-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Không chỉ Rượu Sake, nước Nhật còn sở hữu nhiều “mỹ tửu” thu hút mà bạn nên thử. Trong đó phải kể đến rượu Shochu truyền thống, được chưng cất và lên men tự nhiên mang đến hưng vị khác biệt hoàn toàn so với rượu Sake mà bạn vẫn thường uống. Đặc biệt độ cồn bên trong rượu Shochu vô cùng phù hợp với người dùng Việt Nam.
Khác với rượu Sake chỉ làm từ Gạo, Rượu Shochu được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: ngũ cốc, khoai lang, gạo… Các loại lương thực này trãi qua quá trình chưng cất kỹ lưỡng nên cho ra đời hương vị khá mạnh. Thường từ 20-25% cồn, đôi khi đạt đến 40% (trong khi rượu Sake chỉ từ 14-17% cồn).
Mặc dù ít được thị trường quốc tế quan tâm nhưng rượu Shochu Nhật Bản vẫn có một chỗ đứng nhất định tại thị trường nội địa. Đặc biệt trong 10 năm trở lại đây số lượng rượu Shochu bán ra tại Nhật Bản đôi khi còn vượt qua cả rượu Sake truyền thống. Hương vị đậm và mạnh dường như trở thành ưu điểm của loại đồ uống có cồn này, các bữa tiệc cũng chuộng Shochu hơn Sake hay các loại rượu ngoại.
Đặc biệt Honkaku shochu được xem như dòng rượu Shochu tinh túy nhất, sẽ thật tuyệt vào nếu bạn có dịp đến Nhật và thử loại rượu này. Tuy giá thành có phần cao hơn các dòng Shochu khác nhưng nhờ vào quy trình sản xuất 100% thủ công nên Honkaku luôn có hương vị đậm đà khác biệt.
Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những loại rượu shochu rẻ hơn như Ko-rui shochu (焼 酎 甲類).LoạI rượu này tuy có phần nhạt hơn nhưng lại rất thích hợp để pha chế các loại cocktail.
Đặc biệt bạn không cần phải đến Nhật vẫn có thể thưởng thức được hầu hết các loại rượu Shochu Nhật Bản từ bình dân đến hảo hạng thông qua Moshi Moshi, nhà phân phối các loại đồ uống Nhật Bản với hơn 6 năm kinh nghiệm.
Tham khảo thêm: Các loại Rượu Shochu hàng nội địa Nhật.
Người ta thường nhầm lẫn giữa rượu Shochu và Soju. Tuy nhiên đây là 2 loại rượu khác nhau về cả hình thức, nguồn gốc và tên gọi.
-Đầu tiên điều dễ nhận thấy nhất là tên gọi: Tuy cách phát âm gần giống nhau, nhưng cách viết của 2 loại rượu ngọt này lại khác.
-Tiếp theo phải kể đển xuất xứ: Soju là "quốc tửu" của Hàn Quốc, thì Shochu lại là rượu truyền thống của nước Nhật.
-Đặc biệt trong quá trình chưng cất: Rượu Shochu được lên men từ lúa mạch, khoai và gạo. Còn rượu Soju thì chọn gạo, bột sắn, ngô và khoai lang...làm nguyên liệu chính.
-Nồng độ cồn: Soju nồng độ 16-20% là phổ biến nhất, Shochu thì có phần cao hơn một chút từ 20-25%
Một trong những nét hấp dẫn của rượu shochu là nó có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Dưới đây là những cách phổ biến nhất để thưởng thức rượu shochu.
Đây là cách uống Shochu thường thấy nhất, đặc biệt khi thưởng thức các loại shochu cao cấp như honkaku hay awamori. Ưu điểm khi uống Shochu nguyên chất sẽ giúp bạn cảm nhận được hết từng vị của loại rượu này từ cay đến ngọt, cảm giác tinh tế lang tỏa trên đầu lưỡi.
Để thưởng thức rượu Shochu cùng với đá lạnh chuẩn nhất bạn có thể thực hiện như sau: Thêm đá vào ly sau đó đợi khoảng 10 phút cho đến khi ly bắt đầu ảnh hưởng hơi lạnh của đá. Kế tiếp là đổ rượu shochu vào. Cách uống này không chỉ đem đến sự mát lành mà còn làm cho bạn cảm thấy sản khoái, nhất là trong những mùa hè ôi bức. Đặc biệt chúng ta còn có thể thêm 1 lát chanh hay dưa chuột vào rượu lại càng thêm ngon.
Cách uống này thường được dùng cho nữ giới, vì khu rượu Shochu được pha với nước sẽ loãng hơn, mang đến hương vị nhẹ nhàng và khó say. Đặc biệt bạn có thể pha lượng nước theo cách uống riêng của mình, nhưng tốt nhất là dùng 2 phần rượu và 1 phần nước để có sự cân bằng và giữ được hương vị rượu.
Rượu Shochu pha cùng soda là sự kết hợp hoàn hảo cho ngày nắng nóng. Bạn có thể thực hiện như sau: Cho rượu shochu vào ly lạnh có chứa đá, sau đó đổ soda vào. Cuối cùng, thêm một lát chanh hay cam lên trên. Chẳng khác gì một ly cocktail thơm ngon trong quán bar cao cấp.
Để pha loãng rượu shochu với nước ấm nhớ luôn luôn thêm nước ấm trước. Bằng cách đó mùi thơm của rượu Shochu sẽ bậc lên khi được đổ vào nước. Có một công thức bắt nguồn từ tỉnh Miyazaki giúp làm dậy mùi rượu Shochu khi uống cùng nước ấm là: Sử dụng tỷ lệ 6: 4 (60% shochu 40% nước ấm) hoặc 7: 3 (70% shochu 30% nước ấm) đây được xem như chuẩn mực pha chế khi thưởng thức Shochu truyền thống.
Bạn có thể tìm mua rượu Shochu thông qua website moshimoshi.vn hoặc liên hệ hotline 0902515699 để được tư vấn.
Số lượng :
Tổng tiền :