-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Natto đậu tương lên men ngày càng được ưa chuộng vì tác dụng ngăn ngừa đột quỵ "cực đỉnh". Nhưng nhiều người vẫn chưa biết bảo quản Natto đúng cách, làm mất đi khuẩn Nattokinase có trong sản phẩm này. Từ đó các tác dụng của Natto cũng bị hạn chế ít nhiều. Vậy làm bảo quản Natto như thế nào là “đạt chuẩn”?
Nếu như ai đã từng mua hoặc dùng Natto đều biết, đây là một sản phẩm rất khó vẫn chuyển. Bởi yêu cầu bảo quản đặc thù của sản phẩm. Nhiệt độ là yếu tố tiên quyết giúp vi khuẩn Natto có thể sống và hoạt động hiệu quả.
Vì thế nhiều cửa hàng không thể vận chuyển Natto đi xa, do các hình thức vận chuyển thông thường ở Việt Nam không thể bảo quản tốt được Natto tươi. Chính điểm này cũng giúp chúng ta hiểu “một chút” về bảo quản Natto.
- Cụ thể đối với Natto tươi cần sử dụng ngay, nên được bảo quản ngăn mát tủ lạnh (nhiệt độ từ 5-10 độ). Natto ở nhiệt độ này không phải rã đông. có thể dùng được bất cứ lúc nào và thời gian bảo quản tương đối khoảng 10-12 ngày.
- Nếu muốn bảo quản Natto lâu hơn, bạn cần phải cấp đông phần chưa sử dụng đến, ngay khi mua về. Lúc này khuẩn Natto sẽ ngủ đông và đậu tương sẽ được bảo quản cực lâu, có thể lên đến vài tháng hoặc 1 năm.
- Đối với Natto cấp đông, trước khi sử dụng bạn nên để ở ngăn mát trước 1 ngày. Ở điều kiện này các Enzym Nattokinase sẽ "thức tỉnh" và hoạt động trở lại như ban đầu.
Lưu ý:
Trước khi dùng Natto, nên khuấy 30-40 lần bằng đũa. Có như vậy Natto mới có độ nhớt cao và dậy mùi hơn. Tác dụng ngăn ngừa đột quỵ cũng cao hơn.
Ngoài việc mua Natto bạn còn có thể tự làm đậu tương lên men Nhật Bản ngay tại nhà, với những nguyên liệu đơn giản như Đậu nành, hộp nhựa… Đây chính là cách để có thể sử dụng Natto mà không cần phải mua hay lo lắng vận khi vận chuyển làm chết Enzym Nattokinase.
· 100 g đậu nành.
Bạn chỉ cần thực hiện 4 bước theo hướng dẫn là đã có thể làm Natto.
Đậu nành đem đi rửa sạch, sau đó ngâm nước qua đêm (đối với nơi có nhiệt độ thấp nên ngâm khoảng 12 tiếng).
Đậu nành sau khi được ngâm nỡ, thay nước, bắt lên bếp. Tiến hành luộc đậu khoảng từ 2 -3 tiếng cho hạt đậu mềm, đừng luộc quá lâu sẽ dẫn tới Natto dễ bị vỡ ( Đối với nồi áp suất chỉ cần luộc 30 phút là được).
Trong lúc luộc đậu nành, bạn tiến hành trộn 0,1g bột lên men Natto (Bacillus natto) với một ít nước đã được đun sôi để nguội (vô trùng).
Sau khi đậu nành được nấu chín, cho chúng vào bát hoặc hủ đã được chuẩn bị sẵn. Tiếp theo cho dung dịch men Natto lúc nãy vào. Trộn đều nhẹ nhàng, tránh làm nát đậu.
Bạn có thể sử dụng nồi làm Yaourt để ủa Natto, hoặc sử dụng nước ấm chưng cách thủy để tạo nhiệt. Nhiệt độ thích hợp để lên men Natto là vào khoảng 40-45 độ C.
Đối với phần đậu nành đã chuẩn bị không nên đậy nấp hủ, hãy sử dụng khăn phủ lên (hoặc màng bộc thực phẩm đã đục lỗ). Sau đó đậy nấp nồi làm Yaourt lại, cài nhiệt độ 45 ° C và ủ trong 24 giờ.
*Lưu ý: Với những dụng cụ ủ khác bạn cũng cần để thời gian và nhiệt độ như trên.
Sau 24 giờ, mở nắp Natto đã ủ trước đó. Kiểm tra xem chúng có lên men hay không. Thấy có tơ men Nattokinase và mùi hơi khó ngửi là đã thành công. Để giảm mùi hôi này bạn nên để Natto vào tủ lạnh, sau 1 ngày là sử dụng được.
Natto là một trong những sản phẩm phòng ngừa đột quỵ hiệu quả được tin dùng. Để mua được Natto chính hãng Nhật Bản bạn cần chọn lựa nhà phân phối uy tín với cách bảo quản "chuẩn" để các Enzym Natto có thể sinh trưởng và phát huy hết tác dụng.
Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm Nhật Bản chính hãng, có hơn 6 năm kinh nghiệm, với các sản phẩm Natto đa dạng, nhiều giá thành để khách hàng dễ dàng lựa chọn.
Bạn có thể mua Natto ngay TẠI ĐÂY
Hoặc liên hệ Hotline 0902.515.699 - 0909.245.123 để được tư vấn và đặt hàng.
Số lượng :
Tổng tiền :