-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bạn đang theo chế độ thực dưỡng nhưng lại chưa có nhiều món ăn trong thực đơn. Vậy hãy lấy giấy bút ra note ngay lại món này, chắc chắn “cà tím nướng Miso” không chỉ thơm ngon mà lại còn nhiều dinh dưỡng. Đặc biệt phù hợp với nhiều đối tượng, cả người già lẫn trẻ nhỏ.
Người Nhật luôn chú trọng đến sức khỏe và sự cân bằng của cơ thể. Vì thế họ thường sử dụng các nguyên liệu và gia vị từ thiên nhiên. Trong đó điển hình là Tương Miso, một loại gia vị được lên men tự nhiên, không hề có sự can thiệp của các chất hóa học công nghiệp.
Miso mang đến các Vitamin, khoáng chất và lợi khuẩn có ích cho sức khoẻ của người dùng. Đặc biệt người ăn chay khi sử dụng Miso sẽ được cung cấp 1 lượng lớn đạm, vì đây là nguồn đạm chủ yếu trong bữa ăn của người Nhật từ xa xưa. Với hương vị mặn ngọt đặc trưng, dễ dàng sử dụng cho những món ăn như: Soup miso, Rau xào Miso... Hay dùng làm sốt chấm các món ăn khác nhau cũng vô cùng thích hợp.
Ngoài lấy tương Miso làm chủ đạo, người Nhật cũng chú ý tới các thực phẩm đi kèm. Điển hình Nhật là món “Cà tím nướng Miso”, nhờ sự kết hợp giữa Miso và cà tím đã mang lại rất nhiều tác dụng. Nhiều nghiên cứu cho thấy món ăn này giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả.
Vì trong cà tím có chứa kali, vitamin C và vitamin B6 là những chất chống oxy hóa có thể tăng cường sức khỏe tim mạch, kết hợp cùng các chất có trong Miso tạo nên món ăn nhiều dinh dưỡng. Ngoài ra cà tím cũng giúp kiểm soát đường trong máu và có tác dụng tăng cường trí não, rất phù hợp với người lớn tuổi.
Đối với nhiều người đây sẽ là lần đầu tiên nghe đến tên “Cà Tím nướng Miso”, tuy nhiên đây lại là món ăn quen thuộc của đại đa số người Nhật và người theo chế độ thực dưỡng. Vì là món Nhật nên đa số các gia vị sẽ đến từ Nhật Bản, nhưng cũng không hề khó tìm (bạn có thể mua tại Moshi Moshi). Hãy cùng lưu ngay công thức độc đáo này để nấu ăn những bữa ngon cho gia đình.
-Cà tím
-Rượu nấu ăn Cooking Sake
-Mè rang
-Gia vị khác
Các bước để làm món cà tím áp chảo nướng Miso không hề khó như bạn nghĩ, chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành món ngon thực dưỡng đến từ Nhật Bản.
Cà tím mang đi rửa sạch, bổ đôi (giữ nguyên cuống). Để Thịt cà có thể thấm được tương Miso bạn hãy khứa thành các đường chéo (caro) chồng lên nhau, đảm bảo có các khoảng hở bên trong cho tương Miso chảy vào.
Dùng chảo không dính, cho thêm ít dầu ăn rồi đung nóng. Mang cà Tím vừa sơ chế lên áp chảo, nhớ là trở đều cho 2 mặt chính vàng là được. Sau đó tắt bếp và để cà ra dĩa.
Tạo hỗn hợp sốt bằng: Tương miso, Rượu Cooking Sake và 1 ít Mirin (nếu bạn thích ăn ngọt thì có thể cho nhiều Mirin 1 chút)…Chuẩn bị sẵn 1 khay nướng đã được lót giấy bạc, để cà tím lên trên và bắt đầu phết hỗn hợp sốt miso.
Cho cà tím vào lò, nướng trong vòng 4-5 phút là được. Sau đó lấy ra và cho thêm 1 ít mè rang là đã hoàn thành.
Bạn có thể tham khảo thêm: Cá Hồi nướng Miso cực đỉnh.
Moshi Moshi chuyên kinh doanh các loại gia vị đến từ Nhật Bản trong đó có tương Miso. Loại tương thực dưỡng tốt cho sức khỏe có thể dùng thay thế muối.
Mua ngay tương Miso để làm món cà tím nướng Miso TẠI ĐÂY.
Để biết thêm thông tin về sản phẩm, quý khách có thể tham khảo tại Website: moshimoshi.vn hoặc có thể liên hệ Hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123 để đặt hàng hoặc được tư vấn thêm. Được phục vụ quý khách là niềm vinh hạnh của chúng tôi.
Số lượng :
Tổng tiền :