-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Rượu Nhật cũng giống như nhiều dòng rượu ngoại khác có rất nhiều chủng loại, nhiều thương hiệu khác nhau. Rượu Nhật được chia thành những loại nổi tiếng như sau: Rượu sake, rượu Shochu, rượu Umeshu, rượu Vang và rượu Nhật cũng có dòng rượu Whisky rất nổi tiếng.
Bài viết này chỉ tập trung phân tích về 2 dòng rượu Sake và rượu Shochu thôi.
Mục lục bài viết: |
Rượu sake hay còn gọi là nihonshu là một trong những dòng rượu Nhật Bản được ưa thích nhất trên thế giới. Rượu Sake được làm chủ yếu từ gạo, nước và men kojikin và thường có nồng độ từ 14-15% nồng độ cồn.
Như đã nói rượu sake được làm từ gạo, nước và men kojikin, tuy thành phần của rượu khá đơn giản nhưng công đoạn để xử lý nguyên liệu cực kỳ phức tạp và khắc khe.
Quy trình nấu rượu Sake trải qua 8 bước và bắt đầu từ khâu chọn gạo.
Những hạt gạo được lựa chọn là những hạt gạo tốt nhất được đen đi mài nhỏ lại theo tỉ lệ nhất định. Công đoạn này là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để đánh giá chất lượng rượu nấu ra sẽ như thế nào. Thông thường hạt gạo sẽ được mài nhỏ lại với tỉ lệ từ 30% thậm chí đến 70%.
Xem thêm: Quy trình sản xuất rượu sake ở Nhật
Sau công đoạn này là liên tiếp những công đoạn như rữa gạo, ủ gạo, nấu gạo thành cơm và lên men. Cuối cùng của công đoạn nấu rượu sake chính là ép gạo để những giọt rượu tinh khiết chảy ra và sau đó rượu sake được tiệt trùng rồi đóng chai đến các siêu thị.
Rượu Shochu cũng là một trong những dòng rượu trắng của người Nhật khá phổ biến. Rượu Shochu của người Hàn Quốc cũng chính là lấy từ rượu Shochu của người Nhật Bản.
Loại rượu này được làm từ lúa mạch, khoai, gạo và được lên men rồi chưng cất. Điểm đặc trưng của dòng rượu Shochu là có nồng độ từ 25% nồng độ cồn, một số loại khác lại có nồng độ đến 35% nồng độ cồn.
Thành phần chính của rượu Shochu chính là lúa mạch, kiều mạch, khoai tây, gạo và men, ngoài ra còn sử dụng thêm một số thành phần khác.
Xem thêm: Cách uống rượu Sake không say
Rượu Shochu sử dụng những nguyên liệu được lên men sau đó chưng cất rượu.
Rượu Shochu được chia thành 2 loại chính là rượu Honkaki Shochu và Kohrui Shochu.
Sự khác nhau của 2 loại này là Honkaki Shochu được chưng cất nhiều lần giống như rượu Whisky ngũ cốc. Còn đối với rượu Kohrui Shochu thì chỉ được chưng cất 1 lần.
Rượu Sake và rượu Shochu khác nhau từ mặt nguyên liệu cho đến cách làm, điều đặc biệt ở đây là rượu sake có nồng độ thấp từ 14-15% nồng độ cồn, còn đối với rượu Shochu thì nồng độ cồn từ 25% thậm chí có một số loại có nồng độ lên đến 35%. Vì thế nếu có dịp thưởng thức rượu Nhật thì bạn đừng quên những loại rượu có nồng độ thấp thì đa phần sẽ là rượu Sake nhé. Nếu muốn mua rượu Sake chính hãng hãy truy cập vào website: moshimoshi.vn để biết thông tin chi tiết cũng như giá cả nhé.
Số lượng :
Tổng tiền :