slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Bạn sẽ nghiền nếu ăn Natto đúng cách đấy! Hãy thử 1 lần nhé!

29/02/2020

Natto là một món ăn truyền thống của Nhật Bản với đặc trưng là có những sợi nhớt kết dính với nhau cùng hương vị độc đáo mà không phải ai cũng cảm nhận được vị ngon của nó. Như mọi người đã biết Natto hay còn gọi với cái tên khác là đậu tương lên men, có dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của chị em phụ nữ. Tuy tốt cho sức khỏe là vậy nhưng nhược điểm của Natto là rất khó ăn. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách ăn natto đóng hộp và cách chế biến natto thành những món ăn hấp dẫn dễ ăn hơn.

đậu tương lên men nhật bản

Natto- đậu tương lên men được đóng hộp.

Natto vô cùng phổ biến tại Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp natto trong bữa ăn hằng ngày của người Nhật. Người Nhật không chỉ ăn món natto này riêng mà nó còn được người Nhật sáng tạo và kết hợp với các thực phẩm khác nữa như ăn với cơm trắng, nấu canh, nấu súp để cải thiện hương vị của nó. Nếu bạn không ăn được Natto trực tiếp thì cũng đừng vội bỏ qua món ăn bổ dưỡng này nhé! Hãy thử ăn natto theo những cách mình hướng dẫn dưới đây coi sao? Biết đâu bạn sẽ nghiền món ăn này thì sao?

Natto là gì? Natto có nguồn gốc bắt nguồn từ đâu?

Natto là một loại thực phẩm lên men truyền thống được sử dụng rất phổ biến tại Nhật Bản. Đậu nành được lên men với vi khuẩn có lợi. Enzyme sau khi lên men giúp tăng cường hàm lượng dinh dưỡng của đậu nành. Mùi nồng và có những sợi nhớt dài và dính chính là đặc trưng của món ăn này.

Người ta nói rằng người Nhật đã ăn Natto trong hơn một nghìn năm nay. Natto có nguồn gốc từ một người lính tên là Kato Kiyoshi, trong chiến tranh lương thực khan hiếm nên anh đã phải lấy thức ăn của ngựa là đậu luộc để ăn. Sauk hi ăn hết 1 nửa còn 1 nửa a buộc vào một túi rơm và dắt lên lưng. Ngày sau anh ta mở ra định ăn tiếp thì thấy đậu tương bắt đầu có những sợi nhớt dính và hương vị thơm ngon lạ kì. Đó chính là nguồn gốc của Natto ngày nay.

Giá trị dinh dưỡng có trong Natto

Natto được biết đến là món ăn dồi dào dinh dưỡng, thế nhưng dinh dưỡng như thế nào thì không phải ai cũng biết. Natto không chỉ chứa nguồn protein dồi dào, hoạt chất isoflavone hay còn gọi là hormone tự nhiên, mà còn có vitamin B1 và ​​E rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Ngoài ra Natto còn có chất xơ hòa tan trong nước.

Đặc biệt hơn trong natto còn có chứa chất Nattokinase hiếm, sản xuất vitamin K2, giúp hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa lão hóa và giúp lưu thông máu.
Nói chung, Natto có những công dụng chính là cung cấp lượng protein thực vật dồi dào, giúp thúc đẩy lưu lượng máu, giúp xương chắc khỏe và cải thiện các triệu chứng mãn kinh.

Cách ăn Natto đóng hộp đúng cách.

hộp nattoNatto được đóng hộp nhỏ 

Ở Nhật Bản, natto chủ yếu được bán trong các hộp như hình ảnh. Nó giúp người dùng tiện lợi trong mỗi lần ăn. Bây giờ thì cùng xem cách ăn natto như thế nào cho đúng nhất nhé!

Các bước ăn Natto

Bước 1: Mở hộp

Trước tiên bạn hãy tìm mũi tên gần viền ngoài của hộp. Mở nắp theo hướng mũi tên.

Bước 2 : Bóc lớp nilon bọc trên của Natto

Sau khi mở nắp, bạn sẽ thấy một lớp nilon mỏng trên đó. Sau đó bạn lột lớp nilon này ra. Hầu hết người dân Nhật Bản sẽ lấy lớp nilon này bằng tay, nhưng đối với những người không muốn dính tay thì có thể dùng đũa đề gắp ra.

ăn natto

Lớp màng nilon trên Natto

Bước 3 : Thêm nước sốt và mù tạt vàng vào

Natto được bán trên thị trường thường được kèm theo nước sốt và mù tạt. Bạn sẽ thấy 2 túi nhỏ như trong hình. Bạn có thể đổ trực tiếp nước sốt và mù tạt vào trong Natto hoặc cũng có thể trộn nước sốt với mù tạt trước rồi sau đó mới đổ vào Natto. Bởi nhiều người cho rằng hương vị natto có chút thay đổi khi nước sốt và mù tạt được quyện vào nhau nhiều hơn. Hãy thử các cách khác nhau để so sánh sự khác biệt nhé!

