-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nước Nhật chưa bao giờ làm thế giới thất vọng về những điều được cho là “kỳ lạ”. Đặc biệt là những món ăn “có 1 không 2” mà chỉ có xứ sở hoa Anh Đào mới có. Điển hình phải kể tới món ăn được liệt vào Top 10 món ăn “kinh dị” bật nhất toàn cầu, Tinh hoàn cá Tuyết – Shirako. Nhưng cũng chính nó lại là “biệt dược phòng the” thiên nhiên mà chị em đang săn lùng để bồi bổ cho cánh mài râu. Vậy phải làm sao để chế biến tinh hoàn cá tuyết, cũng như khử mùi tanh của chúng để Phu quân của bạn có một món ăn ngon miệng? Hãy cùng Moshi Moshi bày cho bạn.
Có rất nhiều thực khách thắc mắc, đây có thực sự là tinh hoàn của cá? Tại sao cá Tuyết lại có nhiều tinh hoàn đến vậy?
Chính xác mà nói, tinh hoàn cá tuyết là những túi tinh của cá đực, để giao phối với cá cái có tỷ lệ đậu trứng cao những “quý ông” cá đã sản xuất ra một lượng “tinh binh” vô cùng lớn và được tích thành nhiều túi. Các túi tinh này kết lại thành hình dạng như các nết gắp của não. Cũng bởi vì vậy chúng có mùi khá tanh và nồng nếu như không được chế biến đúng cách.
Đặt biệt tại Nhật tinh hoàn cá không chỉ có ở cá tuyết mà còn có cá nóc. Nhưng phổ biến nhất hiện nay vẫn là cá Tuyết, bởi chúng cho được lượng “tinh trùng” nhiều hơn, đồng thời chất lượng và độ dinh dưỡng cũng cao hơn.
Nếu bạn đã có dịp thử qua món ăn này chắc chắn sẽ không quên được độ mềm mịn, tan ngay tỏng miệng, kết hợp với 1 chút tanh nồng khi ăn sống. Chắc chắn đây sẽ là một trãi nghiệm khó quên về ẩm thực Nhật Bản.
Đã từ rất lâu, người Nhật đã nhận thấy khả năng kỳ diệu của sản phẩm này. Đặc biệt trong khía cạnh tăng cường sinh lý ở nam giới, cũng như cải thiện khả năng giường chiếu thì không cần phải bàn cãi. Cũng như ông bà ta có câu “ăn gì bổ náy”, chắc chắn món ăn này cũng có tác dụng không nhỏ đến yếu tố sinh lực ở nam giới. Vì thế càng ngày càng nhiều chị em lựa chọn món ăn này để phục vụ các quý ông ở nhà.
Ngoài ra, tinh hoàn cá Tuyết cũng có tác dụng ở nữ giới như cải thiện làn da khô ráp, làm da mịn màng tươi sáng hơn. Phụ nữ Nhật cũng xem đây như 1 bí quyết để có sắc đẹp bền lâu, bên cạnh công dụng chính của chúng.
Để Tinh hoàn cá tuyết có chất lượng tốt nhất, chủ yếu chúng được khai thác vào mùa đông từ tháng 1 đến tháng 3.( đây cũng chính là thời kỳ sinh sản của cá tuyết).
Chế biến tinh hoàn cá được chia thành 2 trường phái đó chính là ăn sống và nấu chính (theo nhiều cách). Bình thường người Nhật hay lựa chọn kiểu thưởng thức ngay khi còn sống, ăn kèm với hành lá để giữ được độ tươi, béo, mềm mịn của món ăn. Tuy nhiên với người lần đầu thưởng thức không tránh khỏi cảm giác e dè vì còn nguyên vị tanh nồng khó nuốt. Đối với những ai đã quen, đây lại là món ngon với kết cấu mềm mượt, như tan nhanh trên đầu lưỡi khi vừa cắn phải.
Nếu bạn không thể ăn sống Tinh hoàn cá thì có thể thử một trong những dạng chế biến sau: nướng, chiên hoặc hấp và ăn cùng cơm. Song, ngon nhất là chưng shirako cùng nấm đông cô, nấm kim chi, củ cải và cà rốt. Cách chế biến này sẽ làm tăng vị béo và ngọt dịu của shirako.
Vậy phải làm sao để bảo toàn được cả vị béo ngậy của Shirako mà lại không phai nghe thấy mùi tanh “kì quặc” của chúng? Hãy để Moshi Moshi mách cho bạn một bí quyết cực đơn giản, chỉ cần chưa tới 10p bạn đã có ngay món tinh hoàn cá tuyết béo thơm bổ dưỡng mà không hề có bất kỳ mùi nào.
-Tinh Hoàn cá Tuyết (tùy vào khẩu phần mà bạn có thể cho số lượng túi tinh nhiều hay ít)
- Cooking Sake (rượu nấu ăn Nhật Bản)
- Sốt Ponzu Nhật Bản.
- Muối, ớt, hành, 1 nửa củ cải trắng, lá tía tô…
Tham khảo thêm : Tinh hoàn cá tuyết hộp 250g tươi ngon
Món ăn này quả thật không quá khó, bạn chỉ cần có đầy đủ nguyên liệu và tuân thủ các quy tắc chế biến dưới đây thì chắc chắn hương vị sẽ không kém cạnh các nhà hàng Nhật Bản.
Rửa sạch, thái tinh hoàn cá tuyết thành từng miếng vừa ăn (bình thường các phần tinh hoàn cá tuyết thường được thái sẵn khi bán nhưng vẫn còn khá to) để ráo nước.
Lấy củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch. Cắt 1 rãnh nhỏ giữa thân củ cải (vừa đủ bỏ trái ớt vào mà không bị rớt ra). Sau đó đem đi mài nhuyễn thành hỗn hợp màu hơi đỏ.
Rửa sạch lá tía tô, đồng thời chuẩn bị 1 thau nước đá lạnh.
Lấy 500ml đổ vào nồi, bắt bếp lên. Cho 1 muỗng canh cooking sake vào nồi (loại rượu nấu ăn Nhật bản này có tác dụng khử mùi tanh của cá cũng như tinh hoàn cá tuyết Shirako), sau đó cho tiếp 1 muỗng café muối. Khuấy đều hỗn hợp trong nồi cho hòa tan.
Bạn có thể lựa chọn giữa hai cách sau đây.
Vớt tinh hoàn cá ra khỏi thau đá lạnh, để ráo. Sau đó chuẩn bị 1 cái tô, bỏ lá tía tô bên dưới đặt các túi tinh bên trên, đổ sốt Ponzu vào vừa ngập các túi tinh. Thái một ít hành lá lên trên, bỏ thêm hỗn hợp ớt và củ cải vào ăn cùng.
Bây giờ bạn có thể thưởng thức ngay món Shirako mềm mịn, béo ngậy, bổ dưỡng mà không sợ mùi tanh nữa rồi. Chúc bạn thành công với cách làm này.
Hoặc bạn có thể tham khảo Video Clip dưới đây để dễ hình dung hơn nha!
Nếu như trước đây bạn phải đến Nhật hay phải tốn thật nhiều tiền vào những nhà hàng Nhật Bản lớn mới có thể thưởng thức được món ăn độc đáo này. Thì ngày hôm nay bạn đã có thể thông thả đặt hàng nguyên liệu tuyệt vời này chỉ qua 1 cú nhấp chuột trên trang web Moshimoshi.vn hoặc một cuộc điện thoại đến hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn nhiều hơn về chúng.
Đồng thời tại Moshi Moshi cũng có cung cấp sốt Ponzu để thực hiện Shirako thơm ngon. Không chỉ thế vô vàng các sản phẩm từ Nhật luôn sẵn sàng phục vụ các bạn. Hãy cùng Moshi làm nên những bữa cơm tuyệt vời, đầy dinh dưỡng.
Tham khảo thêm: Tinh hoàn cá tuyết món ăn kinh dị nhưng nhiều người “săn lùng”
Số lượng :
Tổng tiền :