-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Nhật Bản là một trong các quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với các món ăn truyền thống mà còn có các loại rượu Nhật thượng hạng mang đậm vị đặc trưng.
Rượu Nhật vượt ra ngoài khuôn khổ là một thức uống có cồn bình thường, chúng đã dần hòa vào văn hóa Nhật, trở thành thứ để kết nối mọi người và là một niềm yêu thích của những người sành rượu. Hãy cùng điểm qua top 5 loại rượu Nhật ngon nhất xứ sở hoa anh đào xem bạn đã uống những dòng rượu nào rồi nhé!
Sake là từ dùng để chỉ các loại đồ uống lên men tại Nhật hay các loại rượu Nhật nói chung.
Rượu sake Nhật Bản hay còn gọi là Nihonshu – đây là loại rượu gạo truyền thống được mệnh danh là quốc tửu của Nhật. Đến với Nhật Bản hẳn chúng ta không thể bỏ qua món sushi nổi tiếng và loại rượu đặc biệt này.
Để tạo nên một dòng rượu sake ngon phải trải qua quy trình sản xuất vô cùng nghiêm ngặt. Những hạt gạo cần được lựa chọn một cách tỉ mỉ, công đoạn ủ rượu cũng vô cùng kỳ công qua bàn tay các nghệ nhân cho ra dòng rượu chuẩn vị có nồng độ từ 14,5% - 20%. Điểm độc đáo trong làm rượu sake là không qua quá trình chưng cất khiến cho hương vị của rượu sake trở nên đặc biệt hơn so với các loại rượu Nhật khác.
Rượu sake Nhật thường dễ uống, được mô tả có vị ngọt (ama-kuchi) hoặc khô (kara-kuchi), chúng được bảo quản kỹ càng và có thể dùng ở trạng thái ướp lạnh hoặc uống nóng. Loại rượu Nhật này có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau tùy vào sở thích của người uống.
Rượu sake khi uống lạnh nồng độ cồn sẽ giảm xuống trở nên dễ uống hơn, uống lạnh thường phù hợp với nữ. Ngược lại, khi uống rượu sake ở nhiệt độ thường thì nồng độ cồn cao hơn, sẽ phù hợp hơn với phái mạnh.
Chất lượng rượu sake dựa vào độ mài hạt gạo trong quá trình sản xuất. Các loại rượu sake bình thường có độ mài hạt gạo khoảng 30% còn 70% hạt gạo sẽ được đem đi ủ, những dòng rượu sake cao cấp có độ mài từ 77%.
Trước đây rượu sake chỉ được dùng phục vụ trong hoàng gia, theo thời gian rượu sake ngày càng phổ biến trên khắp nước Nhật và các nước lân cận. Ngày nay, rượu sake thường thấy trong các cuộc gặp gỡ của người Nhật, các dịp sum vầy cùng người thân, bạn bè.
Rượu sake vảy vàng là phiên bản độc đáo hơn trong các dòng rượu sake Nhật. Dòng rượu Nhật này không chỉ được tinh chọn từng hạt gạo mà chúng còn được người sản xuất nâng cấp độ sang trọng bằng cách cho thêm các vảy vàng nguyên chất vào bên trong rượu, kết hợp với dáng vẻ bên ngoài thanh lịch giúp cho rượu sake vảy vàng càng thêm cuốn hút, đẹp mắt.
Rượu sake vảy vàng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là món quà lý tưởng để biếu người thân, bạn bè, đối tác trong các dịp lễ, tết. Với chất lượng thượng hạng của rượu sake vảy vàng, đây hứa hẹn là một món quà tuyệt vời không thể chối từ.
Nhắc đến các loại rượu Nhật ngon thì không thể nào thiếu được Umeshu – Rượu mơ Nhật Bản, một loại rượu mang đậm vị truyền thống của Nhật. Rượu mơ Nhật được lên men từ những quả mơ to, ngọt chất lượng cùng sake và một vài nguyên liệu khác.
Dòng rượu Nhật này là sự hòa quyện giữa những quả mơ ngon lành cùng rượu sake nguyên chất có vị chua nhẹ, ngọt thanh, dễ uống, nồng độ cồn chỉ từ 13%-15%. Ngoài ra, rượu mơ Nhật còn có công dụng làm đẹp da, chống oxy hóa tự nhiên, làm chậm quá trình lão hóa, giúp da sáng khỏe.
Rượu mơ Nhật là một sự lựa chọn hoàn hảo cho phái nữ giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc cùng hội chị em.
Khác với rượu sake thì rượu Shochu được lên men từ các loại ngũ cốc và các loại củ. Thông thường loại rượu này được chưng cất với các nguyên liệu cơ bản như khoai lang, lúa mạch, kiều mạch, gạo, đường mía.
Trong các loại rượu Nhật truyền thống thì rượu Shochu Nhật là loại khá mạnh với nồng độ cồn từ 25%-37%. Dòng rượu này phù hợp với những người sành rượu và có tửu lượng tốt.
Rượu Shochu có thể uống trực tiếp hoặc pha cùng với soda hoặc nước ở các nhiệt độ tùy thích, điều này sẽ làm giảm lượng cồn giúp phù hợp với nhiều người dùng và nhiều không gian như tiệc cuối năm, tiệc sinh nhật, hay các ngày lễ.
Dòng rượu Nhật siêu ngon mà hầu như người sành rượu nào cũng biết đến đó là rượu Whisky Nhật Bản. Dòng rượu này đoạt giải rượu Whisky ngon nhất thế giới vào khoảng năm 2013.
Rượu Whisky Nhật được nấu bằng than nên thơm hơn, dịu hơn, có cấu trúc mềm hơn Whisky Scotland. Không những cách nấu rượu đặc biệt mà nơi ủ rượu cũng ảnh hưởng đến chất lượng hương vị của chúng. Rượu Whisky Nhật được chưng cất trong các thùng gỗ sồi mang lại mùi thoang thoảng như mùi gỗ đàn hương. Loại rượu này phù hợp với khẩu vị của người Châu Á nhưng vẫn phản phất hương vị gắt thanh của Whisky Scotland.
Trong những năm gần đây rượu Whisky Nhật là sự lựa chọn của nhiều người từ thanh niên đến những người sành rượu.
Nhật Bản là nơi có nền văn hóa đặc sắc, mang đậm bản sắc riêng. Đến với Nhật Bản, ngoài thưởng thức các lễ hội truyền thống, các món ăn tươi ngon, bạn hãy thử các loại rượu Nhật để cảm nhận trọn vẹn hơn về xứ sở hoa anh đào.
Rượu Nhật không chỉ dùng cùng với người thân trong các dịp của năm mà rượu Nhật còn có thể làm quà tặng trong nhiều dịp vì chúng phù hợp và là niềm yêu thích của khá nhiều người.
Để thưởng thức các loại rượu Nhật Bản chính hãng hãy truy cập ngay website https://moshimoshi.vn/ và tham khảo thêm các loại rượu Nhật siêu ngon khác!
Số lượng :
Tổng tiền :