slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Những món ăn xấu xí được săn lùng ở Nhật Bản

13/09/2018

Ẩm thực Nhật vô cùng độc đáo, người Nhật luôn được biết đến với tính cách rất tỉ mỉ, chỉ cần nhìn qua cách trình bày món ăn của họ là bạn có thể nhận biết được điều này. Những tưởng như vậy thì các món ăn của Nhật đều rất đẹp và tinh tế. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên và không tin vào mắt mình khi chúng tôi giới thiệu những món ăn nhìn vô cùng xấu xí này ở Nhật. Dù vậy, hương vị của chúng vẫn rất tinh tế và tuyệt vời.

Món Karinto
Karinto đơn giản chỉ là món bánh rán làm từ bột mì với đường nâu gần tương tự như bánh quẩy của Việt Nam, chúng ngọt và rất dễ ăn. Tuy nhiên độ xấu xí của món ăn này thì hầu hết thực khách đều công nhận.
Karinto thực chất được coi là món ăn nhẹ phổ biến tại Nhật, do đó bạn có thể mua và thưởng thức chúng trên khắp siêu thị, trong các cửa hàng tiện lợi và những nơi bán đồ lưu niệm ở địa điểm du lịch trên nước Nhật.

Chirimenjako - cá duội Nhật
Giống như cá duội Việt Nam, tuy nhiên những con cá duội tại Nhật với thân hình gầy nhẳng và đôi mắt to dễ khiến cho người ăn cho rằng món cá duội khô này thật dễ thương, nhưng có nhiều người chỉ thấy ghê sợ hay chúng thật xấu xí, vô duyên.
Tuy nhiên khi được thưởng thức chúng thì bạn sẽ thấy quyết định của mình là rất chính xác. Những con cá duội bé nhỏ có vị hơi mặn và giòn, chúng rất giàu canxi cùng các khoáng chất cần thiết khác cho cơ thể nhé.


Natto - bí quyết sống trường thọ của Nhật Bản
Natto được biết đến như là một siêu thực phẩm cho người nghèo Nhật Bản. Hiện món ăn này vẫn có nhiều sự tranh cãi đến từ những người thích và không thích ăn món đậu nên men này. Khi nhìn và ngửi thực tế bạn sẽ thấy đây là món ăn khá nhớp nháp, nhiều người không thể thử chúng dù chỉ một miếng nhỏ. Trong món đậu nành lên men này có chứa loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của con người. Tuy nhiên với những người yêu thích món ăn này thì chúng lại khá ngon miệng, nhất là khi có ăn kèm thêm nước sốt đặc biệt. Bữa sáng với một bát cơm nóng thêm chút Natto đã trở thành bữa sáng phổ biến của người Nhật từ hàng ngàn năm nay. Nếu có thể bạn rất nên nếm thử nhé.

Món Monjayaki
Hầu hết mọi người đều đã biết Okonomiyaki (pizza Nhật Bản hoặc bánh xèo Nhật). Tùy từng nơi bán mà chúng có hơi khác nhau một chút. Nhìn rất đẹp mắt.
Nhưng khi nhắc tới món Monjayaki, thì món ăn này đúng không thể coi là ngon mắt mặc dù được coi là người anh họ của Okonomiyaki. Món ăn này phổ biến nhất ở khu vực Kanto của Nhật. Mặc dù nhìn nó khá xấu mắt nhưng trên thực tế bạn sẽ rất ngạc nhiên với hương vị của nó đấy.

Món Shirako - Một trong những món ăn kinh dị của Nhật Bản
Đây chính là món ăn làm từ những túi tinh dịch của cá đực, chủ yếu là cá nóc hoặc tinh hoàn cá tuyết Nhật còn tươi sống, trắng muốt nhìn như bộ lòng hoặc kết cấu giống như khối óc. Nhìn thật thấy ớn lạnh cho những ai chưa từng thử qua món ăn này. Tuy nhiên, nhiều người từng ăn có nhận xét rằng món ăn này khá ngon lành với kết cấu mềm mượt như kem trứng. Món ăn này khá phổ biến ở Nhật, do đó bạn có thể ăn Shirako ở những quán rượu bình dân và các nhà hàng sushi ở Nhật. 

Xem thêm bài viết: Những món ăn Nhật kinh dị nhất mọi thời đại

Tako senbei
Món Tako senbei này là một loại bánh giòn với thịt bạch tuộc khô ép mỏng chiên cùng bột bánh gạo Nhật. Món ăn này khá lạ miệng và được đánh giá là ngon. Tuy nhiên, món bánh này chỉ được coi là độc đáo chứ không thể nói là đẹp khi nhìn chúng thật không bắt mắt chút nào.

Nankotsu - sụn gà chiên
Đây là món ăn khá phổ biến ở những quán rượu nhỏ địa phương tại Nhật. Món ăn này gần như món chân gà nướng tại các quán nhaauj bình dân tại Việt Nam. Tuy nhiên chúng nhìn có vẻ cũng thật xấu xí. Nhưng thực sự thì vị giòn sần sật kết hợp cùng gia vị sẽ khiến bạn thích thú ăn mãi khi ăn món này.

Món Yuba
Yuba là tên gọi của món váng đậu tươi thường có ở những nhà hàng truyền thống tại Nhật Bản. Bởi chúng có vẻ ngoài khá nhợt nhạt và nhăn nheo nên chúng thường không gây thiện cảm đối với thực khách.
Tuy nhiên, hương vị của Yuba lại thực sự rất tinh tế, chúng mang hương vị đậu nành thuần khiết, nhẹ nhàng. Để thưởng thức chọn vẹn hương vị của yuba cách tốt nhất là chấm chúng với nước tương và thưởng thức.

- sưu tầm -

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM MISO NHẬT BẢN ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

08/01/2024
CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

CÔNG THỨC RAU CỦ NGÂM CHUA NGỌT KIỂU NHẬT GIẢI NGÁN NGÀY TẾT

14/12/2023
Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

Cách làm thịt xá xíu Nhật Bản đậm đà siêu tốn cơm

14/11/2023
CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

CÁCH LÀM CƠM BÒ GYUDON NGON CHUẨN VỊ NHẬT TẠI NHÀ

09/11/2023
5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

5 GIA VỊ GIÚP BẠN NẤU MÓN NHẬT CHUẨN VỊ TẠI NHÀ

27/10/2023

Tags :

món ngon nhật bản món nhật món nhật xấu xí
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán:

 gọi cho moshimoshi ngay
 gọi cho moshimoshi ngay