-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Giới trẻ Nhật Bản đang dần chạy theo những đồ uống nổi tiếng của thế giới như “Trà sữa” “Cola”... Vì thế những thương hiệu đồ uống truyền thống đang tìm cách kết nối thế hệ hiện đại của nước Nhật, cũng như thu hút du khách quốc tế tìm về những thức uống mang giá trị văn hóa lịch sử của họ. Trong đó thương hiệu Choya là người khởi đầu mang đến những trải nghiệm tuyệt vời về cách làm nên rượu mơ Nhật Bản với hương vị đặt trưng và cách chế biến tinh tế. Từ đó cửa hàng trải nghiệm Umeshu Choya tại cố đô Kyoto đã trở thành điểm đến ưa thích của khách du lịch cũng như giới trẻ Nhật muốn tự tay thực hiện và thưởng thức những mẻ rượu mơ tuyệt hảo.
Trái mơ đã được trồng và nhân giống tại Nhật từ hơn 2000 năm qua. Với lợi ích mang lại cho sức khỏe, những trái mơ chính mộng được người dân “xứ Thần đạo” nâng niu, chế biến ra vô vàng những thực phẩm bổ dưỡng. Trong đó không thể không nhắc đến thứ rượu truyền thống “Umeshu” đã được người Nhật xuất khẩu đến nhiều quốc gia. Rượu mơ Nhật không chỉ được ưa chuộng bởi lợi ích sức khỏe mà còn mang hương vị dễ chịu khi uống, làm cho người dùng cảm thấy khoan khoái, thư giản.
Với mong muốn bảo tồn những giá trị văn hóa truyền thống ẩn bên trong rượu mơ Nhật Bản. Thương hiệu Choya Umeshu đã mở một cửa hàng có tên Choya vào ngày 1 tháng 4 để kết nối những người trẻ cũng như khách du lịch với rượu mơ truyền thống được sinh ra ở Nhật Bản. Nằm trên một con phố tại cố đô Kyoto -một thành phố di sản nổi tiếng của thế giới, với những giá trị truyền thống tồn tại song song với sự đổi mới công nghệ. Cửa hàng trải nghiệm rượu mơ Nhật Bản của thương hiệu Choya được thiết kế theo phong cách đương đại, pha một chút truyền thống, đây cũng chính là nơi nhiều du khách lựa chọn để khám phá trong những ngày lưu lại nước Nhật.
Với phương chăm “Văn hóa được nuôi dưỡng bởi chính nhân dân” vì thế những giá trị văn hóa là điều luôn được các thương hiệu tại Nhật Bản mong muốn truyền tải đến du khách. Tại cửa hàng trải nghiệm rượu mơ Choya, bạn không chỉ được thấy quy trình làm rượu mơ Nhật mà bạn còn có thể tự tay thực hiện những bước để tạo nên siro mơ hoặc rượu mơ từ những trái mơ được tuyển chọn kỹ lưỡng.
Những quả mơ tươi ngon có sẵn tại cửa hàng, với bí quyết thu hoạch mơ chỉ 1 lần vào mùa vụ trong năm đã tạo nên hương vị đặc trưng của rượu mơ Choya. Bạn có thể chọn lựa thức uống mà mình muốn trải nghiệm để nhận được sự chia sẽ và hướng dẫn từ các nghệ nhân lành nghề của thương hiệu Choya Umeshu.
- Một chai (lọ) bằng thủy tinh.
- Những trái mơ được tuyển chọn nghiêm ngặc.
- Đường phèn (hạt to) chuyền dùng làm rượu mơ.
- Rượu được bán riêng với nhiều lựa chọn khác nhau.
Rượu cho một chai nhỏ (1 ly) giá 1000 yên
Rượu cho một chai kích cở trung bình (3 ly) giá 2000 yên
Rượu cho một chai lớn (6 ly) giá 3000 yên
Đặc biệt tại của hàng trải nghiệm Choya bạn có thể tha hồ lựa chọn với 5 loại mơ khác nhau, 5 loại đường và 4 loại rượu gạo truyền thống của Nhật Bản. Với nồng động, tỷ lệ pha chế khác nhau sẽ cho ra những dòng siro hay rượu mơ khác nhau. Có hơn 100 kết hợp khác nhau. Đừng lo! Khi bạn đến đây sẽ có các nghệ nhân hướng dẫn, hỗ trợ bạn tận tình. Vì vậy những người chưa từng làm rượu mơ Nhật Bản cũng có thể tham gia dễ dàng.
Trước khi đến với của hàng trải nghiệm rượu mơ Choya, bạn nên đặc chỗ trước từ 2 tuần đến 1 ngày. Bạn vẫn có thể tham gia khi không đặt chỗ, nhưng cửa hàng sẽ không chắc chắn có đủ chuyên viên để hướng dẫn bạn, cũng như sẽ không thể chuẩn bị chu đáo. Vì thế những khách hàng đặc chỗ luôn được ưu tiên.
Theo luật pháp Nhật Bản, chỉ những người từ 20 tuổi trở lên mới có thể mua các sản phẩm có cồn. Bạn sẽ được đối chiếu năm sinh trước khi thực hiện trải nghiệm. Vì thế hãy nhớ mang theo giấy tờ tùy thân quốc tế như hộ chiếu hoặc Visa để dễ dàng xác minh.
Bạn sẽ có 30 phút để trải nghiệm các bước làm rượu mơ truyền thống. Qua đó chúng ta sẽ thấy được quy trình làm Umeshu công phu của các nghệ nhân xứ sở Phù Tang, cũng như cách họ nâng niu những quả mơ như nâng những tầng văn hóa cổ xưa của đất nước họ.
Trong trải nghiệm này chủ yếu sử dụng tiếng Nhật. Nhưng sẽ có cách để bạn hiểu quy trình, đó chính là các phụ đề hướng dẫn bằng nhiều thứ tiếng trên thế giới. Chắc chắn bạn sẽ dễ dàng làm nên những chai rượu mơ Nhật tuyệt hảo theo công thức của thương hiệu Choya.
Những người không trải nghiệm cũng có thể mua rượu mơ hoặc nước mơ được bày bán tại quầy.
Nắp chai không được hoàn toàn kín miệng. Hãy cẩn thận khi vận chuyển, bạn nên đặt chai thẳng đứng để tránh rượu bị đổ ra ngoài. Họ khuyến cáo không nên vận chuyển bằng đường hàng không với sản phẩm này.
Bạn đừng lo lắng, bạn vẫn có thể thưởng thức những chai rượu mơ Nhật Bản đến từ thương hiệu Choya tại Việt Nam thông qua Moshi Moshi.
Tham khảo thêm các loại rượu mơ khác nhau Tại đây.
Bạn có thể lựa chọn các thành phần sau để cho ra thức uống hỗn hợp từ siro mơ của riêng mình: soda, nước, trà đen và trà xanh, mơ…
Khi kết hợp nước mơ cùng với nước lạnh hoặc hồng trà sẽ rất ngon, khiến bạn quên đi cái nóng của mùa hè.
Các thức uống tại đây thường được đựng trong có ly, cóc rất dễ thương. Màu sắc cũng rất bắt mắt, tạo cho người uống cảm giác sản khoái.
Địa chỉ: CASA ALA MODE ROKKAKU 1F (lầu 1) , 108 Đường Rokkaku, Phố Sakae, phường Higashiiru Horinogami, Quận Nakagyo , Thành Phố Kyoto
Giờ mở cửa: 11: 00-19: 00 (hàng ngày) – nghỉ lễ vào ngày Obon và Tết hàng năm (sẽ được thông báo trên trang web riêng của cửa hàng).
Trang web: https://www.choyaume.jp/
Ngoài ra bạn có thể mua rượu mơ Choya cũng như các loại rượu khác đến từ Nhật Bản tại Moshi Moshi.
Tham khảo thêm: Set rượu mơ Nhật ChoYa 3 vị tuyệt hảo.
Số lượng :
Tổng tiền :