-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Tương Miso mua ở đâu? Mua tương Miso ở đâu? Nơi nào bán tương Miso Nhật? Nơi nào bán tương Miso uy tín, chất lượng. Để biết thêm chi tiết các bạn có thể tham khảo trong bài viết bên dưới.
Mục lục: |
Tương Miso là một loại gia vị, thực phẩm truyền thống của người Nhật khá giống với món tương của người Việt Nam; được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch.
Tuy nhiên đối với tương Miso sẽ đặc và sệt do được ủ để lên men. Tương Miso thường được dùng làm nước sốt; để muối rau cải, một món ăn không thể thiếu đối với người Nhật.
Tương Miso có thể dùng như một loại gia vị vạn năng dùng trong nhiều món ăn, thay muối vì nó chỉ chứa có 5.5-13% clorua sodium(NaCl), ngược lại trong muối ăn có 99%).
Tương Miso Đỏ của Nhật
Có nhiều loại tương Miso nhưng có 2 loại chính và được sử dụng nhiều nhất trong chế biến món ăn đó là tương Miso đỏ và Miso trắng.
Miso có thể dùng như là một món gia vị chính thay thế cho “ bột canh”, nêm vừa phải thay cho muối ăn không đủ bổ dưỡng, hơn nữa hương vị của miso còn làm món ăn ngon hơn.
Ngoài ra miso còn nhiều cái hay hơn “bột canh”.Có giá trị dinh dưỡng cao, với lượng chất béo thấp, nó là nguồn tập trung protein, vitamin B12 và những chất bổ dưỡng thiết yếu khác, người Nhật Bản xem nó như là một nguyên liệu cơ bản, “thức ăn đầy đủ, cùng với gạo, rong biển và đậu phụ.
Xem thêm các bài viết khác tại đây: https://moshimoshi.vn/tuong-miso-nhat-ban-mua-o-dau
Xem thêm các bài viết khác tại đây: https://moshimoshi.vn/miso-sup-la-gi
Xem thêm các bài viết khác tại đây: https://moshimoshi.vn/cong-dung-cua-miso-nhung-vi-thuoc-chua-benh-ung-thu-tu-nhien-gia-vi-nhat-ban
Hơn nữa, như sữa chua, miso sống động, là thức ăn chứa vi sinh vật tạo axit lactic cộng thêm những vi sinh vật có ích khác làm lợi cho sức khỏe, các enzim trợ giúp cho tiêu hóa.
Và tương Miso là nguồn cung cấp mangan, trytophan, kẽm, phốt pho, đồng, axit béo omega 3, lecithin và axit linoleic.
Trong Miso trắng chứa rất nhiều Vitamin E và Gaba - một loại axit amin giúp dẫn truyền thần kinh giúp giảm căng thẳng cân bằng huyết áp, an thần và ngủ ngon hơn.
Tương Miso trắng Nhật
- Tăng cường hệ miễn dịch
- Ngăn ngừa phóng xạ
- Giảm nguy cơ bị các loại như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư ruột kết
- Giúp da mềm mại và trẻ trung(do có chứa axit linoleic)
- Chậm lão hóa do chứa những thành phần chống oxy hóa.
- Giúp giãm những dấu hiệu mãn kinh(do thành phần isoflavones, một loại oestrogen thực vật được biết đến đển nhằm giảm chứng bốc hỏa từng cơn)
- Hỗ trợ các chức năng cơ thể; tăng khả năng tái tạo và duy trì mạch máu và xương.
Tương Miso là một loại gia vị, thực phẩm quen thuộc của người Nhật Bản.
Miso- loại gia vị lên men có vị mặn, đậm đà, là nét đặc trưng cơ bản trong chế biến thức ăn của Nhật Bản, được cho bắt nguồn từ trung quốc vào khoảng thế kỷ thứ 4 trước công nguyên.
Miso được biết đến tại Nhật từ thế kỷ thứ VII bởi những nhà sư Phật giáo, trở thành một phần không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng của các Samurai, tương Miso của người Nhật sản xuất bằng cách lên men đậu nành với muối,…
Miso thường mặn, nhưng hương vị và mùi thơm của nó phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau trong các thành phần và quá trình lên men.
Tương Miso được sử dụng rộng rãi ở Nhật, cả trong nấu ăn truyền thống và hiện đại, và đặc biệt được sử dụng là 1 trong những gia vị chính trong phương pháp thực dưỡng Ohsawa.
Tương Miso Nhật có nhiều lợi ích sức khỏe
Đối với nhiều quốc gia tương được sử dụng hàng ngày trong bữa ăn của mỗi gia đình.
Tuy nhiên, ở Nhật Bản Miso đã trở thành một loại gia vị, một món ăn truyền thống nổi tiếng của quốc gia này.
Thậm chí mỗi nhà, mỗi vùng ở Nhật tương Miso đều mang hương vị riêng biệt không trùng lấp… khiến ai ăn rồi thì cứ nhớ mãi.
Nhật Bản đang dần chinh phục ẩm thực thế giới. Miso đối với bữa cơm của người Nhật Uống canh Miso là một thói quen lâu đời của người Nhật, trung bình mỗi ngày người Nhật dùng canh Miso ít nhất một lần trong các bữa ăn.
Vị thanh ngọt đậm đà của Miso hòa quyện cùng cơm trắng dẻo thơm tạo thành một bữa điểm tâm trọn vẹn cho người dân đất nước Mặt Trời mọc.
Canh tương Miso bao gồm nước dùng gọi là “dashi” nấu cùng với tương miso và một số nguyên liệu khác như đậu phụ, wakame (rong biển), hành lá...
Một số thành phần khác được thêm vào dựa trên công thức nấu ăn của từng khu vực, theo mùa và sở thích cá nhân của mỗi người như: nấm, khoai tây, rong biển, hành tây, đậu phụ, tôm, cá, ngao, trai, củ cải …
Miso là món chính trong bữa ăn sáng của người Nhật, ăn kèm với cơm,trứng, cá và dưa chua. Các món súp cũng được phục vụ ăn trưa và tối với những hương vị khác lạ hơn.
Miso được phân thành ba loại chính dựa theo thời gian ủ và đặc điểm màu sắc của chúng: Shiromiso (miso trắng), Akamiso (miso đỏ), Kuromiso (miso đen). Màu sắc của miso được tạo ra bởi thời gian ủ của miso.
Đậu nành sau khi được nghiền nhỏ đem trộn đều với muối và gạo, lúa mạnh đã được nấu chín, sau đó trộn đều với men. Sau từ 1-2 tháng ủ trong phòng ở nhiệt độ 30 độ C sẽ cho Miso trắng, sau 4-5 tháng sẽ cho Miso đỏ, trên 1 năm thì cho Miso đen.
Chúng tôi đã xây dựng hệ thống mua hàng trực tuyến tiện lợi, tiện dụng. Dù ở bất kì nơi đâu, chỉ với vài cú click, bạn sẽ được giao hàng đến tận nơi.
Bạn có thể truy cập trực tiếp website moshimoshi.vn để nhận được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên từ cửa hàng.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trực tiếp gọi nhanh vào số 0902.515.699 để đặt hàng. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ ở số 232 Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7, TPHCM để có sự trải nghiệm mua hàng tốt nhất.
Nếu bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những tin tức cũng như các sản phẩm mới nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :