỏ hơn so với gạo trắng thông thường để sử dụng. Điển hình như gạo Nhật Akira rice.
Bất cứ một sản phẩm nào cũng vậy khi chúng ta quyết định mua thì chúng ta đều xét các yếu tố như màu sắc, kiểu dáng, chất lượng,…
Và đối với gạo cũng vậy, khi muốn lựa chọn sử dụng thì ngoài giá trị dinh dưỡng mà gạo mang lại thì hương thơm của gạo cũng là một điều ghi điểm trong lòng người tiêu dùng.
Nhắc đến gạo ngoài những giá trị dinh dưỡng vốn có thì mùi thơm chính là hương vị đặc trưng của gạo.
Và gạo giống Nhật Japonica đã làm được điều đó. Hương vị gạo thơm ngon đến đỗi có thể khiến cho một người khó tính nhất vẫn cảm thấy hài lòng.
Nếu bạn nhìn thấy một chén cơm đang nghi ngút khói, hạt căng bóng, tròn mịn đang nằm tỏa hương thơm ngát chắc rằng bạn sẽ không cưỡng lại được hương vị quyến rũ đến chết người từ giống gạo Nhật Japonica nổi tiếng này.
Có thể bạn sẽ quan tầm đến gạo lứt Japonica an toàn và bảo vệ sức khỏe, thích hợp cho người giảm cân và bị tiểu đường. Click xem chi tiết.
Gạo giống Nhật Japonica là loại gạo được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn.
Không như những giống gạo trắng thông thường chúng ta sử dụng. Giống gạo này được canh tác vô cùng khó khăn và gạo luôn đảm bảo các tiêu chí như sạch, an toàn, không chất kích thích sinh trưởng hoặc sử dụng giống gạo biến đổi gen để tăng năng suất.
Từ khâu sản xuất đến khi thành phẩm xuất khẩu gạo đều trải qua quá trình chọn lọc và kiểm tra vô cùng gắt gao nên sản phẩm rất đáng tin cậy.
Ngoài những đặc tính như đã nêu ở trên loại gạo này rất tốt cho sức khỏe vì hàm lượng tinh bột mà gạo mang lại đều là tinh bột chậm thích hợp cho người mắc các bệnh về tim mạch, hỗ trợ cho hệ thống miễn dịch cũng như cân bằng lượng đường trong máu.
Xem thêm:
Vì sao? Vì tinh bột chậm trong gạo được chuyển hóa từ từ giúp cơ thể luôn cảm thấy no và nhiều năng lượng.
Trong khi đó, với 300 gam gạo trắng bạn có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao gấp 1.8 lần so với giống gạo Nhật Japonica.
Thêm một điểm cộng khác cho gạo giống Nhật Japonica so với gạo trắng thông thường.
Gạo Nhật có đủ các chất dinh dưỡng và lượng vitamin có trong gạo. Tuy nhiên, đối với gạo trắng do quá trình xay xát và qua tinh chế làm cho hạt bóng đẹp và bảo quản được lâu nên những thành phần dinh dưỡng trong cám gạo hầu hết đã bị mất đi.
Nên ngoài lượng tinh bột nhanh vô cùng có hại cho sức khỏe và một ít chất dinh dưỡng còn sót lại thì hạt gạo trắng không có thêm công dụng nào khác.
Đối với Nhật, khi sử dụng loại gạo này có thể giúp chúng ta giảm nguy cơ mắc phải bệnh ung thư, tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Vì vậy ăn gạo giống Nhật Japonica rất tốt cho sức khỏe. Gạo giống Nhật Japonica như thế nào thì bạn đã có thêm thông tin rồi đúng không?
Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :