slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Tự tay làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki thơm ngon cực đơn giản.

21/04/2020

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Không chỉ có những nhà hàng mới tạo nên được những chiếc bánh xèo Nhật Okonomiyaki thơm ngon, mà ngay tại nhà bạn vẫn có thể làm chúng vô cùng dễ dàng. Định nghĩa "bánh xèo nhà làm" sẽ do chính bạn tạo ra thông qua công thức "chuẩn Nhật" do Moshi Moshi hướng dẫn.

Bánh xèo Nhật Okonomiyaki là gì?

Okonomiyaki là loại bánh thơm ngon độc đáo của xứ sở Phù Tang làm biết bao thực khách "đổ đứ đừ" . Đây là món ăn sử dụng bột mì đã hòa trộn các nguyên liệu hải sản và rau vào nước, rồi nướng trên một bàn nướng có tên gọi là Teppan, sau đó chấm với nước sốt để ăn.

Khi đến Việt Nam nhiều người vẫn gọi thân thương là "bánh xèo Nhật Bản" bởi cách nấu cũng có phần nào giống loại bánh cùng tên ở nước ta.

Các loại Okonomiyaki khác nhau.

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Tại Nhật Bánh xèo có rất nhiều loại với nhiều cách nấu được cải tiến khác nhau. Nhưng cơ bản vẫn có 2 loại nổi tiếng nhất đó là Okonomiyaki vùng Kansai và Okonomiyaki vùng Hiroshima. Vì được sinh ra ở 2 vùng đất khác nhau nên loại bánh này cũng có những điểm đặc biệt của riêng mình.

Ở Kansai, bánh xèo Okonomiyaki được chế biến bằng cách trộn đều bột mì với các nguyên liệu rồi đem nướng. Còn đối với bánh Okonomiyaki ở Hiroshima thì sẽ được xếp lên bàn nướng mà không trộn bột với nguyên liệu. Có lẽ khi đọc bạn sẽ rất khó để hình dung được điểm khác biệt giữa 2 vùng này. Vì thế chúng ta hãy bắt tay vào thực hiện thôi.

Trổ tài làm bánh xèo Nhật cực đơn giản.

Bánh xèo Nhật thường rất phong phú về mặt nguyên liệu, vì thế các công thức thường không thống nhất với nhau. Tuy vậy ở Nhật vẫn thông dụng nhất là Okonomiyaki với nhân bắp cải cùng thịt. Bạn còn có thể kết hợp thêm với một số nguyên liệu khác mà mình yêu thích . Hãy cùng Moshi Moshi chuẩn bị nguyên liệu thôi.

Nguyên liệu cần có để làm bánh Okonomiyaki.

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

- Bột okonomiyaki. Đây được xem là nguyên liệu quan trọng nhất trong việc làm bánh xèo Nhật, mặc dù vẫn có thể sử dụng bột mì nhưng đa số các nhà hàng và gia đình Nhật đều sử dụng loại bột chuyên dụng này cho món ăn của mình chuẩn nhất.

-3-4 quả trứng (số lượng trứng có thể tăng giảm tùy vào lượng bột và các nguyên liệu khác)

-Nước dùng Dashi (đây là loại nước dùng “thần kỳ” mà gần 80% các món ăn Nhật đều sử dụng, nếu không có bạn có thể sử dụng nước thông thường cũng không sao, nhưng có nước Dashi bánh sẽ ngon hơn)

-Bắp cải, hành lá, giá (đổ).

-Tenkasu (một loại bột chiên giòn thường được sử dụng trong ẩm thực Nhật Bản, đặc biệt trong các món ăn như soba, udon, takoyaki và okonomiyaki)

-Một ít thịt heo thái lát mỏng.

-Không quên nước sốt Okonomiyaki và cá bào để tăng hương vị

Tham khảo thêm: Các nguyên liệu làm bánh xèo Okonomiyaki.

Các bước tạo nên món bánh xèo Okonomiyaki “chuẩn Nhật”.

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Bước 1: Rửa sạch các nguyên liệu. Sau đó thái hành, bắp cải thành các lát mỏng, nhỏ. Tiếp theo tiến hành pha bột với trứng và nước theo đúng công thức ( cứ 100g bột sẽ là 1 quả trứng và 120ml nước hoặc nước dùng dashi). Sau đó trộn bột đã pha cùng với bắp cải, hành, giá và Tenkasu. Bạn sẽ được 1 hỗn hợp bánh xèo Nhật đúng chuẩn.

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Bước 2: Tiếp theo, đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn (nhớ là thật ít nha). Múc 1 muỗng to bột bánh lúc nãy cho vào chảo, ép xuống, rồi dàn mỏng (độ dày cỡ 1,5-2cm). sao cho chiếc bánh tròn và đều là được. Chú ý không được làm quá dày bánh sẽ khó chín.

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Bước 3:Trãi thịt heo xắt lát lên trên, tiếp theo là cá bào. Đợi từ khoảng 5 phút và trở bánh, chiên tiếp trong 5p. Nhớ trở thêm vài lần cho đến khi bánh giòn và vàng đều.

Tất cả đã gần hoàn chỉnh, chỉ cần cho bánh ra dĩa, rưới nước sốt Okonomiyaki, thêm 1 ít mayonnaise và cá bào là "chuẩn không cần chỉnh".

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Giờ thì cùng gia đình thưởng thức món bánh xèo Nhật trứ danh thôi .

Mua nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki ở đâu?

Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thực phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có các nguyên liệu làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki thơm ngon. Ngoài ra, người dùng có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm Nhật yêu thích tại Moshi Moshi mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.

làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản

Đặt biệt bạn còn có thể làm các loại bánh như Takoyaki hay Mochi Nhật với các nguyên liệu do Moshi Moshi cung cấp. Luôn có dịch vụ vận chuyển tận nơi phục vụ bạn từ thứ 2 đến thứ 7. Bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được bán trực tiếp tại Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7 - TP.HCM. Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!

Tham khảo thêm: Cách làm bánh bạch tuộc Takoyaki cực đơn giản.

Hướng dẫn làm món Gà Rán kiểu Nhật Toriten cực ngon.

Hướng dẫn làm món Gà Rán kiểu Nhật Toriten cực ngon.

20/03/2021

Tags :

bánh okonomiyaki bánh xèo nhật bánh xèo nhật bản bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki bột bánh xèo nhật bột okonomiyaki làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki đơn giản nước sốt okonomiyaki okonomiyaki

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: