-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rượu Sake Nhật làm từ gì? Quy trình sản xuất rượu Sake Nhật như thế nào? Bạn có thể tham khảo trong bài viết sau đây.
NỘI DUNG: Vậy rượu Sake Nhật được làm từ gì? |
Rượu Sake là một trong những loại rượụ gạo nổi tiếng của của xứ sở hoa anh đào.
Với hương vị thơm ngon đặc trưng, quy trình sản xuất công phu và còn có công dụng trong làm đẹp đối với các chị em phụ nữ nên không có gì là lạ khi rượu Sake nghiễm nhiên được xem như là quốc tửu ở đất nước mặt trời mọc này.
Rượu Sake Nhật làm từ gì? Bạn đã biết chưa? Nếu như nhắc tới rượu vang chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những nước Châu Âu với các loại rượu vang nổi tiếng.
Có nhiều loại rượu vang được làm từ trái cây và mỗi loại đều mang một màu sắc, một hương vị riêng.
Rượu Sake Nhật cũng vậy! Nhắc đến rượu Sake người ta nghĩ ngay đến loại rượu độc đáo riêng của người Nhật mà không bất kì một quốc gia nào có thể bắt chước để tạo ra loại rượu mang hương vị chuẩn Nhật được.
Ngày nay rượu Sake đã trở thành một phần linh hồn của văn hóa, ẩm thực Nhật Bản.
Đối với người Nhật đây không chỉ là một thức uống dùng trong giao tiếp hay một thức uống thơm ngon trong mỗi bữa ăn thông thường nữa mà rượu Sake còn chứa đựng cả cái hồn của dân tộc mang ý nghĩa sâu sắc.
Rượu Sake được nấu từ gạo, vì vậy nó còn có cái tên khác là rượu gạo Nhật Bản. Tuy nhiên không phải loại gạo thông thường nào nấu lên cũng cho ra đời hương vị rượu Sake ngon đúng chất.
Để nấu ra được rượu ngon đúng chuẩn, người Nhật sử dụng loại gạo Sakamai sau khi đã loại bỏ đi lớp cám áo hạt chứa nhiều dầu và Protein để hương vị rượu trở nên thơm ngọt, vị đậm đà hơn.
Để ủ được rượu Sake ngon thì thời điểm ủ rượu cũng chính là yếu tố góp phần cho rượu trở nên ngon hơn.
Chúng sẽ được ủ vào thời điểm mùa đông khi tất cả các cánh đồng vừa gặt hái xong.
Để làm rượu Sake người ta cần phải tuân thủ cũng như lựa chọn tỉ mỉ các thành phần từ gạo đến nước vì trong rượu Sake nước tinh khiết là thành phần chính chiếm đến 80% và 20% còn lại là từ gạo ủ lên men.
Để có được loại nước tinh khiết ngon người Nhật phải mất công tìm kiếm nghiên cứu để tìm ra một nguồn nước phù hợp cũng như đảm bảo các tiêu chí về an toàn sức khỏe từ các thành phần hóa học chứa trong nước.
Vì vậy việc sử dụng nguồn nước trong rượu như thế nào cũng là một bí quyết để cho ra đời rượu gạo Sake danh bất hư truyền.
Vo gạo để nấu rượu Sake là một bước vô cùng quan trọng có thể quyết định đến độ ngon của rượu sau này nên khâu vo gạo được xem là một trong những khâu quan trọng. Sau khi gạo được nấu thành cơm sẽ được cho lên men với nấm Koji.
Người ta tiến hành rắc nấm Koji lên bề mặt cơm và để trong 48 giờ. Sau khi tinh bột được phân hủy chúng sẽ biến thành đường.
Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/cach-uong-ruou-sake-dung-phong-cach-cua-nguoi-nhat
Xem thêm tại đây:https://moshimoshi.vn/cach-phan-biet-ruou-sake-va-ruou-shochu
Sau đó người ta lại tiếp tục cho nấm Koji cùng với cơm và nước vào đến ngày thứ 4 thì không cho vào nữa mà tiến hành ủ kín liên tục với nhiệt độ thích hợp và cứ cách 3 đến 4 tiếng người làm rượu phải điều chỉnh lại nhiệt độ một lần cho phù hợp.
Sau khi cơm đã được lên men chúng sẽ được đem đi lọc qua than bột tinh chế để cho ra đời hương vị độc đáo riêng.
Và khâu cuối cùng là diệt khuẩn, nấm men và đóng chai đưa đến người tiêu dùng. Người ta ước tính từ khâu sản xuất cho đến khi thành phẩm rượu Sake phải mất khoảng 8 đến 12 tuần để có được một chai rượu Sake ngon.
Như vậy các bạn đã biết rượu Sake làm bằng gì rồi đúng không?
Bạn có biết rằng nếu thưởng thức các món ăn đi kèm với rượu Sake Nhật có thể giúp bạn tận hưởng trọn vẹn hương vị của món ăn đó không?
Người Nhật thường kết hợp rượu Sake với một số món ăn như sushi, trứng cá hồi, sashimi, thịt nướng và các món ăn chứa nhiều dầu mỡ.
Nếu như trước đây rượu Sake Nhật chỉ được uống vào các ngày lễ Tết, lễ hội lớn thì giờ đây rượu Sake được sử dụng phổ biến hơn và người ta có thể uống rượu Sake vào những ngày thường khi có bạn bè họp mặt hoặc bữa ăn gia đình.
Rượu Sake rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn nên uống nó trong mức độ phù hợp. 1 ngày chỉ nên uống 2 bát rượu Sake.
Việc uống rượu Sake Nhật đúng cách sẽ đem lại cho bạn một sức khỏe tốt và ngăn ngừa được nhiều bệnh như:
- Ngăn ngừa bệnh ung thư trong rượu Sake có nấm mốc Koji. Loại nấn này có tác dụng tăng cường sản sinh các Cholesterol có lợi và ngăn ngừa mầm mống ung thư.
- Uống rượu Sakee giúp cho hệ tiêu hóa cũng như đường ruột hoạt động tốt hơn
- Vì rượu Sake có nồng độ cồn rất thấp nên khi uống bạn sẽ không bị đau nhức đầu.
Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng trong việc giảm các triệu chứng đau nhức vai gáy, lạnh chân hoạc cảm mạo.
Rượu Sake không chỉ có lợi cho sức khỏe mà nó còn có công dụng trong làm đẹp như giúp giữ ẩm cho làn da làm cho da không bị khô, bong tróc. Cho làn da trắng hồng mịn màng.
Bạn có thể mua rượu Sake tại đây rượu Sake Nhật hoặc gọi qua số hotline: 0902.515.699 - 0909.245.123. Ngoài ra bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng tại địa chỉ 232, Nguyễn Văn Qùy, Phường Phú Thuận, Quận 7, Tp. HCM để lựa chọn sản phẩm. Nếu bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!
Số lượng :
Tổng tiền :