slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách nhận biết gạo sạch và gạo kém chất lượng chuẩn nhất

03/11/2018

Ngày nay, nhu cầu thực phẩm sạch ngày một tăng cao. Ngoài rau sạch, thịt sạch thì trong đó, nhu cầu về gạo sạch cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Mọi người đều muốn ăn gạo sạch, thế nhưng như thế nào là gạo sạch thì đại đa số đều không biết và không phân biệt được gạo sạch và gạo bẩn là như thế nào.

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu thế nào là gạo sạch? cách phân biệt gạo sạch, nơi mua được gạo sạch ở đâu nhé.

Gạo sạch được hiểu chung là gạo đảm bảo khi ăn tốt cho sức khỏe, là gạo nguyên chất. Và cũng chính vì lý do tốt cho sức khỏe nên gạo sạch mới được tất cả mọi người quan tâm và tìm kiếm sử dụng nhiều như vậy.

Trên thực tế, khi cấy lúa lấy gạo để phục vụ nhu cầu đại trà, cây lúa cần trải qua quá trình phát triển và có sử dụng thêm thuốc diệt trừ sâu bệnh, phân bón giúp cây phát triển tốt. Nếu nói là không cần thuốc trừ sâu và phân bón là không đúng. Nhưng tất cả đều nằm trong liều lượng thích hợp được kiểm soát chặt chẽ và có thời gian nghỉ cho những dư lượng trừ sâu, phân bón này biến mất hoàn toàn khỏi hạt gạo khi được thu hoạch làm thực phẩm.

Gạo sạch nguyên chất là gạo được trồng từ giống lúa tốt, thuần chủng, hương vị thơm ngon tự nhiên. Được sản xuất theo quy trình đạt chuẩn an toàn từ khi cấy trồng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón đều trong hạn mức cho phép, thu hoạch và bảo quản khép kín trong kho lạnh, đóng gói túi hút chân không đạt tiêu chuẩn công bố chất lượng của cơ quan chức năng. Gạo hoàn toàn nguyên chất không pha tạp.

Nhận biết từ hạt gạo:
Cách nhận biết thông thường nhất là nhìn vào kết cấu, mùi vị, hạn sử dụng của hạt gạo khi mua hàng.
Hạt gạo sạch: hạt gạo còn nguyên, các hạt đều nhau. Có mùi thơm nhẹ. Hạt gạo có màu trắng tự nhiên không có dấu hiệu nấm mốc do để lâu, khi vo nước gạo trong. Gạo sạch có hạn sử dụng khoảng từ 4 đến 6 tháng. Đặc biệt, khi hút chân không để nơi mát mẻ có thể hạn sử dụng từ 6 tháng đến 1 năm.
Hạt gạo bẩn, gạo kém chất lượng: Hạt gạo bị vỡ vụn, nhìn không đều nhau, hạt vỡ hạt không. Màu hạt gạo quá trắng do bị dùng chất tẩy trắng, hoặc gạo để quá lâu sẽ xuất hiện nấm mốc cũng rất độc hại chứ không chỉ riêng gạo tẩm hóa chất hay dư lượng trừ sâu. Nước vo gạo có màu trắng đục, có cặn. Mùi thơm nồng. Gạo bẩn không bao bì đóng gói có thời gian sử dụng dài mà mùi vị vẫn như ban đầu do được tẩm ướp hương, chất bảo quản.

Ăn gạo kém chất lượng không những làm giảm sự ngon miệng khi ăn uống mà còn gây hại lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng.

Nhận biết gạo sạch từ xuất xứ
Gạo sạch, ngon: có nguồn gốc xuất xứ rõ dàng trên bao bì. Gạo được trồng và thu hoạch, lưu giữ theo những tiêu chuẩn nhất định và được kiểm định của cơ quan chức năng. Gạo sẽ được bào quản bằng cách hút chân không là chuẩn nhất như gạo nhật Akira Rice, thường được bán tại các của hàng uy tín , siêu thị, đại lý chính hãng...

Xem thêm: Gạo nhật Akira rice là gạo gì?

Gạo bẩn hay gạo kém chất lượng thường bán tràn nan trên thị trường không có bao gói hay bất kỳ thông tin nào khi mua bán. Nếu được đóng gói mà không có thông tin xuất xứ hay hạn sử dụng rõ ràng... thì có thể là gạo bẩn trà trộn.

Nhận biết từ cơm nấu từ gạo sạch:
Khi nấu nên, gạo sạch cho cơm thơm nhẹ dễ chịu. Gạo bẩn bị tẩm mùi trước đó sẽ cho cơm không có mùi thơm của gạo.

Để một bát cơm nguội trong tủ lạnh hoặc để nguội với điều kiện trời lạnh, mát tránh gạo lên men (bị thiu), nếu như cơm chỉ bị khô một lớp bên trên, còn lớp dưới vẫn mềm mại thì đó là gạo sạch. Trong khi đó gạo bị nhiễm hóa chất, nhiệt độ lạnh làm cho gạo đông cứng rất nhanh.

Gạo sạch thu hút kiến và sâu mọt : Vâng, gạo sạch khi đưa vào sử dụng không còn hút chân không thì lâu ngày sẽ xuất hiện vài con mọt hay có kiến, bởi vì gạo không có hóa chất và không dư lượng thuốc trừ sâu thì sẽ có sâu mọt là chuyện bình thường. Nếu gạo bạn mua về để lâu mà kiến cũng không dám gần thì bạn nên xem lại.

Gạo đảm bảo chất lượng khi nấu cơm sẽ dễ tiêu hóa hơn. Hương vị của cơm ngon miệng, đậm đà hơn và giàu dinh dưỡng hơn do được thu hoạch bởi giống lúa có thời gian sinh trưởng và phát triển đủ thời gian, không bị hóa chất thúc ép. Ví dụ như gạo nhật Akira rice có thời gian cấy và thu hoạch là 4 tháng nên đẩm bảo cả về chất và lượng.

Cơm gạo sạch khi ăn nguội cũng vẫn ngon mà không sợ quá khô cứng nhé.

Trên đây là những cách nhận biết gạo sạch mà bạn có thể tự mình kiểm tra tại nhà.

Sử dụng gạo sạch là bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình mình.
Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Mua gạo sạch ở đâu đảm bảo?
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ mua bán gạo sạch chất lượng cao mà bạn có thể yên tâm như các siêu thị, đại lý lớn, cửa hàng gạo uy tín... Nhưng bạn cũng nên lưu ý nên mua gạo của những nhãn hiệu có tên tuổi, uy tín, có xuất xứ, hạn sử dụng rõ ràng nhé.
Hoặc khi bạn có nhu cầu sử dụng gạo sạch, gạo nhật ngon vui lòng liên hệ với moshimoshi.vn chúng tôi để được phục vụ tốt nhất nhé

Hotline: 0902515699
Địa chỉ giao hàng: 232 Nguyễn Văn Quỳ, p. Phú Thuận, Q7, HCM

Chúng tôi cam kết gạo nhật Akira Rice là gạo đảm bảo sạch - an toàn - chất lượng và giá cả tốt nhất.

Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira

Giá trị dinh dưỡng của gạo Nhật Akira

05/06/2018
Cách bảo quản gạo Nhật Akira Rice

Cách bảo quản gạo Nhật Akira Rice

31/05/2018

Tags :

gao nhat gạo nhật gao sach gạo sạch

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: