slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
Gạo Nhật trồng trên đất Việt Nam - Trồng lúa khỏe re

Gạo Nhật trồng trên đất Việt Nam - Trồng lúa khỏe re

31/05/2018

Gạo Nhật trồng trên đất Việt Nam - Trồng lúa khỏe re

Mô hình trồng “lúa Nhật” là một điển hình cho xu hướng nông nghiệp sạch với giống lúa và cách trồng “khỏe re”, năng suất cao, ít phân thuốc

Ở Việt Nam ngày nay, việc xuất hiện những cánh đồng lúa Nhật cao to đã không còn xa lạ. Tuy nhiên, do đặc điểm các giống lúa để trồng gạo Nhật bị quang cảm nhẹ và có thời gian sinh trưởng dài khoảng 120 ngày, vì thế chỉ phù hợp canh tác trên đất 2 vụ lúa/năm trong đó có Tri Tôn và Tịnh Biên của An Giang hoặc Kiêng Giang và Tân Hồng, Tam Nông, Thanh Bình và Tháp Mười của tỉnh Đồng Tháp

(thu hoạch lúa Nhật tại An Giang. Ảnh moshimoshi.vn)

Ngoài yếu tố đất đai và khí hậu, có những nơi vì lợi nhuận nên đã đẩy nhanh thời gian thu hoạch, rút ngắn từ 4 tháng xuống còn 3 tháng. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng của gạo, nhất là gạo làm sushi tốt nhất phải là gạo 120 ngày ( 4 tháng ).

Giống gạo Nhật ngoài ưu điểm dinh dưỡng, độ dẻo cao thì còn một ưu điểm mà nông dân rất thích đó là ít sâu bệnh, đở tốn công chăm sóc mà nâng suất lại cao.

Từ lúc gieo sạ tới lúc thu hoạch khoảng gần 4 tháng, nông dân chỉ cần bón phân 4 lần, ngoài ra không cần phun hay xịt bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào, không cần chăm sóc mà cây lúa vẫn tăng trưởng tốt. Năng suất bình quân cao ngất ngưởng, đạt khoảng 12 tấn/ha.

Làm chơi ăn thiệt

“Chưa lúc nào nghề trồng lúa lại khỏe như lúc này” đó là những gì bà con nông dân của chúng ta hồ hởi chia sẻ. Mang tiếng làm ruộng ai cũng nghĩ “chân sẽ lắm, tay sẽ bùn” , nhưng mà sự thật ngày nay gần như quanh năm suốt tháng, hầu như chẳng cần chăm sóc gì mà giống "lúa Nhật" vẫn xanh mướt đồng.

Không sâu, không rầy, tới mấy bụi cỏ mà cũng không cạnh tranh nổi với lúa.

Năng suất cao, ít tốn công, Tính tròn mỗi hecta cho năng suất 10 tấn, thì sau 1 vụ lúa 4 tháng nông dân thu về 35 triệu đồng. Mỗi năm làm 2 vụ, số tiền thu được lên tới cả trăm triệu đồng. Đó là chưa kể tiền bán rơm sau khi thu hoạch cũng được vài chục triệu đồng. Bởi cây lúa Nhật cho bụi to, khỏe cao hơn 1m nên người trồng nấm rơm rất chuộng.

Đồng ruộng xanh, sạch đúng nghĩa không xịt bất kỳ loại hóa chất độc hại, giá cả ổn định, năng suất cao, nhẹ công chăm sóc.

Thương hiệu Gạo Nhật Akira Rice

Gạo Nhật Akira tại siêu thị

Gạo Akira là giống gạo Nhật được công ty Yamato Việt Nam (website:www.moshimoshi.vn) trồng ở vùng đất màu mở An Giang theo tiêu chuẩn của Nhật đảm bảo chất lượng sạch an toàn đã được kiểm định tại Nhật và có giấy công bố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm theo CBCL mới nhất: 01/YMTVN/2018

Gạo Nhật Akira Rice được trồng 4 tháng mới thu hoạch khác với các giống gạo Nhật được trồng và thu hoạch sau ba tháng ở độ mềm dẻo, độ kết dính của hạt cơm. Cho nên gạo Akira tự hào là gạo sushi được xuất khẩu sang Nhật và một số khách hàng là các nhà hàng sushi lớn tin tưởng lựa chọn ưu tiên hiện nay.

Tìm hiểu về thêm về thương hiệu gạo Nhật Akira Rice

Cách bảo quản gạo Nhật Akira Rice

Tổng hợp theo báo tuổi trẻ và PGS.TS Nguyễn Văn Sánh (Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển ĐBSCL)

Tags :

gạo nhật

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: