-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rượu sake là thức uống có cồn đến từ Nhật Bản với đa dạng dòng rượu với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Để tăng phần trải nghiệm vị ngon mà nó mang lại thì nhiều người lựa chọn cách hâm nóng rượu sake theo nhiều mức độ. Cùng Moshi Moshi tìm hiểu về những cách mà bạn có thể biến rượu sake trở nên ấm nóng lôi cuốn hơn.
Ứng với mỗi cách thưởng thức rượu sake sẽ cho bạn một hương vị khác biệt và khác việc uống sake lạnh thì hâm nóng rượu sake giúp kích thích mùi thơm lan tỏa mạnh mẽ hơn trong không khí và hương vị của rượu sake trở nên đậm đà hơn.
Một ly rượu sake ấm nóng rất lý tưởng để tận hưởng vào những ngày mưa, thời tiết lạnh. Nó giúp cơ thể bạn trở nên ấm hơn cũng như vị nóng sẽ làm bạn quên đi tạm thời cảm giác lạnh bên ngoài trời. Hay khi bạn mở tiệc ăn các món lẩu nóng, món nướng, chiên thì rượu sake ấm sẽ thích hợp.
Rượu sake được hâm nóng hương vị trở nên hấp dẫn hơn nhưng không phải tất cả rượu sake đều có thể đem đi làm nóng được. Bạn muốn hâm nóng dòng rượu sake nào cần tìm hiểu thông tin rượu sake đó có phù hợp để uống nóng. Một số rượu sake được khuyên dùng để hâm nóng là dòng rượu Junmaishu và Honjozo Shu. Một số rượu Daiginjo và Ginjo cũng có thể làm ấm.
Nói đến cách hâm nóng rượu sake thì nhiệt độ cũng rất quan trọng khi nó sẽ quyết định đến sự thay đổi trong hương vị của rượu sake. Tùy vào mỗi mức nhiệt độ sẽ cho bạn thưởng thức vị có đôi chút khác biệt. Nhiệt độ để hâm nóng sake thường sẽ rơi vào từ 30 độ C đến 55 độ C.
Tại Nhật Bản, cách hâm nóng rượu sake được chia thành sáu loại tùy thuộc vào phạm vi nhiệt độ và có tên gọi để giúp phân biệt các phạm vi này.
Đây là mức độ tương tự như khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ở mức độ này độ ấm nóng và hơi nóng bạn sẽ không cảm nhận được rõ ràng. Với mức nhiệt này sẽ làm nổi bật vị ngọt và hương vị của rượu sake một chút
Hitohadakan với mức nhiệt 35 độ C tương đương với nhiệt độ cơ thể người. Rượu sake làm nóng 35 độ sẽ có cảm giác ấm áp nhưng khi cho vào miệng. Uống vào bạn sẽ có cảm giác ấm nhẹ, mượt mà cùng mùi thơm được làm nổi bật lên.
Ở mức nhiệt 40 độ này rượu sake ấm cao hơn một chút so với da người nên khi đưa vào miệng, bạn có thể cảm nhận được hơi ấm nhẹ. Nurukan là một cách uống rượu sake cho phép bạn thưởng thức rượu sake với vị ngọt và hương vị rõ rệt, mùi thơm và kết cấu mịn.
Nhiệt độ khoảng 45 độ được cho là nhiệt độ thích hợp để rượu sake có độ cân bằng tốt, hơi nước cũng sẽ bốc ra ở mức nhiệt này. Với Jokan, bạn có thể thưởng thức hương thơm nồng nàn, vị ngọt và hương vị đậm đà hơn cũng như cảm giác hậu vị cồn sẽ mạnh mẽ hơn.
Với nhiệt độ 50 độ C, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sức nóng ngay khi uống. Mức nhiệt Atsukan mang đến cho rượu sake có mùi thơm đậm đà lan tỏa khắp không khí và là nhiệt độ mà bạn có thể thưởng thức rượu sake sắc nét và khô hơn. Phù hợp khi bạn thưởng thức ngoài trời ở ngày lạnh.
Mặc dù thường không được khuyến khích nhưng Tokikiri-kan ở nhiệt độ cao cho phép bạn trực tiếp thưởng thức hương thơm lan tỏa từ rượu. Ở 55 độ C bạn cần cẩn thận khi uống vì nó khá nóng. Đồng thời mùi thơm giống rượu sake nồng hơn và sắc nét làm cho nó thậm chí còn khô hơn.
Cách hâm nóng rượu sake hiện nay bạn có thể tham khảo qua 3 cách sau là ngâm trong nước sôi, hâm nóng trong lò vi sóng và sử dụng bình hâm nóng rượu sake Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn từng cách dùng bạn xem tiếp dưới đây.
Cách đầu tiên là bạn hâm nóng rượu sake trong nồi nước sôi, để sử dụng cách này bạn sẽ cần chuẩn bị một chai đựng rượu sake (Tokkuri). Đây là chai đựng sake với thiết kế có cổ hẹp và đáy phồng, dùng để rót rượu sake vào.
Thời gian ngâm tham khảo để đạt được 6 phạm vi nhiệt độ nêu trên
Nếu bạn thấy cách trên không tiện thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách hâm nóng rượu sake bằng lò vi sóng tại nhà. Hâm nóng trong lò bạn vẫn sử dụng chai đựng rượu sake hoặc sử dụng cốc chịu nhiệt.
Phụ thuộc vào bạn muốn ấm hay nóng mà điều chỉnh thời gian hâm nóng. Nếu sau khi hâm nóng rượu sake xong vẫn chưa đạt được nhiệt bạn mong muốn, có thể cho vào hâm trong khoảng 10 giây nữa.
Cách hâm nóng rượu sake bằng lò vi sóng gây nhiệt độ tăng lên nhanh chóng nên hương vị có thể bay hơi và mùi vị có thể thay đổi do nhiệt độ không đồng đều. Nên sau khi lấy ra khỏi lò bạn nên lắc đều lên để nhiệt độ bên trong được đều.
Với cách hâm nóng rượu sake bằng nước sôi và lò vi sóng sẽ gặp bất tiện nếu như bạn đi du lịch và muốn tận hưởng vị sake ấm nóng nhưng lại có đủ máy móc hay dụng cụ. Thêm nữa hâm nóng trong chai đựng sake hay cốc dung tích không nhiều, nếu bạn uống hết thì sẽ tốn thêm thời gian để hâm nóng tiếp.
Giúp bạn tiện lợi hơn với sản phẩm bình hâm nóng sake Nhật Bản nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng mang theo đến các buổi tiệc, nhà người quen, mang đi du lịch. Bình với dung tích 450ml cho bạn tha hồ uống nhâm nhi và dễ dàng hâm nóng tiếp khi hết rượu.
Bình được thiết kế với mức hâm nóng từ ấm đến nóng cho bạn lựa chọn bằng cách kéo nút gạt từ trái sang phải đi từ ấm đến nóng. Với mỗi mức bình sẽ giữ rượu ổn định nhiệt độ cho bạn thưởng thức vị sake theo như ý muốn.
Một lưu ý khi bạn sử dụng bình hâm nóng rượu sake đó là bình này sử dụng điện 110V trong khi tại nước ta sử dụng điện 220V. Nên bạn sẽ cần chuẩn bị thêm bộ chuyển đổi nguồn 220V sang 110V mới có thể sử dụng được bình hâm nóng sake này.
>>>Xem thêm chi tiết về Bình hâm nóng rượu sake “TẠI ĐÂY”
Trên đây là 3 cách mà bạn có thể áp dụng để hâm nóng rượu sake Nhật Bản. Tham khảo mỗi cách để bạn chọn cho mình cách phù hợp trong từng hoàn cảnh để bạn cùng gia đình, bạn bè có những phút giây uống ngụm sake ấm nóng thơm ngon thật lôi cuốn.
Trong trường hợp bạn cần tìm các sản phẩm rượu sake thì tại Moshi Moshi cung cấp đa dạng về dòng rượu sake cho bạn lựa chọn.
>>>Khám phá các sản phẩm rượu sake tại: https://moshimoshi.vn/ruou-sake-nhat-ban
Số lượng :
Tổng tiền :