slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Cách phân biệt mù tạt wasabi thật và giả như thế nào?

08/11/2017

Ngày nay món ăn tươi sống là một phần không thể thiếu trong những buổi tiệc, những ngày họp mặt với gia đình, bạn bè và người thân, để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn này thì không thể thiếu các nguyên liệu như mù tạt, nước tương, hành, ngò…

Mù tạt? Vậy mù tạt là gì? Một số bạn đã ăn qua các món ăn Nhật hoặc chí ít đã từng ăn qua các món hải sản tươi sống chắc đã từng thưởng thức qua hương vị cay nồng của mù tạt.

Mù tạt hay còn gọi là wasabi là một loại cây họ cải có vị cay nồng cực mạnh thường sử dụng nhiều trong các món tươi sống hoặc mì.

Mù tạt được chia thành 2 nhóm chính là mù tạt vàng và mù tạt xanh.

Mù tạt xanh là loại chúng ta thường thấy nhất, nó được làm từ thân củ cải ngựa hay cải wasabi, chúng được mài nhuyễn ra sau đó trộn với nước tương và trở thành nước chấm đặc biệt mà không thể thiếu khi ăn với các món tươi sống.

Để đa dạng hoá sản phẩm cũng như nhu cầu của khách hàng, nhà sản xuất cho ra những loại mù tạt như mù tạt đông lạnh, mù tạt tuýp, mù tạt bột hoặc sử dụng những gói nhỏ cho nhu cầu take away…

Mù tạt vàng là loại thường sử dụng trong cho các món nướng như xúc xích, thịt nướng, cá nước… vị cùa mù tạt vàng cũng cay ít nống nhưng có hậu đắng. Cũng giống như mù tạt xanh thì mù tạt vàng cũng có nhưng biến thế như mù tạt bột vàng, tuýp vàng, hũ vàng…

Có môt điều chúng ta cần lưu ý khi sử dụng mù tạt là đừng nên suy nghĩ đơn giản là mù tạt mua ở đâu cũng được, đó là một sai lầm lớn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mù tạt giả kể cả những hãng lớn như S&B hoặc House Foods, những loại mù tạt không rõ nguồn gốc rất có hại cho sức khoẻ, chính vì chất lượng sản xuất kém nhưng sử dụng những hoá chất độc hại tuy tạo được được hương vị tương tự như mù tạt chính hãng nhưng nếu sử dụng lâu dài sẽ gây ra hậu quả không lường.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đánh mù tạt bột theo chuẩn của nhà hàng

Để phân biệt mù tạt thật và mù tạt giả chúng ta không thể xem bên ngoài hộp bởi chúng sử dụng nhãn và bao bì rất tinh vi. Cần phải xem chất lượng bên trong mù tạt, mù tạt thật có màu xanh tươi và hương thơm, không đặt kẹo.

Khi ăn mù tạt thật có vị cay, nồng được lan toả từ từ lên não. Ngược lại mù tạt giả khi ăn lại ít có mùi wasabi mà thay vào đó là mùi cay nồng không tự nhiên và màu sắc rất đậm, màu xanh của nhựa chứ không phải màu xanh của wasabi. Khi ăn mù tạt giả lại có cảm giác cay rất mạnh ở đầu lưỡi, độ nồng đột ngột dễ bị sặc.

Để tìm hiểu thêm về những loại mù tạt chính hãng vui lòng truy cập vào website moshimoshi.vn để tìm hiểu về những loại mù tạt nhập khẩu, an toàn cho sức khoẻ lại đúng hương vị.

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NATTO

NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NATTO

27/09/2023
Tuyệt tác rượu mèo phong thủy dành cho năm Quý Mão 2023

Tuyệt tác rượu mèo phong thủy dành cho năm Quý Mão 2023

24/11/2022
Karashi là gì? Tác dụng của Karashi

Karashi là gì? Tác dụng của Karashi

29/09/2022
Cá trích ép trứng giá rẻ! Mua cá trích ép trứng ở đâu?

Cá trích ép trứng giá rẻ! Mua cá trích ép trứng ở đâu?

17/02/2020

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay