slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Rượu sake Nhật có gì đặc biệt? Giá rượu sake Nhật Bản bao nhiêu?

07/09/2019

Rượu sake được biết đến là loại rượu truyền thống, là quốc tửu của Nhật Bản. Vậy rượu sake Nhật được làm từ gì? Nguyên liệu và quy trình của nó có gì đặc biệt? Rượu sake bao nhiêu độ? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!

rượu sake Nhật

Rượu sake - Quốc tửu của người Nhật.

Nguyên liệu chính sản xuất rượu sake Nhật.

Rượu sake Nhật được làm từ gạo.

Nguyên liệu đầu tiên để làm rượu sake đó chính là gạo. Khác với loại gạo chúng ta thường ăn, gạo để sản xuất rượu sake hạt to và mềm hơn, đặc biệt có chứa ít chất béo và protein.

Quan trọng hơn, gạo sẽ được mài hết lớp vỏ ngoài có chứa Lipid và protein, bởi những chất này sẽ khiến mùi vị của rượu không còn tinh khiết mà sẽ bị hỗn tạp. Khi hạt gạo đã được mài sẽ chỉ còn phần lõi là tinh bột, tạp chất được loại bỏ sẽ khiến cho người uống cảm nhận rõ rệt được vị ngọt và mùi thơm nguyên chất của gạo.

Công đoạn mài gạo rất khó khăn và tốn kém, độ mài gạo càng cao thì cho chất lượng rượu càng cao. Điều này cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá cả rượu.

rượu sake làm từ gạo

Rượu sake chứa 80% là nước.

Cũng giống như gạo, nước là nguyên liệu không thể thiếu khi sản xuất rượu sake Nhật. Trong thành phần của rượu sake có chứa đến khoảng 80% là nước. Vì vậy nguồn nước cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của rượu.

Để đảm bảo có một nguồn nước cung cấp tốt, các nhà máy sake thường được xây dựng gần những con suối, thiên nhiên trong lành. Ngoài ra, nguồn nước được sử dụng để sản xuất rượu sake được quản lý kỹ lưỡng bằng cách phân tích các thành phần có trong nước và kiểm soát chúng sao cho nguồn nước cung cấp để sản xuất phải ngọt và tinh khiết nhất có thể.

rượu sake

Nấm Koji một loại nguyên liệu độc quyền Nhật Bản

Nấm Koji là một trong những gia vị quan trọng làm nên hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản . Đây cũng là thành phần không thể thiếu trong sản xuất rượu gạo Nhật Bản. Nấm mốc Koji có chứa lượng lớn các enzyme envay , nó như một chất xúc tác giúp gạo lên men.

Đây cũng là nét đặc sắc tạo nên nét đặc sắc riêng của rượu sake Nhật, đất nước đầu tiên sử dụng nấm mốc Kojikin trong sản xuất rượu. Nấm Kojikin đã được Hiệp hội sản xuất rượu Nhật Bản công nhận và gọi là loại mốc quốc gia vào tháng 10/2006.

nấm koji nấu rượu sake

Rượu sake bao nhiêu độ.

Tại Nhật Bản, đối với ngành công nghiệp sản xuất rượu cũng có những quy định riêng. Trong Luật Thuế Rượu, đồ uống có cồn đều có quy định rõ ràng về độ cồn. Đối với rượu sake nồng độ cồn bắt buộc phải dưới 22 độ.

Rượu sake Nhật Bản nói chung có độ cồn trung bình vào khoảng 15-16 độ. Độ cồn cao hơn so với bia (độ cồn bia 6-8% độ) và ngang bằng so với rượu vang. Đó cũng là một chiến lược nhằm cạnh tranh với rượu vang đáp ứng được nhu cầu cho phụ nữ và những người thích uống các loại rượu nhẹ.

rượu sake bình cói Nhật

Giá rượu sake bao nhiêu?

Rượu sake chia thành rất nhiều loại và dòng rượu khác nhau. Các dòng rượu sake đều được chia theo mức độ từ bình dân đến cao cấp. Hiện nay Daiginjo đang là dòng rượu được coi là cao cấp và đắt tiền nhất.

rượu sake bình cói nhật

Người ta thường dựa vào 2 tiêu chí mà đặt mệnh giá cho rượu sake đó là độ nguyên chất và độ mài hạt gạo.

Về độ nguyên chất, như các bạn đã biết hầu hết rượu sake Nhật đều được làm từ 3 nguyên liệu chính đó là gạo, nước, nấm koji tuy nhiên một số loại rượu lại chứa các thành phần thêm như mía, các phụ gia tạo hương vị, mùi…nhằm tạo sự khác biệt đa dạng mà tiết kiệm nhiên liệu, chi phí.

Về độ mài gạo, hạt gạo được mài càng nhiều thì chất lượng rượu càng cao. Nếu trên nhãn của chai rượu có ghi 40% hạt gạo đã được mài thì tức là hạt gạo chỉ còn lại 60% so với hạt gạo ban đầu. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể nhận biết và đánh giá khái quát về giá của rượu sake ngay cả khi bạn chưa từng thử qua rượu.

rượu sake nhật

Một số dòng rượu sake được ưa chuộng nhất hiện nay:

RƯỢU SAKE HONJOZO & SEISHU: Đây là 1 trong những loại rượu thuộc dòng Junmai, là 1 dòng rượu có nhẹ , dễ uống. Độ mài gạo của dòng rượu này là 70%.

RƯỢU SAKE JUNMAI GINJO & GINJOSHU : thành phần chính là gạo, nước, mốc koji và men rượu và có thêm một chút rượu chưng cất để tăng mùi vị. Tỉ lệ mài gạo còn 60%.

RƯỢU SAKE JUNMAI DAIGINJO – DAIGINJO: Đây là dòng rượu sake siêu cao cấp, Thành phần gồm gạo, nước, mốc Koji và men sake. Đặc biệt tỉ lệ mài gạo chỉ còn 50% có khi đặt đến 40 và 35%.

rượu sake nhật

Bán rượu sake tại TPHCM.

Nếu bạn đang phân vân tìm mua cho mình sản phẩm rượu sake Nhật thì hãy tham khảo ngay website moshimoshi.vn. Tại đây có rất nhiều các dòng rượu gạo sake Nhật Bản phù hợp với rất nhiều mục đích sử dụng của khách hàng. Bạn muốn mua rượu sake cho 1 bữa tiệc, rượu sake dùng làm quà tặng quà biếu, rượu sake dành cho phụ nữ, hay thậm chí là rượu sake uống để làm đẹp… Moshimoshi sẽ tư vấn cho bạn tất tần tật về rượu sake và mong muốn sử dụng của bạn.

rượu sake nhật

Moshimoshi đảm bảo rượu sake tại moshi được nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Nếu phát hiện hàng giả hàng nhái Moshi cam kết sẽ đền bù 100% sản phẩm mới.

Hãy gọi ngay đến hotline: 0902515699 để được tư vấn tận tình về thông tin sản phẩm bạn muốn tìm hiểu nhé!

Tất tần tật những hiểu biết về rượu sake Nhật Bản

Tất tần tật những hiểu biết về rượu sake Nhật Bản

11/09/2018

Tags :

giá rượu nhật bản giá rượu sake rượu gạo nhật bản rượu nhật bản rượu nhật bản bán ở đâu rượu sake nhật

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: