-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
DANH MỤC BÀI VIẾT: 1.Tương Miso, gia vị tuyệt vời thay thế muối. |
Các chuyên gia cho biết, ăn nhiều muối là yếu tố dẫn đến các bệnh mãn tính nguy hiểm như cao huyết áp, phì đại cơ tim và xơ vữa động mạch. Theo nghiên cứu cho thấy lượng muối ăn vào mỗi ngày của người Nhật ít hơn một nửa so với số muối mà người dân của các quốc gia khác tiêu thụ. Thay vì sử dụng muối trong các bữa ăn, thì người Nhật hạn chế chúng bằng việc sử dụng tương Miso cũng như các loại gia vị tư nhiên. Và đó cũng chính là một trong những bí quyết giúp họ sống lâu hơn.
Mặc dù không thể thay thế hoàn toàn muối ăn, nhưng không thể chối bỏ việc tương Miso là thành phần tạo nên vị mặn cho các món ăn Nhật. Nhờ đó, họ hạn chế được việc sử dụng muối trong hầu hết các món ăn như ở những quốc gia khác. Đồng thời chính hương vị thơm ngon của mình, miso đã tạo nên sự ưa chuộng chúng trong bữa ăn của người Nhật. Có lẽ, vị trí của loại tương này trên kệ bếp của người nội trợ xứ sở Phù Tang vô cùng quan trọng.
Miso là một loại gia vị, thực phẩm truyền thống của người Nhật, được làm chủ yếu từ đậu nành cùng với gạo, lúa mạch rồi cho lên men trộn cùng với muối và nấm kojikin.
Đối với người Nhật Đậu tương Miso là một trong những thành phần quan trọng tạo nên Soup Miso hay những món có chứa nước sốt, rau áp chảo , mì cũng như các món canh thân quen. Tùy vào các món ăn mà người Nhật sử dụng một trong 4 loại tương Miso sau đây.
Shiromiso: Miso trắng
Akamiso: Miso đỏ
Genmai Miso: Miso nâu
Awasemiso: Miso hỗn hợp
Tham khảo thêm: Các loại tương Miso Nhật Bản khác nhau.
Mặc dù được lên men từ các nguyên liệu chính như: lúa mạch, đậu nành trộn chung với muối. Nhưng trong Miso chỉ chứa 5.5-13% clorua sodium(NaCl), ngược lại chất này trong muối chiếm đến 99%. Nhờ vào vị mặn vừa phải của mình, tương Miso được dùng như là một món gia vị chính trong các món ăn của người Nhật.
Nhận thấy các ưu điểm từ loại tương Nhật Bản này, nhiều bà nội trợ đang dần thay thế các loại muối công nghiệp có hại cho sức khỏe bằng tương Miso an toàn bổ dưỡng. Với vị thanh ngọt đậm đà của mình đậu tương miso đã chinh phục được nhiều người dùng khó tính.
Đặc biệt, tại thị trường Việt Nam Miso cũng dần có chỗ đứng nhất định trên kệ bếp của các bà nội trợ "tài ba". Giúp họ có những bữa ăn ngon nhưng cũng không kém phần bổ dưỡng cho gia đình của mình.
Không chỉ tạo nên hương vị đậm đà thơm ngon cho các món ăn từ bình dân đến cao cấp. Đậu tương Miso còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, giàu protein, Vitamin các loại, chất khoán và lợi khuẩn có ích cho sức khoẻ của người dùng.
Tương Miso có giá trị dinh dưỡng cao, với lượng chất béo thấp tạo nên sự cân bằng cho nhiều món ăn trong ẩm thực Nhật. Ngoài ra, Miso còn là nguồn tập trung protein, vitamin B12 và những chất bổ dưỡng thiết yếu khác, vì thế người Nhật Bản xem loại đậu tương này như là một nguyên liệu cơ bản mà một bữa ăn cần phải có (cùng với gạo, rong biển và đậu phụ).
Nhiều nghiên cứu cho rằng chính nhờ vào thối quen ăn Soup Miso trong mỗi bữa ăn, mà tuổi thọ trung bình của người Nhật ở mức rất cao. Thông qua quá trình lên men tự nhiên, tương Miso trở thành nguồn thức ăn chứa vi sinh vật tạo axit lactic có lợi cho hệ tiêu hóa, cộng thêm những vi sinh vật có ích khác giúp tăng cường sức khỏe. Ngoài ra bên trong loại tương này còn có các enzim hỗ trợ tiêu hóa, thích hợp cho trẻ nhỏ và người lớn tuổi sử dụng.
Bên cạnh đó các khoáng chất mangan, trytophan, kẽm, phốt pho, đồng… có trong tương Miso đã phần nào cải thiện hệ miễn dịch cũng như bổ sung khí huyết cho người dùng. Omega 3 cũng là một thành phần tốt có trong Miso. Không đơn thuần là một tinh chất chống Oxy hoá, Omega 3 còn có nhiệm vụ duy trì chức năng cho tim, làm sáng mắt và đẹp da.
Khó mà tin được, một loại tương đơn giản như Miso lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng đến như vậy. Quả thật đây là một bí quyết trường thọ, cũng như tăng cường sức khỏe đến từ nước Nhật xa xôi.
-Tăng cường hệ miễn dịch cho người dùng, chống lại các tác nhân gây bệnh từ yếu tố bên ngoài. Giúp nâng cao khả năng đề kháng của trẻ nhỏ và người già đối với các mầm móng vi khuẩn có hại.
-Giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi và ung thư ruột kết. Bởi trong tương Miso có chứa chất Saponin, hoạt chất này có tính chống ung thư và chống gây đột biến, giảm nguy cơ ung thư ở người , bằng cách ngăn chặn tế bào ung thư phát triển.
- Tương Miso còn giúp da mềm mại và trẻ trung (do có chứa axit linoleic)
- Làm chậm tiến trình lão hóa do chứa những thành phần chống oxy hóa, cũng như Omega 3 và các vitamin tăng cường độ trẻ hóa cho cơ thể.
- Giúp giảm những dấu hiệu mãn kinh (do thành phần isoflavones, một loại oestrogen thực vật được biết đến đển nhằm giảm chứng bốc hỏa từng cơn), da của phụ nữ tuổi trung niên sẽ đỡ khô, sạm nám khi sử dụng Miso đúng cách.
- Không chỉ vậy, tương Miso còn hỗ trợ các chức năng cơ thể như tăng khả năng tái tạo, duy trì mạch máu và xương. Người già khi uống canh Miso mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ loãng xương cũng như tăng cười lưu thông máu.
Hiểu được nhu cầu của người dùng tại Việt Nam, ngày càng mong muốn sử dụng các nguyên liệu cũng như thành phần thực phẩm có lợi cho sức khỏe (trong đó có tương Miso). Moshi Moshi đã trở thành địa chỉ uy tín nhiều “bà nội trợ” lựa chọn, bởi chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
Đặc biệt, tại Moshi Moshi đậu tương Miso luôn là sản phẩm đa dạng với nhiều dòng tương đến từ các thương hiệu trên khắp nước Nhật, sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách. Để mua được những sản phẩm chất lượng đến từ nước Nhật hãy đặt hàng ngay trên Moshi Moshi hoặc liên hệ trực tiếp hotline 0902 515 699 - 0909 245 123 để được tư vấn.
Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của quý khách!
Tham khảo thêm: Tương Miso trắng Shiro Zukuri Miso
Số lượng :
Tổng tiền :