-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Bạn đã từng nếm thử Sushi và bị ấn tượng bởi thứ nước chấm đặc trưng của món ăn này? Đó chính là nước tương Nhật Bản, sẽ có nhiều người nghĩ rằng nước tương nào cũng giống nhau. Nhưng đối với người Nhật không hẳn như thế, bởi nước tương ở xứ sở Phù Tang lại được chia ra làm nhiều loại cũng như công dụng khác nhau.
Nước tương hay còn gọi là xì dầu có nguồn gốc từ miền Nam sông Dương Tử (Trung Quốc). Nhờ vào hương vị đậm đà thơm ngon mà loại gia vị này dần “ăn sâu” vào văn háo ẩm thực của nhiều quốc gia tại Châu á, trong đó có Nhật Bản.
Từ thế kỉ thứ 7 Nhật Bản đã biết đến sự nổi tiếng của nước tương với 2 thương hiệu nổi tiếng đến ngày nay là Tamari và Kikkoman. Nước tương Nhật còn có tên gọi khác là shoyu, được làm từ nguyên liệu đơn giản gồm đậu nành, lúa mì, muối và men koji… tất cả được lên men một cách tự nhiên và tạo thành một loại gia vị nước chấm có hương vị cực kỳ “quyến rũ”.
Cũng giống như ở Việt Nam nước tương được người Nhật sử dụng để chấm trực tiếp hoặc dùng để nêm nếm thức ăn, ngoài ra nước tương còn được kết hợp với các loại gia vị khác để tạo ra những loại nước chấm đặc biệt, phù hợp với các món ăn khác nhau.
Tham khảo thêm: Các loại nước tương Nhật Bản thơm ngon.
Mặc dù bề ngoài các loại nước tương khá đồng nhất, nhưng nếu chúng được sản xuất tại các khu vực khác nhau lại cho ra mùi vị, hương thơm và độ mặn đặc trưng không hề giống nhau. Chính vì thế, các món ăn Nhật Bản nhất là sushi, sashimi phải ăn cùng nước tương Nhật thì mới có thể ra hương vị “bản địa” thuần túy.
Nếu như các món ăn của người Việt không thể thiếu “mắm” hay “nước mắm”, thì người Nhật cũng thế. Nước tương có một vị thế vô cùng quan trọng trong nền ẩm thực Nhật Bản. Thấy người Nhật phân loại nước tương và cách dùng cho từng loại, mới hiểu cái nước chấm giản dị ấy lại có vị thế ra sao tại xứ sở Phù Tang. Hãy cùng Moshi Moshi điểm qua một số loại nước tương Nhật đặc trưng nhất:
Từ Koikuchi được dịch nôm na là “mặn miệng” (Koi là Mặn – Kuchi là miệng). Đúng thế, đây chính là loại nước tương tinh túy với vị mặn đặc trưng, dễ ăn và phổ biến nhất, chiếm đến hơn 70% lượng nước tương sử dụng tại đất nước mặt trời mọc.
Nếu muốn một loại nước chấm cho bữa cơm hàng ngày, giúp tăng cường hương vị của thức ăn ngay lập tức, người ta luôn tìm đến koikuchi.
Trái ngược với "koi", "usu" có nghĩa là nhạt, nên Usukushi được xem là loại nước tương Nhật có vị "vừa miệng", khá là thanh và nhẹ. Nguồn gốc của loại nước tương này xuất phát từ Kyoto, tại đây người dân đã thêm gạo vào nguyên liệu sản xuất nên nước tương, nhờ đó trung hòa vị mặn bằng vị ngọt thanh của gạo.
Người Nhật cũng tin rằng, sự thanh đạm của nước tương usukuchi chỉ có thể đi với ẩm thực truyền thống tại cố đô Kyoto, tạo ra một tổng thể nhẹ nhàng, tao nhã như không khí nơi đây vậy.
Tamrari được dịch sát nghĩa là "cặn". Đây là loại nước tương Nhật cực đặc, gần như là sệt, không dùng để chấm thức ăn mà để ướp và tạo màu. Dù rất đặc và nồng, thoạt nhìn không ai nghĩ nó có thể dùng trong nêm nếm, nhưng người ta vẫn ngâm các loại thịt với tamari để tạo ra màu đỏ óng ánh bắt mắt. Nhờ nước tương tamari, món nướng trứ danh teriyaki mới có màu sắc bắt mắt không lẫn vào đâu được.
Shiro có nghĩa là "trắng", đó chính là cách lý giải tại sao loại nước tương này có màu sắc khá nhạt nhòa và đôi khi còn bị nhầm với các loại nước chấm khác như nước mắm.
Để làm ra nước tương shiro, người ta chỉ dùng rất ít đậu tương cùng rất nhiều lúa mì để tạo ra vị ngọt, thanh và màu sắc nhẹ nhàng. Vì thế, shiro khá đắt, nhưng cũng được các nhà hàng sashimi ưa chuộng. Khi rưới shiro lên trên, món ăn sẽ không bị ngả màu mất thẩm mĩ, mà hương vị vẫn thoang thoảng rất vừa miệng.
Giống như tên gọi của nó nước tương Saishikomi được ủ đến tận hai lần, khiến nó còn đậm đà hơn Koikuchi, màu đỏ đẹp hơn tamarin, ngọt ngào hơn cả shiro.
Loại nước tương này được xếp vào nhóm gia vị “quý tộc”, ngon nhưng khó dùng bởi mùi của nó thường làm át đi hương vị của món ăn. Thông thường, người ta ướp nó để làm teriyaki cho hương vị vượt trội hơn tamarin, hoặc dùng trong các bữa sashimi sang chảnh – với một điều kiện tiên quyết – phải có một đầu bếp lành nghề để kiểm soát hương vị của nước tương saishikomi.
Như các bạn thấy, nước tương là một loại gia vị quan trọng trong nền ẩm thực Nhật, vì thế ở xứ sở Phù Tang có rất nhiều công ty nước tương. Trong số đó có không ít những tập đoàn với quy mô cực lớn. Đặc biệt các thương hiệu nước tương ở Nhật Bản còn có lịch sử rất lâu đời như: Kikkoman, Yamasa…
Nước tương Yamamori là sản phẩm của tập đoàn Yamamori, một trong những hãng nước tương Nhật nổi tiếng được thành lập vào những năm 1889 bởi Sentaro Mitsubayashi. Yamamori là loại nước tương tự nhiên đầu tiên đáp ứng được nhu cầu khắc khe của thị trường Nhật Bản lúc bấy giờ.
Tận dụng công nghệ lên men dựa trên nền tảng làm nước tương truyền thống của Nhật với nhiều kinh nghệm sản xuất đã tạo nên thương hiệu nước tương đáp ứng được những yêu cầu khó tính của thị trường xứ Hoa Anh Đào lúc bấy giờ.
Các sản phẩm nước tương Nhật Yamamori có tại: Nước tương Yamamori.
Không chỉ thế thương hiệu Yamamori còn đang dần khẳng định vị thế khi càng ngày càng có nhiều nhà máy và công ty con. Trong đó phải kể đến việc họ đưa nhà máy sản xuất nước tương ra ngoài lãnh thổ Nhật Bản. Đem công thức nước tương gia trường sản xuất tại thị trường Thái Lan và chinh phục một số nước trong khu vực.
Nước tương Yamasa được sáng lập bởi Gihei Hamaguchi. Tập đoàn YAMASA bắt đầu sản xuất nước tương ở quận Choshi, tỉnh Chiba vào năm 1645.
Để có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường nước tương tại Nhật, thương hiệu Yamasa đã nghiên cứu và sử dụng một loại nấm mốc độc đáo gọi là YAMASA Aspergillus đã được nuôi dưỡng trong hàng trăm năm, kể từ thời Edo. Nó tạo ra một màu sắc, hương vị và mùi thơm đặc biệt không thể bắt chước được.
Tham khảo thêm: Các dòng nước tương Yamasa chuẩn vị.
Yamasa còn có nhiều dòng sản phẩm khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt phải kể tới nước tương ăn Sushi đặc trưng của thương hiệu này. Ngoài ra chất lượng sản phẩm được kiểm tra nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Nhật Bản cũng là một điểm cộng để nước tương Yamasa chinh phục người dùng Việt và cả châu Á.
Được đánh giá là một thương hiệu nổi tiếng nhất và có lịch sự lâu đời nhất tại thị trường Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới. Kikkoman là thương hiệu khẳng định nước tương Nhật Bản truyền thống có hương vị tuyệt vời và chất lượng cao như thế nào.
Nước tương Kikkoman được chế biến chủ yếu từ các nhiêu liệu đậu nành ( đậu nành không biến đổi gien) , tiểu mạch (lúa mì), muối và nước và đặc biệt nước tương không chứa chất bảo quản.
Các sản phẩm: Nước tương Kikkoman chính hiệu.
Những chai nước tương đầu tiên được làm ra bởi gia đình Mogi và Takanashi (chủ nhân của tập đoàn Kikkoman sau này) cách chúng ta hơn 300 năm về trước, nơi sản xuất chính là ngôi nhà cạnh bờ sông Edo, một thành phố nhỏ gần Tokyo ngày nay.
Từ đó, sự nghiệp sản xuất nước tương cũng như thực phẩm của tập đoàn Kikkoman đã làm nhiều người phải trầm trồ. Thương hiệu của họ đem lại niềm tin cho người dùng trên toàn thế giới. Đặc biệt hơn các nhà máy sản xuất nước tương tại nước ngoài của Kikkoman cũng góp phần không nhỏ vào việc quảng bá văn hóa ẩm thực Nhật Bản trên trường quốc tế.
Moshi Moshi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm thực phẩm, gia vị được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, trong đó có nước tương Nhật thơm ngon.
Người dùng có thể yên tâm lựa chọn những sản phẩm nước tương Nhật ăn sushi, sashimi mà mình yêu thích tại Moshi Moshi mà không phải đắn đo về giá cũng như chất lượng. Chúng tôi cam kết mang đến khách hàng những sản phẩm tuyệt vời với giá thành tốt nhất.
Để mua nước tương Nhật thơm ngon, bạn có thể đặt hàng thông qua trang Web Moshimoshi.vn hoặc liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn cũng như lựa chọn các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được bán trực tiếp tại Địa chỉ: 232 Nguyễn Văn Quỳ, Phường Phú Thuận, Quận 7 - TP.HCM.
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Số lượng :
Tổng tiền :