Natto Nhật Bản

Bỏ nước sốt mù tạt vàng vào Natto

Natto Nhật bản

Bỏ nước sốt dashi vào

Bước 4 :Trộn đều

Chìa khóa để có một món natto ngon và chất lượng nhất đó chính là bước trộn và khuấy đều này. Đầu tiên bạn hãy khuấy đều lên cho các hạt đậu được tách ra hết.

Sau khi đậu đã tách, tăng cường độ và tốc độ lên và khuấy khoảng 50 lần theo một vòng tròn . Cẩn thận đừng để đậu văng ra ngoài.
Natto sẽ chuyển sang màu trắng đục sau khi trộn liên tục, nhưng đừng lo lắng. Bạn càng trộn nhiều, nó càng trở nên trắng hơn và những sợi nhớt càng kết dính và mịn màng hơn. Đây cũng là một cách để kiếm tra độ chất lượng của Natto, natto có sợi nhớt vàng dài và kết dính thì chất lượng càng cao đấy!

Sau khi đã khuấy đều, thêm nước sốt và mù tạt vào, sau đó từ từ khuấy bằng đũa khoảng 10 lần. Bạn nhớ nhẹ nhàng để nước sốt và đậu không bị vằng ra ngoài nhé!

cách ăn natto

Khuấy đều Natto 

Bài viết liên quan: Natto Nhật Bản - Thần dược giá rẻ chống ung thư, tăng tuổi thọ

Kết hợp ăn Natto với cơm trắng

Cách ăn Natto phổ biến nhất ở Nhật Bản là "cơm natto" Natto được đặt bên trên bát cơm nhìn rất lạ mắt. Lưu ý khi ăn tránh để Natto rơi xuống bàn hoặc quần áo bởi vì nó rất dính và khó lau đi.
Đó là cách ăn natto đơn giản và nhanh chóng nhất. Khi kết hợp Natto với cơm bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm và vị bùi của đậu nên sẽ dễ ăn hơn phần nào.

Natto Nhật Bản

Ăn natto kết hợp với cơm trắng

Sáng tạo những món ăn mới với Natto

Ở Nhật Bản, không chỉ có cơm Natto mà còn có nhiều món ăn kết hợp với natto để thay đổi trong các bữa ăn tránh nhàm chán. Hơn nữa nó còn giúp người bình thường dễ dàng thưởng thức natto hơn.

Kết hợp với cơm cuộn sushi

Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt một ít Natto lên miếng sushi và thưởng thức. Mùi thơm của rong biển sẽ giúp át đi phần nào mùi vị của natto. Ngoài ra giấm trong cơm sushi còn giúp tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng của Natto.

sushi Natto

Sushi Natto

Kết hợp với kim chi

Kim chi cay cùng với mùi ớt và rau cải sẽ giúp lấn át đi rất nhiều mùi nồng của Natto. Và để món ăn ngon và hấp dẫn hơn bạn nên trộn thêm ít hành lá và 1 trái trứng sống chắc chắn sẽ ngon hơn rất nhiều đấy!

cách ăn natto

Natto kim chi

cách ăn natto

Natto trộn cùng trứng hành lá 

Lưu ý: Khi chế biến các món ăn có Natto bạn không nên để nhiệt độ vượt quá 70 độ, như thế sẽ làm chết enzyme kinase có trong Natto. Vì vậy nếu muốn làm món cơm chiên hay canh súp với Natto thì bạn nên nấu canh trước sau đó đợi nguội nguội rồi mới cho natto vào để tránh mất chất của natto nhé!

Trên đây là toàn bộ những cách ăn natto mà Moshimoshi muốn gửi đến các bạn. Nếu bạn nào đã thử mà không ăn được hay đang muốn thử ăn Natto thì hãy can đảm thử ăn Natto theo các cách trên 1 lần nhé! Biết đâu bạn sẽ yêu thích món ăn này thì sao. Bỏ qua hương vị của nó hãy nhớ món ăn này vô cùng tốt cho sức khỏe của bạn chính vì thế hãy bổ sung ngay món ăn bổ dưỡng này vào bữa ăn hàng ngày của bạn nhé!

Natto Nhật Bản

Canh Natto

Để mua Natto – đậu tương lên men Nhật Bản bạn có thể truy cập website moshimoshi.vn hoặc liên hệ hotline 0902515699 để được tư vấn. Tại đây có rất nhiều sản phẩm Natto cho bạn lựa chọn từ Natto Việt Nam hay Natto nhập khẩu Nhật Bản. Với 6 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp thực phẩm đến từ Nhật Bản chúng tôi cam kết sản phẩm chất lượng, đảm bảo bạn sẽ hài lòng.

Ăn Natto Nhật Bản thế nào cho đúng cách?

Ăn Natto Nhật Bản thế nào cho đúng cách?

03/08/2019
Cách ăn natto đơn giản mà lại ngon

Cách ăn natto đơn giản mà lại ngon

11/01/2018

Tags :

ăn natto đúng cách bán natto ở đâu cách ăn natto mua natto mua natto ở đâu natto Natto Nhật bản đậu tương lên men

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: