-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nếu văn hoá Nhật Bản đặc sắc khiến cả thế giới phải tò mò thì nền ẩm thực của họ cũng không kém cạnh với những món ăn độc đáo và có phần "kinh dị".Trong đó phải kể đến món "Tinh hoàn của cá tuyết" nghe có vẻ đáng sợ nhưng không ai ngờ đây lại là một đặc sản của Nhật Bản. Món ăn này độc - lạ từ cách chế biến, nguyên liệu đến cách thưởng thức khiến ai cũng phải "khiếp hãi".
Với cái tên “shirako” theo tiếng Nhật, cái tên nghe thật đáng yêu nhưng khi chiêm ngưỡng món ăn thì ai ai cũng phải "bật ngửa" vì ngạc nhiên.
Shirako được diễn giải bằng cái tên khá dị, "tinh hoàn của cá đực". Bộ phận này có trong mình những con cá biển đực và chủ yếu được lấy từ cá tuyết, được các vị đầu bếp khéo léo lấy ra ngay khi cá còn tươi. Chẳng cần qua chế biến, shirako được bày ra để thực khách thưởng thức trực tiếp
Shirako được mô tả có hình dạng như một phần não thu nhỏ với những gấp nếp lớn và có màu trắng.
Trên chiếc đĩa bày ra là những miếng tinh hoàn trắng nõn, để tăng thêm hương vị, đầu bếp sẽ cho tương cùng hành lá vào tô điểm. Nhiều du khách chỉ cần nhìn đến đây là muốn bỏ chạy ngay lập tức. Nhưng phần thưởng cho ai can đảm chính là hương vị mềm mịn, tan ra trong lưỡi tựa như bơ khi nếm thử món ăn này.
Tuy nhiên, shirako ăn sống sẽ có mùi nồng nên không phải ai cũng chịu được, vì thế mà món ăn này sẽ có nhiều cách chế biến khác để làm mới lạ cũng như hợp khẩu vị với nhiều người hơn. Đó có thể là nướng, chiên ăn cùng cơm hoặc hấp, làm sushi...
Những đầu bếp tại các nhà hàng lớn Nhật Bản chia sẻ rằng, cách làm món ăn này ngon nhất là đem chưng cùng nấm đông cô, nấm kim chi, củ cải và cà rốt để làm tăng vị beo béo, bùi bùi, có chút gì đó ngọt dịu và đặc biệt phải ăn nóng mới ngon. Tuy rằng món ăn này ban đầu khá là khó ăn vì vị béo nồng của nó nhưng "lỡ" ăn rồi có thể bị "nghiện" với mùi vị đặc biệt của nó.
Tại Nhật Bản khi đến bất kỳ quán sushi bar hay izakaya nào, bạn đều có thể gọi món shirako để thưởng thức. Nhưng bạn phải đợi đến tầm tháng 12 thì món ăn mới đúng vị vì lúc đó là mùa sinh sản nên tinh hoàn cá sẽ chất lượng hơn hẳn.
Chính vì thế mà hàng năm, cứ vào thời điểm lập đông, người Nhật lại lựa chọn shirako để làm món ăn đặc trưng như phong tục chào đón mùa mới. Họ thường dùng shirako của cá nóc hay cá tuyết để làm nguyên liệu. Nếu các ngư dân ưa chuộng cá nóc vì sự phổ biến, dễ tìm của chúng thì đối với các vị đầu bếp lão làng, chỉ có "niềm kiêu hãnh của đại dương" là cá tuyết Nhật Bản (Tara Shirako) mới có thể làm hương vị món ăn được trọn vẹn.
Người Nhật chuộng shirako vì họ cho rằng chúng rất tốt cho sức khoẻ do có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, đặc biệt là đối với nam giới. Ngoài ra shirako còn có công dụng thúc đẩy chống lão hóa, và có đầy đủ protein và vitamin B rất tốt cho sức khỏe chúng ta.
Còn bạn, nếu có cơ hội sang Nhật thì bạn có dám thưởng thức món ăn độc lạ này không? Tuy nhiên nếu bạn muốn thử món ăn này thì không cần phải chờ cơ hội để đến Nhật mới có thể thưởng thức được. Hiện nay món ăn này đã được nhập khẩu về Việt Nam và cũng rất nhiều người ưa chuộng. Để mua tinh hoàn cá tuyết chất lượng nhất bạn có thế mua tại Moshimoshi.vn hoặc liên hệ hotline 0902515699 để có thể tư vấn và đặt hàng. Địa chỉ 232 Nguyễn Văn Qùy –Phú Thuận- Quận 7.
MUA TINH HOÀN CÁ TUYẾT : TẠI ĐÂY
Số lượng :
Tổng tiền :