-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Khi nhắc đến natto, thường chúng ta nghĩ đến một món ăn được làm từ đậu tương lên men của Nhật Bản.
MỤC LỤC
4. Thanh lọc và giải độc cho cơ thể
7. Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp
8. Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Tuy nhiên, nguyên liệu làm natto có thể thay thế bằng nhiều loại đậu như đậu trắng, đậu đen, đậu ngự,... mà vẫn giữ hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Trong số đó, natto làm từ đậu đen sẽ là một món ăn mới lạ đem đến nhiều lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe.
Người ta thường nói “Cái răng cái tóc là góc con người”. Khi bước vào giai đoạn lão hóa, mái tóc sẽ xuất hiện các tình trạng bạc màu, gãy rụng và dần trở thành nỗi lo thường trực của những người đang trong độ tuổi trung niên.
Để cải thiện vấn đề này, natto đậu đen sẽ là một thực phẩm hàng đầu có công dụng thúc đẩy quá trình mọc tóc và nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Bên cạnh đó, trong natto đậu đen còn chứa nhiều vitamin B6, kẽm và những khoáng chất giúp ngăn ngừa tóc bạc sớm và bảo vệ mái tóc đen bóng mềm mượt.
Natto đậu đen được xếp vào top những thực phẩm cần duy trì sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe tim mạch. Trong quá trình ủ lên men, natto đậu đen sản sinh ra enzyme Nattokinase có khả năng làm tan cục máu đông và ngăn ngừa các chứng bệnh về huyết khối, nhồi máu cơ tim, nhồi máu não, đột quỵ,,...
Thêm vào đó, trong đậu đen có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng thực vật, đặc biệt là giàu chất xơ, probiotic, folate,... đóng vai trò quan trọng trong việc giảm mức cholesterol, chống xơ vữa động mạch và giảm mỡ máu.
Đối với những người mắc các chứng bệnh huyết áp cao, việc duy trì chế độ ăn chứa ít natri là vô cùng quan trọng để điều hòa huyết áp về mức ổn định. Bổ sung natto đậu đen vào thực đơn hàng ngày có tác dụng hỗ trợ kiểm soát đường huyết một cách an toàn và hiệu quả.
Theo nghiên cứu, natto đậu đen có chứa hàm lượng natri thấp, cộng thêm các chất canxi, magie và sắt có tác dụng làm giảm huyết áp một cách tự nhiên
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỉ lệ người sống thọ cao nhất trên toàn thế giới.Theo khảo sát đánh giá về phương pháp cải thiện sức khỏe của người Nhật năm 2016, natto đậu đen được coi là “thần dược” giúp người dân xứ sở hoa anh đào kéo dài tuổi thọ.
Nhắc đến thành phần của natto đậu đen, selen và saponin là các hoạt chất đóng vai trò giải độc tố gây ung thư và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm cũng như phát triển của các tế bào độc hại. Hơn nữa, trong natto đậu đen còn có hàm lượng folate cao đóng vai trò tổng hợp và sửa chữa DNA, góp phần phòng tránh các tế bào ung thư do đột biến DNA.
5. Thanh lọc và giải độc cho cơ thể
Đậu đen trong Đông y được gọi là hắc đại đậu và được sử dụng như một thành phần quan trọng trong những bài thuốc có tính mát với mục đích thanh nhiệt và giải độc.
Việc duy trì ăn natto đậu đen mỗi ngày sẽ có tác dụng bổ thận, mát gan và làm giảm các triệu chứng nhức đầu, suy nhược cơ thể. Không chỉ vậy, ăn natto đậu đen vào mùa nóng trong năm sẽ giúp chữa các bệnh viêm nhiệt, mụn nhọt và phát ban xuất hiện trên cơ thể.
Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm hỗ trợ phòng chống lão hóa da thì natto đậu đen được coi là "bí quyết vàng" của các chị em phụ nữ.
Trong natto đậu đen có chứa 10 loại axit amin như lysine, methionine,... có tác dụng hỗ trợ cải thiện làn da mịn màng tràn đầy sức sống.
Mặt khác, chất chống oxy hóa có trong đậu đen cao gấp 10 lần so với các loại quả như dâu tây, việt quất, mâm xôi,... giúp đẩy lùi các tác động xấu do môi trường bên ngoài, góp phần nuôi dưỡng làn da sáng hồng tự nhiên.
7. Bổ sung dinh dưỡng cho xương khớp
Theo thời gian, lượng canxi dần sụt giảm dẫn đến xương trở nên giòn xốp hơn, dễ gãy hoặc gặp phải các chấn thương nhẹ khi tuổi càng cao. Việc bổ sung các thực phẩm giàu canxi như trứng, sữa, đậu hũ và đặc biệt là natto đậu đen sẽ vô cùng cần thiết để ngăn ngừa các bệnh lý về xương khớp
Trong natto đậu đen được tìm thấy một lượng lớn các dưỡng chất như canxi, phốt pho, magiê có tác dụng hỗ trợ xây dựng và duy trì cấu trúc xương chắc khỏe. Đặc biệt, tổ hợp sắt và kẽm có trong đậu đen giúp tăng cường độ đàn hồi và dẻo dai cho xương lúc về già.
8. Duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Thông thường, chất xơ sẽ được cung cấp qua các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau củ quả hay các loại hạt, ngũ cốc nguyên cám, gạo lứt,...Tuy nhiên, natto đậu đen cũng được đánh giá là một trong những thực phẩm giàu chất xơ có tác dụng hỗ trợ cải thiện tiêu hóa vô cùng hiệu quả.
Không chỉ vậy, trong quá trình lên men natto sản sinh ra các lợi khuẩn probiotic với vai trò tăng cường hệ thống miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có hại.
Đối với những người đang trong quá trình giảm cân, natto đậu đen sẽ là một lựa chọn vô cùng phù hợp vì có lượng calo thấp mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể
Ăn natto đậu đen sẽ giúp ức chế cơn đói, tạo cảm giác no lâu hơn và hạn chế người ăn tiêu thụ các thực phẩm nhiều chất béo khác. Ngoài tác dụng trên, trong natto đậu đen còn chứa axit amin Arginine hỗ trợ thúc đẩy chuyển hóa năng lượng và đốt cháy mỡ dư thừa cho cơ thể
KẾT LUẬN:
Natto đậu đen là một thực phẩm có nhiều lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe. Việc ăn natto đậu đen mỗi ngày sẽ giúp xây dựng một lá chắn bảo vệ cơ thể của bạn khỏi bệnh tật trong tương lai. Chính vì vậy, hãy duy trì thói quen sử dụng natto đậu đen trong các bữa ăn hàng ngày để có một sức khỏe vượt trội và tràn đầy sức sống nhé !!
Tại Moshi Moshi chúng tôi cung cấp men Bacillus Natto chất lượng dùng để ủ natto tại nhà, đồng thời có cả natto chất lượng chính hãng đến từ Nhật Bản.
Đặt hàng ngay tại trang web moshimoshi.vn hoặc liên hệ ngay tại số điện thoại 0902 515 699 để được tư vấn.
Tham khảo thêm: CÁCH LÀM NATTO ĐẬU ĐEN NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ
Số lượng :
Tổng tiền :