slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

3 Cách Hâm Nóng Rượu Sake Của Nhật Bản Phổ Biến Hiện Nay Bạn Không Thể Bỏ Qua

19/07/2024

Rượu sake là thức uống có cồn đến từ Nhật Bản với đa dạng dòng rượu với nhiều hương vị hấp dẫn khác nhau. Để tăng phần trải nghiệm vị ngon mà nó mang lại thì nhiều người lựa chọn cách hâm nóng rượu sake theo nhiều mức độ. Cùng Moshi Moshi tìm hiểu về những cách mà bạn có thể biến rượu sake trở nên ấm nóng lôi cuốn hơn.

Cách hâm nóng rượu sake Nhật Bản

Vì sao bạn nên hâm nóng rượu sake Nhật Bản?

Ứng với mỗi cách thưởng thức rượu sake sẽ cho bạn một hương vị khác biệt và khác việc uống sake lạnh thì hâm nóng rượu sake giúp kích thích mùi thơm lan tỏa mạnh mẽ hơn trong không khí và hương vị của rượu sake trở nên đậm đà hơn.

Một ly rượu sake ấm nóng rất lý tưởng để tận hưởng vào những ngày mưa, thời tiết lạnh. Nó giúp cơ thể bạn trở nên ấm hơn cũng như vị nóng sẽ làm bạn quên đi tạm thời cảm giác lạnh bên ngoài trời. Hay khi bạn mở tiệc ăn các món lẩu nóng, món nướng, chiên thì rượu sake ấm sẽ thích hợp.

Vì sao bạn nên hâm nóng rượu sake Nhật Bản?

Rượu sake được hâm nóng hương vị trở nên hấp dẫn hơn nhưng không phải tất cả rượu sake đều có thể đem đi làm nóng được. Bạn muốn hâm nóng dòng rượu sake nào cần tìm hiểu thông tin rượu sake đó có phù hợp để uống nóng. Một số rượu sake được khuyên dùng để hâm nóng là dòng rượu JunmaishuHonjozo Shu. Một số rượu Daiginjo Ginjo cũng có thể làm ấm.  

Cách hâm nóng rượu sake ảnh hưởng đến hương vị như thế nào?

Nói đến cách hâm nóng rượu sake thì nhiệt độ cũng rất quan trọng khi nó sẽ quyết định đến sự thay đổi trong hương vị của rượu sake. Tùy vào mỗi mức nhiệt độ sẽ cho bạn thưởng thức vị có đôi chút khác biệt. Nhiệt độ để hâm nóng sake thường sẽ rơi vào từ 30 độ C đến 55 độ C.

Cách hâm nóng rượu sake ảnh hưởng đến hương vị như thế nào?

Tại Nhật Bản, cách hâm nóng rượu sake được chia thành sáu loại tùy thuộc vào phạm vi nhiệt độ và có tên gọi để giúp phân biệt các phạm vi này. 

1.Hinatakan: Khoảng 30 độ C

Đây là mức độ tương tự như khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, ở mức độ này độ ấm nóng và hơi nóng bạn sẽ không cảm nhận được rõ ràng. Với mức nhiệt này sẽ làm nổi bật vị ngọt và hương vị của rượu sake một chút

2.Hitohadakan: Khoảng 35 độ C

Hitohadakan với mức nhiệt 35 độ C tương đương với nhiệt độ cơ thể người. Rượu sake làm nóng 35 độ sẽ có cảm giác ấm áp nhưng khi cho vào miệng. Uống vào bạn sẽ có cảm giác ấm nhẹ, mượt mà cùng mùi thơm được làm nổi bật lên.

3.Nurukan: Khoảng 40 độ C

Ở mức nhiệt 40 độ này rượu sake ấm cao hơn một chút so với da người nên khi đưa vào miệng, bạn có thể cảm nhận được hơi ấm nhẹ.  Nurukan là một cách uống rượu sake cho phép bạn thưởng thức rượu sake với vị ngọt và hương vị rõ rệt, mùi thơm và kết cấu mịn.

4.Jokan: Khoảng 45 độ C

Nhiệt độ khoảng 45 độ được cho là nhiệt độ thích hợp để rượu sake có độ cân bằng tốt, hơi nước cũng sẽ bốc ra ở mức nhiệt này. Với Jokan, bạn có thể thưởng thức hương thơm nồng nàn, vị ngọt và hương vị đậm đà hơn cũng như cảm giác hậu vị cồn sẽ mạnh mẽ hơn. 

5.Atsukan: Khoảng 50 độ C

Với nhiệt độ 50 độ C, bạn có thể cảm nhận rõ ràng sức nóng ngay khi uống. Mức nhiệt Atsukan mang đến cho rượu sake có mùi thơm đậm đà lan tỏa khắp không khí và là nhiệt độ mà bạn có thể thưởng thức rượu sake sắc nét và khô hơn. Phù hợp khi bạn thưởng thức ngoài trời ở ngày lạnh.

6.Tokikirikiri: Khoảng 55 độ

Mặc dù thường không được khuyến khích nhưng Tokikiri-kan ở nhiệt độ cao cho phép bạn trực tiếp thưởng thức hương thơm lan tỏa từ rượu. Ở 55 độ C bạn cần cẩn thận khi uống vì nó khá nóng. Đồng thời mùi thơm giống rượu sake nồng hơn và sắc nét làm cho nó thậm chí còn khô hơn. 

3 cách hâm nóng rượu sake phổ biến hiện nay

Cách hâm nóng rượu sake hiện nay bạn có thể tham khảo qua 3 cách sau là ngâm trong nước sôi, hâm nóng trong lò vi sóng và sử dụng bình hâm nóng rượu sake Nhật Bản. Để hiểu rõ hơn từng cách dùng bạn xem tiếp dưới đây.

Cách hâm nóng rượu sake trong nước sôi

Cách đầu tiên là bạn hâm nóng rượu sake trong nồi nước sôi, để sử dụng cách này bạn sẽ cần chuẩn bị một chai đựng rượu sake (Tokkuri). Đây là chai đựng sake với thiết kế có cổ hẹp và đáy phồng, dùng để rót rượu sake vào. 

  • Bước 1: Bạn đổ rượu sake muốn hâm nóng vào chai đựng rượu sake. Bạn không nên đổ đầy chai tránh trường hợp rượu bị đổ ra ngoài.
  • Bước 2: Nên bọc miệng chai lại với màng bọc thực phẩm để hạn chế các thành phần thơm của rượu thoát ra ngoài.
  • Bước 3: Chuẩn bị nồi nước trên bếp và cho chai đựng rượu sake vào. Điều chỉnh lượng nướng sao cho ngập hơn nửa chai rượu sake.
  • Bước 4: Lấy chai rượu sake và đun nước cho đến khi sôi thì tắt lửa.
  • Bước 5: Cho chai rượu sake vào nồi và ngâm trong nước nóng. Điều chỉnh nhiệt độ của rượu sake tùy thuộc vào thời gian ngâm.

Cách hâm nóng rượu sake trong nước sôi

Thời gian ngâm tham khảo để đạt được 6 phạm vi nhiệt độ nêu trên

  • Hinatakan với mức nhiệt 30 độ C ngâm trong khoảng 50 giây
  • Hitohadakan với mức nhiệt 35 độ C ngâm trong khoảng 1 phút
  • Nurukan với mức nhiệt 40 độ C ngâm trong khoảng 1 phút 30 giây
  • Jokan với mức nhiệt 45 độ C ngâm trong khoảng 2 phút
  • Atsukan với mức nhiệt 50 độ C ngâm khoảng 3 phút
  • Tokikiri với mức nhiệt 55 độ C ngâm trong 3 phút 20 giây

Cách hâm nóng rượu nhật sake trong nước sôi

Cách hâm nóng rượu sake bằng lò vi sóng

Nếu bạn thấy cách trên không tiện thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cách hâm nóng rượu sake bằng lò vi sóng tại nhà. Hâm nóng trong lò bạn vẫn sử dụng chai đựng rượu sake hoặc sử dụng cốc chịu nhiệt. 

  • Bước 1: Đổ rượu sake vào chai đựng rượu hoặc cốc chịu nhiệt. Đừng đổ đầy chai hoặc cốc tránh rượu bị đổ.
  • Bước 2: Bọc miệng của chai đựng rượu hoặc cốc lại với màng bọc thực phẩm
  • Bước 3: Đặt vào lò vi sóng và bắt đầu hâm nóng với công suất 500w trong khoảng 40 giây để đạt được độ ấm nhẹ, 60 giây cho rượu ấm hơn và 90 giây để làm nóng rượu. 

Cách hâm nóng rượu sake bằng lò vi sóng

Phụ thuộc vào bạn muốn ấm hay nóng mà điều chỉnh thời gian hâm nóng. Nếu sau khi hâm nóng rượu sake xong vẫn chưa đạt được nhiệt bạn mong muốn, có thể cho vào hâm trong khoảng 10 giây nữa.

Cách hâm nóng rượu sake bằng lò vi sóng gây nhiệt độ tăng lên nhanh chóng nên hương vị có thể bay hơi và mùi vị có thể thay đổi do nhiệt độ không đồng đều. Nên sau khi lấy ra khỏi lò bạn nên lắc đều lên để nhiệt độ bên trong được đều.

Cách hâm nóng rượu sake bằng bình hâm nóng sake Nhật Bản

Với cách hâm nóng rượu sake bằng nước sôi và lò vi sóng sẽ gặp bất tiện nếu như bạn đi du lịch và muốn tận hưởng vị sake ấm nóng nhưng lại có đủ máy móc hay dụng cụ. Thêm nữa hâm nóng trong chai đựng sake hay cốc dung tích không nhiều, nếu bạn uống hết thì sẽ tốn thêm thời gian để hâm nóng tiếp.

Giúp bạn tiện lợi hơn với sản phẩm bình hâm nóng sake Nhật Bản nhỏ gọn và nhẹ, dễ dàng mang theo đến các buổi tiệc, nhà người quen, mang đi du lịch. Bình với dung tích 450ml cho bạn tha hồ uống nhâm nhi và dễ dàng hâm nóng tiếp khi hết rượu.

Cách hâm nóng rượu sake bằng bình hâm nóng sake Nhật Bản

Bình được thiết kế với mức hâm nóng từ ấm đến nóng cho bạn lựa chọn bằng cách kéo nút gạt từ trái sang phải đi từ ấm đến nóng. Với mỗi mức bình sẽ giữ rượu ổn định nhiệt độ cho bạn thưởng thức vị sake theo như ý muốn.

  • Bước 1: Đổ rượu sake vào bình hâm nóng
  • Bước 2: Ghim dây điện vào ổ cắm
  • Bước 3: Bấm nút mở công tắc
  • Bước 4: Gạt nút để điều chỉnh nhiệt độ nóng bạn muốn hâm nóng sa ke
  • Bước 5: Chờ bình hâm nóng rượu và tận hưởng

Bình hâm nóng rượu sake

Một lưu ý khi bạn sử dụng bình hâm nóng rượu sake đó là bình này sử dụng điện 110V trong khi tại nước ta sử dụng điện 220V. Nên bạn sẽ cần chuẩn bị thêm bộ chuyển đổi nguồn 220V sang 110V mới có thể sử dụng được bình hâm nóng sake này.

>>>Xem thêm chi tiết về Bình hâm nóng rượu sake “TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi chọn cách hâm nóng rượu sake

  • Lưu ý đầu tiên là bạn nên tìm hiểu xem là rượu sake bạn muốn uống nóng có phù hợp để hâm nóng hay không. Bạn có thể xem ở thông tin sản phẩm hay nhắn tin trao đổi với nơi bán rượu sake.
  • Nếu bạn lựa chọn hâm nóng trong nước sôi hoặc trong lò vi sóng nên cẩn thận sau khi bạn hâm nóng ở nhiệt độ cao có thể chai sẻ nóng và nguy hiểm khi bạn cầm vào.
  • Bạn không nên hâm nóng rượu ở nhiệt độ quá cao trên 55 độ C hay hâm nóng rượu trực tiếp trên lửa sẽ làm giảm mùi hương cũng như vị vốn có của sake.

Lời kết

Trên đây là 3 cách mà bạn có thể áp dụng để hâm nóng rượu sake Nhật Bản. Tham khảo mỗi cách để bạn chọn cho mình cách phù hợp trong từng hoàn cảnh để bạn cùng gia đình, bạn bè có những phút giây uống ngụm sake ấm nóng thơm ngon thật lôi cuốn.

Trong trường hợp bạn cần tìm các sản phẩm rượu sake thì tại Moshi Moshi cung cấp đa dạng về dòng rượu sake cho bạn lựa chọn. 

>>>Khám phá các sản phẩm rượu sake tại: https://moshimoshi.vn/ruou-sake-nhat-ban

Những Cách Uống Rượu Mơ Nhật Bản Phổ Biến 2024 Bạn Nên Biết

Những Cách Uống Rượu Mơ Nhật Bản Phổ Biến 2024 Bạn Nên Biết

09/07/2024
CHI TIẾT VỀ GIÁ RƯỢU SAKE NHẬT BẢN MỚI NHẤT NĂM 2024

CHI TIẾT VỀ GIÁ RƯỢU SAKE NHẬT BẢN MỚI NHẤT NĂM 2024

08/07/2024
UỐNG RƯỢU SAKE NHẬT BẢN VỚI NHỮNG MÓN ĂN NÀO LÀ CHUẨN NHẤT?

UỐNG RƯỢU SAKE NHẬT BẢN VỚI NHỮNG MÓN ĂN NÀO LÀ CHUẨN NHẤT?

15/12/2023
3 Loại rượu Nhật ngon dành cho Lễ Giáng Sinh 2023

3 Loại rượu Nhật ngon dành cho Lễ Giáng Sinh 2023

02/12/2023
TOP 7 LOẠI RƯỢU TẾT TẶNG SẾP SANG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA NHẤT

TOP 7 LOẠI RƯỢU TẾT TẶNG SẾP SANG TRỌNG VÀ Ý NGHĨA NHẤT

15/11/2023

Tags :

hâm nóng rượu rượu sake
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay
Chat messenger
zalo