slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Gạo lứt Japonica 1kg

Thương hiệu: moshimoshi | Tình trạng: Còn hàng
40.000₫
Gạo lứt Japonica là giống gạo gì? Gạo lứt Japonica là giống gạo chung mà người Nhật Bản thường ăn, ví dụ như các loại gạo...

mua-lien


Gọi 0902 515 699 để được trợ giúp 

Gạo lứt Japonica là giống gạo gì?

Gạo lứt Japonica là giống gạo chung mà người Nhật Bản thường ăn, ví dụ như các loại gạo phổ biến thông thường. Tuy nhiên, gạo lứt Japonica lại là giống gạo cấp hơn chút. Vì thành phần dinh dưỡng cao hơn và tốt cho sức khỏe người dùng.

gạo lứt nhật bản Japonica

Cách trồng gạo lứt Japonica

Gạo lứt Japonica được trồng cũng rất công phu hơn các loại gạo thường thuộc tầm trung của Japonica. Người ta trồng xen canh vuông tôm, tức là khi trồng đồng thời nông dân kết hợp cả việc nuôi tôm, một phần vì để có thêm nguồn thu, một phần dùng dễ tưới nước cũng như bón phần tiết kiệm chi phí, thế nên giống gạo này cũng rất là an toàn đạt chuẩn organic.

cách trồng gạo lứt Japonica

So sánh gạo lứt Japonica và Koshikari

Điểm giống nhau

Cả hai loại gạo đều là giống gạo lứt, thành phần dinh dưỡng như magie, canxi, phôt-pho,...Đều như nhau. Có lợi cho sức khỏe người sử dụng như, chống phù thủng, kích thích ăn ngon miệng, hạn chế nguy cơ bị tiểu đường, các bệnh về tim mạch. Đặc biệt thích hợp cho những người ăn để giảm cân hoặc làm đẹp.

Điểm khác nhau

Tuy thành phân dinh dưỡng về cơ bản giống nhau nhưng hàm lượng lại khác nhau. Nếu như Koshihikari Magie 72 thì với Japonica chỉ có 65. 

thành phần gạo lứt nhật bản Japonica

Thành phần của gạo lứt Japonica

Cách trồng của hai loại này và mùa vụ cũng khác nhau. Japonica sản lượng nhiều hơn, trong một năm trồng hai vụ, mỗi vụ 120 ngày. Gạo lứt Nhật Koshihikari thì mỗi năm chỉ có một vụ cùng số ngày tương đương.

thành phần của gạo lứt koshihikari

Thành phần của gạo lức Koshihikari

Cách trông Japonica là xen canh vuông tôm thì Koshihikari lại được trồng nhờ phấn bón hữu cơ để chăm sóc. Chính vì đều đó nên cả giá thành của hai loại này cũng khác nhau khá nhiều.

Cách nấu gạo lứt Japonica

- Ngâm gạo lức từ 24h (mùa hè) đến 30h(mùa đông) (mỗi 12h thay nước một lần). Có thể ngâm một lần cho nhiều phần ăn, phần còn dư chắc ráo nước đậy kỹ để ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.

- Gạo ngâm xong vo vài lần cho sạch sau đó lọc ráo nước

- Lượng nước nấu theo tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước (tăng giảm tỉ lệ tùy theo sở thích cho lần tiếp theo). Trường hợp quên ngâm lượng nước tỷ lệ 1 gạo: 2 nước.

- Nhấn nút nấu chờ cho đến khi cơm chín.

*Chú ý* ngâm gạo để làm mềm lớp cám bên ngoài và đánh thức hạt gạo lức nảy mầm sẽ tăng 60% hàm lượng vitamin so với không ngâm.

Vậy gạo lứt Japonica có tốt không

Tuy hàm lượng dinh dưỡng không nhiều như Koshi, nhưng giống gạo lứt Japonica vẫn hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Nên các bạn có thể an tâm khi sử dụng giống gạo này. 

Quá trình vận chuyển gạo và showroom

Gạo lứt Japonica giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Tuy phổ biến biển dễ dàng mua ở Nhật Bản, tuy nhiên để mua mua được giống gạo Nhật này bạn cần phải chọn lọc thật kỹ lưỡng để tránh phải mua các sản phẩm gạo kém chất lượng.

Tại Moshimoshi.vn chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật Bản chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp. Tự hào là một trong những đơn vi cung cấp thực phẩm nhật tốt nhất hiện này. Với sản phẩm này này tại Moshi Moshi chỉ bán với giá 40.000đ/kg gạo lứt Japonica.

Giá thành phù hợp, vừa túi tiền với người muốn sử dụng các sản phẩm sạch, an toàn bảo vệ sức khỏe mà không phải chi một số tiền quá lớn. Để mua được sản phẩm này bạn có thể đến địa: 232 Nguyễn Văn Quỳ, P.Phú Thuận, Q.7 - Tp.HCM. Hoặc bạn có thể gọi số hotline: 0902.515.699  để nhận tư vấn trực tiếp vào đặt mua online trên toàn quốc.

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: