-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rượu sake Nhật Bản là một loại rượu nhẹ truyền thống của Nhật Bản được nấu từ gạo qua nhiều công đoạn lên men mà người Nhật thường gọi là Nihonshu.
Tuy nhiên có nhiều người uống thử rượu sake nhưng không thấy ngon vì có thể họ chưa biết cách uống rượu sake đúng. Sake là một loại rượu khá độc đáo trên thế giới do có thể thưởng thức cả khi lạnh cũng như khi được hâm nóng. Sau đây xin giới thiệu các bạn cách uống rượu sake ngon nhất.
Gần đây, ngoài việc uống khi ăn với các món ăn Nhật thì Sake còn được dùng khi ăn với các món ăn Trung Quốc hay món ăn của người phương Tây hoặc các từ các vùng khác. Vì thế, thay bằng thức uống là bia Việt Nam thì các bạn hãy thử thay đổi khẩu vị của mình bằng việc dùng Sake xem sao?
Tuy nhiên các loại thông thường thì bạn chỉ cần cho vào tủ lạnh là đạt yêu cầu. Đây là cách uống đơn giản nhất mà vẫn giữ được vị ngon của rượu.
Xem thêm: BẠN BIẾT GÌ VỀ RƯỢU SAKE
Ở dạng được hâm nóng
Rượu được hâm nóng từ 40〜60℃ người Nhật gọi chung là Kan, trên dưới 50℃ gọi là Atsukan, trên dưới 40℃được gọi là Nurukan, ở khoảng giữa 45℃ gọi là Tekion.
Khi uống ở nhiệt độ phòng người Nhật gọi là Hiya. Tuy nhiên “dạng nhiệt độ phòng” không mang ý nghĩa của nhiệt độ phòng bất kỳ do mùa hè nóng thì cần làm mát rượu, mùa đông lạnh sẽ cần phải làm ấm rượu lại.
Nói chung nhiệt độtrung bình ở dạng này vào khoảng từ15 ~20℃. Ở nhiệt độ này thường được những người sành rượu ưa thích do có thể cảm nhận được đúng nhất hương vị của rượu.
Ở dạng uống với đá (on the rock)
Uống với đá lạnh là cách uống rượu đã được làm lạnh sẵn cùng với một viên đá to trongloại ly dành riêng cho cách uống này.
Chú ý là chỉ rót khoảng 50-60ml để vừa đủ uống trước khi đá bị tan. Đây là cách uống thích hợp với Genshu (rượu nguyên chất), rượu gạo hoặc rượu chưa qua giai đoạn làm nóng (seishu).
Khi nhắc đến rượu của Nhật Bản, ngoài Sake ra còn phải kể đến rượu Shochu. Sự khác biệt cơ bản giữa Sake và Shochu đó là: Sake là rượu lên men không qua chưng cất trong khi đó Shochu là rượu đã qua chưng cất.
Xem thêm: Quy trình sản xuất rượu sake ở Nhật
Rượu lên men từ các loại hoa quả hay ngũ cốc, sau đó tiếp tục chưng cất sẽ thành rượu chưng cất. Có nghĩa nếu như chưng cất rượu Sake thì ta sẽ được rượu Shochu (đúng trong trường hợp nguyên liệu lên men là gạo)
Các nguyên liệu chính như gạo, lúa mì, khoai tây, hoặc kiều mạch được lên men rượu sau đó đem đi chưng cất.
Khác với Whiskey ở chỗ rượu whisky không dùng nguyên liệu là trái cây mà dùng lúa mạch nảy mầm (gọi là malt – mạch nha). Khác với Vodka là không dùng phương pháp lọc than. Cách uống loại rượu Shochu còn tuỳ theo sở thích của từng người mà ta có thể uống cùng với nước nóng, với soda, với nước chè hoặc nước trái cây.
Vậy rượu sake vừa có thể uống nóng vừa có thể uống lạnh tùy sở thích của bài này qua bài này hi vọng bạn có thể mua rượu sake và thưởng thức một cách đúng chất và ngon lành nhé.
Số lượng :
Tổng tiền :