slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Nên chọn cá hồi Nauy nuôi hay cá hồi hoang dã?

11/04/2019

Na Uy là đất nước tiên phong trong việc phát triển và nuôi trồng cá hồi. Kể từ khi có bước nhảy đột phá với nghề nuôi cá hồi Nauy trên biển vào những năm 1970, nó đã duy trì vị thế là nhà sản xuất cá hồi Đại Tây Dương hàng đầu thế giới. Ngày nay, cá hồi chiếm khoảng 50% tổng giá trị xuất khẩu các sản phẩm cá của Na Uy.

cá hồi nauy

Thành phần trong chế độ ăn của cá hồi Nauy

Với kỹ thuật nuôi trồng hiện đại, cá hồi Na Uy có chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên, bền vững bao gồm 70% thành phần từ thực vật và 30% nguyên liệu biển. Nói đến nuôi trồng thủy sản người nuôi phải có 2 yếu tố quan trọng đó là tinh thần trách nhiệm và tính bền vững đó chính là chìa khóa thành công trong quy trình nuôi trồng thủy hải sản, và cụ thể đó là thức ăn.

Nên chọn cá hồi nuôi hay cá hồi hoang dã?

Cá hồi nuôi ở Na Uy có hình dạng và kích thước giống như cá hồi hoang dã, nhưng thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn của cá hồi nuôi cho phép nó phát triển nhanh hơn, trưởng thành hơn và chống lại bệnh tật tốt hơn cá hồi hoang dã. Chính vì thế cá hồi nuôi được đảm bảo không có ký sinh trùng ,và nhiều dinh dưỡng hơn cá hồi hoang dã

Khi ngành nuôi trồng thủy sản đã có sự tăng trưởng đáng kể trong hơn một thập kỷ qua, nó buộc phải tìm kiếm các nguồn tài nguyên bền vững ngoài các loại cá hoang dã để làm thức ăn cho cá nuôi. Giải pháp chính là họ đã bắt đầu tích hợp protein từ thực vật có nguồn gốc bền vững vào thức ăn của cá.

Ngày nay, Cá hồi Na Uy được cho ăn một chế độ ăn hoàn toàn tự nhiên bao gồm 70% thành phần từ thực vật và 30% từ nguyên liệu biển, như dầu cá và bột cá từ cá hoang dã, cộng với vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, đảm bảo một loại cá ngon hơn được thu hoạch với công nghệ tiên tiến và tiện lợi.

Các thành phần có nguồn gốc từ thực vật chẳng hạn như hoa hướng dương, hạt cải dầu, ngô, đậu rộng và lúa mì được tích hợp vào thức ăn của cá. Chúng là nguồn protein, carbohydrate và chất béo. Bột cá và dầu cá được sản xuất từ nguồn cá nhỏ, tăng trưởng nhanh như cá cơm, cá boong, menhaden, capelin và lươn cát… những loại cá mà con người có rất ít nhu cầu tiêu thụ.

cá hồi nauy

Hợp tác với các tổ chức nguyên liệu biển.

Các nhà sản xuất thức ăn cho cá phục vụ ngành công nghiệp nuôi trồng thủy sản Na Uy đã hợp tác với Tổ chức nguyên liệu biển IFFO để đảm bảo rằng cá hoang dã được sử dụng để sản xuất bột cá và dầu cá sẽ được quản lý khai thác có trách nhiệm.

Tỷ lệ sản xuất từ các sản phẩm phụ ngày càng tăng của các công ty chế biến thủy sản và IFFO ước tính con số này chiếm khoảng 35% tổng sản lượng toàn cầu. IFFO là một Quan sát viên được Tổ chức Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) công nhận, và tất cả các thành viên IFFO đều hỗ trợ và thực hiện theo các quy tắc của FAO làm việc có trách nhiệm với nghề nuôi trồng thủy hải sản.

Cá hồi có một hệ sinh học độc đáo có thể tự sản xuất axit béo omega-3. Do đó, trong cá hồi có nhiều omega-3 hơn trong các thực phẩm khác. Nếu thức ăn của cá được pha trộn chính xác, cá hồi có thể tự chuyển đổi omega-3 thực vật thành omega-3 biển. Các axit béo omega-3 như EPA và DHA đã được chứng minh là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tăng cường chức năng hoạt động não ở người.

cá hồi nauy

BÀI VIẾT NỔI BẬT:

Sự thật về nguồn gốc sushi cá hồi-chiến dịch kéo dài cả 1 thập kỷ

Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn của cá hồi Nauy

Tỷ lệ chuyển đổi thức ăn cho chúng ta biết cần bao nhiêu thức ăn để có thể chuyển đổi qua cân nặng của cá, chẳng hạn như cá hồi hoặc thịt lợn. Đối với cá hồi Đại Tây Dương được nuôi ở Na Uy, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn ngày nay là khoảng 1: 1. Điều này có nghĩa là để cá hồi có thể tăng 1 kg trọng lượng, nó cần ăn khoảng 1 kg thức ăn. Các nguồn protein khác, chẳng hạn như lợn và gia súc, cần lượng thức ăn gấp khoảng ba và tám lần để tăng 1 kg.

Không giống như động vật có vú, cá hồi tiêu hao năng lượng ít hơn vì nó không cần sử dụng năng lượng để đứng. Nó thuộc dòng máu lạnh, có nghĩa là thay vì sử dụng năng lượng để điều chỉnh nhiệt độ, nó có thể khai thác năng lượng từ thức ăn để phát triển. Điều này có nghĩa là phần lớn thức ăn vào cơ thể của cá hồi đều dùng cho tăng trưởng. Do đó, cá hồi Đại Tây Dương tự nhiên có lượng khí thải carbon thấp hơn thịt lợn và thịt bò.

Công nghệ nuôi trồng phát triển vượt bậc.

Phương pháp và công nghệ cho ăn cũng dần tiến bộ hơn trong những năm gần đây, tạo ra những cải tiến trong việc cho cá ăn. Để phát triển bền vững, Na Uy đã phát triển một hệ thống thực phẩm mang tính hiệu quả với ít chất thải nhất có thể.

Nhiều trang trại cá hồi hiện đang sử dụng các hệ thống máy tính để điều khiển các hệ thống cho ăn tự động, với các cơ chế phản hồi để phát hiện khi cá ăn xong. Điều này cho phép cá được cho ăn đúng cách, không cho ăn quá nhiều và hậu quả là chất thải thức ăn. Việc sử dụng công nghệ mới là một lợi thế, vì họ cũng tiết kiệm được 1 lượng chi phí đáng kể cho thức ăn.

cá hồi nauy

Hiện nay cá hồi Nauy cũng đã về tới thị trường Việt Nam. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ mua cá hồi uy tín thì hãy ghé thăm trang Moshimoshi.vn nơi cung cấp những thực phẩm nhập khẩu chất lượng hàng đầu hiện nay. Hoặc liên hệ đến hotline 0902515699 để được tư vấn sớm nhất.

Tags :

cá hồi cá hồi nauy cá hồi nhập khẩu cá hồi tươi món nhật sashimi sashimi cá hồi sushi sushi cá hồi

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: