slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rượu Shochu Nhật Bản và cách thưởng thức chuẩn nhất.

15/04/2021

Không chỉ Rượu Sake, nước Nhật còn sở hữu nhiều “mỹ tửu” thu hút mà bạn nên thử. Trong đó phải kể đến rượu Shochu truyền thống, được chưng cất và lên men tự nhiên mang đến hưng vị khác biệt hoàn toàn so với rượu Sake mà bạn vẫn thường uống. Đặc biệt độ cồn bên trong rượu Shochu vô cùng phù hợp với người dùng Việt Nam.

Giới thiệu về rượu Shochu Nhật Bản.

Rượu Shochu Nhật Bản và cách thưởng thức chuẩn nhất.

Khác với rượu Sake chỉ làm từ Gạo, Rượu Shochu được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: ngũ cốc, khoai lang, gạo… Các loại lương thực này trãi qua quá trình chưng cất kỹ lưỡng nên cho ra đời hương vị khá mạnh. Thường từ 20-25% cồn, đôi khi đạt đến 40% (trong khi rượu Sake chỉ từ 14-17% cồn).

Mặc dù ít được thị trường quốc tế quan tâm nhưng rượu Shochu Nhật Bản vẫn có một chỗ đứng nhất định tại thị trường nội địa. Đặc biệt trong 10 năm trở lại đây số lượng rượu Shochu bán ra tại Nhật Bản đôi khi còn vượt qua cả rượu Sake truyền thống. Hương vị đậm và mạnh dường như trở thành ưu điểm của loại đồ uống có cồn này, các  bữa tiệc cũng chuộng Shochu hơn Sake hay các loại rượu ngoại.

Đặc biệt Honkaku shochu được xem như dòng rượu Shochu tinh túy nhất, sẽ thật tuyệt vào nếu bạn có dịp đến Nhật và thử loại rượu này. Tuy giá thành có phần cao hơn các dòng Shochu khác nhưng nhờ vào quy trình sản xuất 100% thủ công nên Honkaku luôn có hương vị đậm đà khác biệt.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn những loại rượu shochu rẻ hơn như Ko-rui shochu (焼 酎 甲類).LoạI rượu này tuy có phần nhạt hơn nhưng lại rất thích hợp để pha chế các loại cocktail.

Đặc biệt bạn không cần phải đến Nhật vẫn có thể thưởng thức được hầu hết các loại rượu Shochu Nhật Bản từ bình dân đến hảo hạng thông qua Moshi Moshi, nhà phân phối các loại đồ uống Nhật Bản với hơn 6 năm kinh nghiệm.

Tham khảo thêm: Các loại Rượu Shochu hàng nội địa Nhật.

Phân biệt Rượu Shochu và Soju

Rượu Shochu Nhật Bản và cách thưởng thức chuẩn nhất.

Người ta thường nhầm lẫn giữa rượu Shochu và Soju. Tuy nhiên đây là 2 loại rượu khác nhau về cả hình thức, nguồn gốc và tên gọi.

-Đầu tiên điều dễ nhận thấy nhất là tên gọi: Tuy cách phát âm gần giống nhau, nhưng cách viết của 2 loại rượu ngọt này lại khác.

-Tiếp theo phải kể đển xuất xứ: Soju là "quốc tửu" của Hàn Quốc, thì Shochu lại là rượu truyền thống của nước Nhật.

-Đặc biệt trong quá trình chưng cất: Rượu Shochu được lên men từ lúa mạch, khoai và gạo. Còn rượu Soju thì chọn gạo, bột sắn, ngô và khoai lang...làm nguyên liệu chính.

-Nồng độ cồn: Soju nồng độ 16-20% là phổ biến nhất, Shochu thì có phần cao hơn một chút từ 20-25%

Cách thưởng thức rượu Shochu chuẩn Nhật không phải ai cũng biết.

Một trong những nét hấp dẫn của rượu shochu là nó có thể được thưởng thức theo nhiều cách. Dưới đây là những cách phổ biến nhất để thưởng thức rượu shochu.

Rượu Shochu Nhật Bản và cách thưởng thức chuẩn nhất.

Thưởng thức rượu Shochu nguyên chất.

Đây là cách uống Shochu thường thấy nhất, đặc biệt khi thưởng thức các loại  shochu cao cấp như honkaku hay awamori. Ưu điểm khi uống Shochu nguyên chất sẽ giúp bạn cảm nhận được hết từng vị của loại rượu này từ cay đến ngọt, cảm giác tinh tế lang tỏa trên đầu lưỡi.

Khuấy đảo Shochu cùng đá lạnh

Để thưởng thức rượu Shochu cùng với đá lạnh chuẩn nhất bạn có thể thực hiện như sau: Thêm đá vào ly sau đó đợi khoảng 10 phút cho đến khi ly bắt đầu ảnh hưởng hơi lạnh của đá. Kế tiếp là đổ rượu shochu vào. Cách uống này không chỉ đem đến sự mát lành mà còn làm cho bạn cảm thấy sản khoái, nhất là trong những mùa hè ôi bức. Đặc biệt chúng ta còn có thể thêm 1 lát chanh hay dưa chuột vào rượu lại càng thêm ngon.

Pha loãng rượu Shochu Nhật Bản với nước

Cách uống này thường được dùng cho nữ giới, vì khu rượu Shochu được pha với nước sẽ loãng hơn, mang đến hương vị nhẹ nhàng và khó say. Đặc biệt bạn có thể pha lượng nước theo cách uống riêng của mình, nhưng tốt nhất là dùng 2 phần rượu và 1 phần nước để có sự cân bằng và giữ được hương vị rượu.

Kết hợp Shochu cùng Soda

Rượu Shochu pha cùng soda là sự kết hợp hoàn hảo cho ngày nắng nóng. Bạn có thể thực hiện như sau: Cho rượu shochu vào ly lạnh có chứa đá, sau đó đổ soda vào. Cuối cùng, thêm một lát chanh hay cam lên trên. Chẳng khác gì một ly cocktail thơm ngon trong quán bar cao cấp.

Shochu dậy mùi khi uống cùng nước ấm.

Để pha loãng rượu shochu với nước ấm nhớ luôn luôn thêm nước ấm trước. Bằng cách đó mùi thơm của rượu Shochu sẽ bậc lên khi được đổ vào nước. Có một công thức bắt nguồn từ tỉnh Miyazaki giúp làm dậy mùi rượu Shochu khi uống cùng nước ấm là: Sử dụng tỷ lệ 6: 4 (60% shochu 40% nước ấm) hoặc 7: 3 (70% shochu 30% nước ấm) đây được xem như chuẩn mực pha chế khi thưởng thức Shochu truyền thống.

Bạn có thể tìm mua rượu Shochu thông qua website moshimoshi.vn hoặc liên hệ hotline 0902515699 để được tư vấn.

Tags :

chochu rượu shochu rượu shochu nhật shochu nhật bản soju thưởng thức shochu

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: