slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM SUSHI TẠI NHÀ NGON VÀ BỔ DƯỠNG

05/09/2017

Gạo nhật làm sushi rất ngon và bỗ dưỡng. Bạn nên tìm mua đúng loại gạo nhật thì món sushi làm ra mới ngon và đậm chất dinh dưỡng được. Sau đây Moshimoshi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm sushi tại nhà cực ngon mà rất đơn giản.

Cách làm sushi tại nhà cực ngon


Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà

Nguyên liệu:
- 300g cơm: Cơm nấu bằng gạo nhật, bạn có thể thay thế bằng gạo dẻo (nhưng không nát) với tỉ lệ 9 phần gạo tẻ – 1 phần gạo nếp.
- 5 miếng rong biển cuộn cơm khổ lớn: Trên thị trường giá rong biển cuộn cơm rất đa dạng, bạn cần chọn mua loại tốt bởi vì cũng có loại kém chất lượng, dầy, bì, hôi, ăn đầy bụng.
- 2 quả trứng gà nhỏ
- 20g trứng tôm muối (bạn có thể thay thế bằng trứng cá hồi muối)
- 25ml giấm trộn sushi của Nhật: Bạn mua tại nơi bán đồ làm sushi, nếu không mua được giấm trộn sushi thì bạn có thể tự trộn tạm từ 15ml dấm gạo với 5ml rượu trắng nhạt (cho dễ bay hơi nước), 1 thìa cà phê đường và 1/4 thìa cà phê muối

.
Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà

Trong các cách làm sushi nói chung, cách làm cơm rất quan trọng. Cơm cần chín tới, dẻo nhưng không ướt, rời hạt. Nhiều bạn cho rằng nếu không dùng gạo sushi, thì chỉ cần nấu cơm gạo ta nhão chút cho mềm dẻo là được. Như vậy không nên vì cơm dễ nát. Bạn nên dùng vừa nước, bật lại cơm trong nồi cơm điện hai lần để hạt cơm chín nục nhưng không nát rồi xới cơm ra khay rộng hoặc rá inox. Ngay khi cơm đang nóng, bạn rưới từng thìa nhỏ giấm trộn vào đều khắp mặt cơm, một tay đảo cơm nhẹ nhàng cho đều giấm (tránh làm nát cơm), đồng thời một tay cầm quạt nan quạt cho hơi cơm bay nhanh hơi nước để hạt cơm săn, ráo, không ướt nhão.
Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà
Thông thường trứng làm làm sushi được tráng mỏng thái sợi để trang trí phía trong, trong cách làm sushi này thì bạn tráng trứng thành 1 thanh tròn nhỏ. Đập trứng gà ra bát, đánh đều lòng đỏ rồi rán trứng bằng chảo chống dính. Đổ một lớp mỏng trứng trên chảo rộng, nếu chảo nhỏ thì chia trứng rán làm hai lần để được 2 thanh trứng, rán nhỏ lửa, trứng hơi se thì cuộn tròn mép vào giữa, cuộn cho tới khi hết trứng tạo thành một thanh trứng nhỏ dài và mềm.

Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà

Bạn nên hơ miếng rong biển qua bếp nóng một một chút để nó mềm và bám dính cơm tốt hơn. Trải mành cuộn sushi ra, đặt miếng rong biển vào giữa, dàn một lớp cơm mỏng gần 1cm đều khắp mặt rong biển, rắc đều trứng tôm muối khắp bề mặt cơm.
Hướng dẫn cách làm shushi tại nhà
Bạn cuộn cơm bằng mành cho đều, cuộn chặt từng vòng một, nhấc đầu mành ra khỏi cơm sau một một vòng cuộn, dùng chính các nan mành rỗ cho cuộn cơm săn tròn đều, cứ thế tiếp tục cuộn cho tới hết rong biển. Nếu bạn muốn làm lát sushi sau cùng to bản và nhiều hoa văn hơn thì có thể cuộn thêm một lượt nữa quanh phần vừa cuộn.
Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà
Đây là bước tạo hình đặc biệt của cách làm sushi độc đáo, đẹp mắt này, bạn hãy chú ý nhé. Bạn thoa chút dầu ăn vào dao mỏng, sắc và cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, rồi lại cắt làm đôi mỗi nửa cuộn cơm đó, để được 4 thanh cơm nhỏ. Đặt 2 thanh cơm lên đầu một miếng rong biển, phần cong phủ rong biển của mỗi thanh cơm hướng lên trên, đặt thanh trứng vào giữa hai thanh cơm rồi lại úp phần cong của hai thành cơm còn lại vào thanh trứng. Chỉnh sao cho các đường cong của các thanh cơm cân đối xung quanh thanh trứng. Cuộn thật chặt và đều tay toàn bộ phần cơm vừa xếp trên miếng rong biển phủ ngoài và nắn ép thành cuộn cơm vuông thành chứ không tròn.

Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà

Cắt phần cơm thừa khỏi mép rong biển, cắt các lát sushi mỏng chừng 1,5cm – 2cm. Xếp các miếng sushi gối nhau nghiêng chéo trên đĩa.
Chỉ với việc chẻ cuộn cơm làm tư và xếp nó lại trong một miếng rong biển bọc ngoài mà mỗi lát sushi của bạn giờ đây đã mang một họa tiết hình học hết sức đẹp mắt. Cách thức này đơn giản nhưng để tạo được các hoa văn cân đối, chính xác như vậy, bạn cần tỉ mỉ và rất đều tay trong từng thao tác nhỏ: đều tay trải cơm, rắc trứng tôm, đều tay cuộn cơm, đều tay cắt sushi, đều tay sắp xếp,… Hãy cẩn thận chút một để có miếng sushi vừa ý nhé!
Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà
Các nguyên liệu trong cách làm sushi độc đáo, đẹp mắt này cũng khá quan trọng, bạn có thể sáng tạo trong thay thế nguyên liệu nhưng phải đảm bảo sự hài hòa của nó trong mọi mặt: màu sắc, đường nét, dưỡng chất, vị giác,… Ví dụ với trứng tôm muối, nếu thay bằng cà rốt thái sợi sắt nhỏ, về mặt màu sắc và đường nét vẫn đảm bảo, nhưng khi ăn bạn không còn cảm nhận được vị ngọt đậm hải sản, vị thơm của đồ muối, vị dẻo của nhân trứng và độ giòn lạo xạo kích thích mạnh vị giác rất đặc trưng của loại trứng tôm.
Hướng dẫn cách làm sushi tại nhà
Nếu muốn ăn sushi không cần thức chấm thì bạn có thể cho đủ gia vị đậm đà vào phần trứng rán, thông thường bạn nên để trứng nhạt và chấm sushi với nước tương hay mắm ngọt đập gừng thơm. Rong biển chính là thành phần rau, nó được sử dụng nhiều lớp trong cách làm sushi này nên bạn không cần phải cho thêm rau củ vào nữa. Sushi đúng là rất tuyệt vời trong việc cân đối dưỡng chất, tiện lợi khi sử dụng và đặc biệt là sự bắt mắt với các kiểu thức đa dạng!

Bạn cần mua gạo nhật hoặc mù tạt ăn kèm thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé!

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay