slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Cách nấu gạo Nhật Bản và công thức nấu gạo làm sushi

Cách nấu gạo Nhật Bản và công thức nấu gạo làm sushi

17/01/2018

Như một loại thực phẩm chính của Nhật Bản, gạo được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn. Để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp bước đầu tiên rất quan trọng đó là học cách nấu cơm theo cách người Nhật.

Khác hẳn với các loại gạo Việt Nam, gạo Việt thường thấy ở dạng hạt dài khi nấu thường khô và cứng đối hoặc nhão ít độ kết dính, ngược lại gạo Nhật thì có dạng hạt tròn khi nấu tạo ra mùi thơm phản phất, gạo Nhật cũng rất dẻo, không nhão và độ kết dính rất cao vì thế nó thường được sử dụng để làm Sushi trong các nhà hàng Nhật Bản.

Một số người Việt Nam chưa biết đến gạo Nhật thường nghĩ cơm trong các cuộn Sushi là cơm Việt Nam nhưng thực sự không phải đó hoàn toàn là cơm Nhật với hình dạng hạt to tròn và kết dính. Không những thế một số bộ phận người Việt còn sử dụng gạo dẻo Việt Nam để làm Sushi nhưng không mang lại hiệu quả cao.

Vậy làm thế nào để có một nồi cơm kiểu Nhật ngon hoặc một nồi cơm để cuộn Sushi? Sau đây moshimoshi sẽ giúp các bạn nấu gạo Nhật Bản đơn giản nhé.

Cách nấu gạo Nhật Bản dành cho gia đình

Đầu tiên hãy chuẩn bị một lượng gạo vừa đủ nấu.

Vo gạo: Bằng nước sạch từ 2 đến 4 lần cho đến khi nước trong. Đối với người Nhật, khi nấu cơm họ không chà sát hạt gạo như vậy sẽ làm mất rất nhiều chất dinh dưỡng trong hạt gạo, mà họ thường dùng tay khuấy đều nước thành vòng tròn nhiều lần rồi lược lấy gạo.

cách nấu gạo kiểu nhật 1

Lượng nước: Lượng nước cho vào từ 1 đến 1.2 lần lượng gạo, sau vài lần nấu bạn có thể điều chỉnh lượng nước cho phù hợp với sở thích.

cách nấu gạo kiểu nhật 2

Nấu cơm: Bật bếp điện nấu cho đến khi cơm sôi

cách nấu gạo kiểu nhật 3

Cơm chín: Tiếp tục nấu một thời gian cho đến khi cơm chín hẳn

cách nấu gạo kiểu nhật 4

Như vậy là bạn đã có một nồi cơm kiểu Nhật rất ngon. Đối với cơm Nhật có thể ăn nóng hoặc nguội đều được, cơm sẽ không bị cứng lại khi nguội, cũng tương tự như Sushi, đó là một món ăn lạnh nhưng gạo không hề bị cứng.

Nấu gạo Nhật Bản để làm Sushi

Đối với trường hợp nấu gạo để làm sushi cũng tương tự như nấu gạo cho gia đình, tuy nhiên trước khi bật bếp điện lên nấu hãy ngâm gạo từ 30 phút đến 1 tiếng trước khi nấu. Sau thời gian này lượng nước được hấp thụ vào gạo khi nấu sẽ cho ra hạt gạo dẻo và to hơn. Khi cuốn sushi có thể điều chỉnh độ dẻo của gạo bằng cách rưới lên một ít nước giấm Nhật.

cách nấu gạo kiểu nhật 5

Mua gạo Nhật Bản làm Sushi tại đây: https://moshimoshi.vn/gao-akira-nhat-ban

 

Tags :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng:

Tổng tiền:

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: