-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bạn đã nghe qua Nattokinase nhiều lần trên các phương tiện truyền thông, đặc biệt về khả năng phòng ngừa đột quỵ tuyệt vời của hoạt chất này. Nhưng thực sự đây là chất gì? Nattokinase có lợi ích gì và sử dụng ra sao? Đây chính là thắc mắc của nhiều người và đang cần lời giải.
Cái tên Nattokinase lần đầu xuất hiện trong nên y học thế giới vào năm 1987, khi giáo sư Hiroyuki Sumi công bố công trình nghiên cứu về “Enzyme tiêu sợi huyết mới trong Natto”. Đây cũng chính là khả năng chính của hoạt chất thần kỳ này, đánh tan cục máu đông (nguyên nhân gây ra đột quỵ)
Nattokinase là một loại enzym được tìm thấy trong tơ nhớt của Đậu tương lên Men Natto, một món ăn truyền thống của người Nhật. Qua nhiều nghiên cứu khác nhau, loại enzyme này được chứng minh có khả năng giúp cơ thể đánh tan cục máu đông và phòng người tai biến mạch máu não hiệu quả.
Chính quá trình lên men của Natto đã tạo ra hoạt chất thần kỳ này. Đây cũng chính là lý do Nattokinase chỉ được tìm thấy duy nhất trong đậu tương Natto, mặc dù trên thế giới có hàng ngàn loại đậu tương lên men khác nhau. Đặc biệt, ngoài Nattokinase bên trong món ăn Natto của người Nhật còn nhiều chất khác tốt cho cơ thể như : Protein, chất xơ, axit amin, Vitamin K2 và nhiều chất dinh dưỡng khác.
Natto càng có nhiều tơ nhớt lại càng sinh ra nhiều enzyme Nattokinase có lợi cho cơ thể, chính điều này đã làm tăng doanh số Natto bán ra tại Nhật trong đầu thập niên 90 của thế kỷ 20. Đặc biệt, đây còn là cơ hội đưa Natto truyền thống Nhật Bản ra thị trường thế giới và hiệu nay món ăn này đã có mặt khắp nơi trong đó có Việt Nam.
Bạn có thể mua Natto lên men Nhật Bản TẠI ĐÂY
Cục máu đông hay còn được gọi là huyết khối, đây là nguyên nhân chính gây ra tai biến mạch máu não (đột quỵ). Tuy nhiên cũng chính nó lại đóng một vai trò quan trọng là cầm máu khi cơ thể có vế thương. Nhưng nó sẽ là vấn đề lớn nếu nó xảy ra ở khu vực mà nó không được hình thành hoặc hình thành quá nhiều, đặc biệt là ở các mạch máu não.
Và Nattokinase chính là chất có khả năng phá vỡ các cục máu đông này. Với cơ chế tác động trực tiếp lên fibrin, là thành phần chính của huyết khối, giải phóng tiểu cầu và giải tỏa những khu vực dòng máu lưu thông bị cản trở không cần thiết.
Nattokinase không những làm tan các cục máu đông mà còn góp phần vào quá chống hình thành cục máu đông không cần thiết. Đảm bảo lưu lượng máu hoạt động bên trong cơ thể, đặc biệt là Não. Từ đó phòng ngựa hiệu quả các vấn đề sức khỏe như : bệnh tim, đột quỵ, cao huyết áp...
Bất cứ loại thực phẩm hay loại thuốc nào đều có những lưu ý sử dụng riêng, những điều này sẽ giúp tăng hiệu quả và cơ thể hấp thu tốt hơn. Đặc biệt là Nattokinase hay Natto đậu tương với tác dụng phòng ngừa đột quỵ lại càng quan trọng hơn.
Không chỉ người có nguy cơ mắc đột quỵ, mà người bình thường khỏe mạnh cũng nên sử dụng đậu tương Natto hoặc Nattokinase để đảm bảo sức khỏe. Đây cũng là một hoạt chất rốt tốt cho cơ thể, nhất là hệ tim mạch và tiêu hóa.
Đặc biệt người đã từng mắc đột quỵ hay có tiền sử bệnh tim mạch nên dùng có sản phẩm có Nattokinase. Bởi đột quỵ có thể tái đi tái lại nhiều lần, người đã từng mắc hoặc có các bệnh về huyết áp chính là các đối tượng có tỷ lệ đột quỵ cao hơn cả.
Ngoài ra, chị em phụ nữ muốn có làn da mềm mịn, cơ thể trẻ trung cũng nên sử dụng Natto, vì các lợi khuẩn có trong đậu tương này rất tốt cho làn da và cơ thể phái đẹp.
Bạn có thể sử dụng Natto đậu tương hay Nattokinase bất kỳ lúc nào theo ý muốn, nhiều người thường dùng cùng bữa sáng như thối quen. Tuy nhiên theo Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản, enzyme Nattokinase sẽ có hiệu quả cao hơn nếu chúng ta dùng vào buổi tối.
Đặc biệt trong khoản thời gian trước khi ngủ (tức là từ 6 giờ tối đến 12 giờ khuya), bởi vì đây chính là thời gian mà các cục máu đông dễ được hình thành. Nếu ăn Natto vào lúc này không chỉ có thể đánh tan cục máu đông đúng lúc mà còn mang lại nhiều tác dụng, đặc biệt là tác dụng làm đẹp tuyệt vời có trong đậu tương lên men.
Theo các nhà khoa học khuyến nghị, lượng Nattokinase sử dụng mỗi ngày nên ở mức hơn 2000 FU (FU hay Fibrinolytic Unit là đơn vị đo lường hoạt động của enzym). Mà bên trong 50g Natto thường chứa khoảng 1500FU Nattokinase (tuy nhiên lượng Nattokinase này còn phụ thuộc vào chất lượng của từng loại Natto, nên không hề giống nhau). Vậy trung bình mỗi người cần dùng từ 50-100gram Natto mỗi ngày để ngăn ngừa đột quỵ và các bệnh về tim mạch.
Ngoài Natto bạn còn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng có chứa Nattokinase để phòng ngừa đột quỵ, liều lượng của các loại viên uống này thường được ghi trên bao bì, nên sử dụng theo hướng dẫn là được.
Tham khảo thêm : Thực phẩm chức năng Nattokinase Nhật Bản
Natto là sản phẩm đến từ Nhật Bản đang dần phổ biến tại Việt Nam, ngày càng có nhiều người Việt sử dụng món ăn này. Vì vậy Moshi Moshi tìm hiểu và nhập khẩu món đậu tương lên men phục vụ các khách hàng có nhu cầu. Với 6 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp thực phẩm đến từ Nhật Bản chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.
Tham khảo thêm: Một số sản phẩm Đậu tương lên men Natto tốt cho sức khỏe.
Để mua Natto – đậu tương lên men Nhật Bản bạn có thể truy cập website moshimoshi.vn hoặc liên hệ hotline 0902515699 để được tư vấn. Ngoài Natto nhập khẩu Nhật Bản, chúng tôi còn có các loại Natto được sản xuất tại Việt Nam hay men dùng làm Natto cho những ai muốn tự thực hiện tại nhà.
Số lượng :
Tổng tiền :