-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Ngày càng có nhiều người lựa chọn các thực đơn tốt cho sức khỏe, thay vì những bữa ăn nhanh vội như trước. Trong đó gạo lứt, đặc biệt là gạo lứt Nhật được tin dùng bởi đây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, có thể ăn hàng ngày thay thế các loại gạo thông thường. Tuy vậy ít người hiểu rõ được tác dụng của gạo lứt cũng như cách nấu cơm gạo lứt Nhật sao cho giữ lại nhiều dưỡng chất nhất.
Nếu như ngày trước gạo lứt, loại gạo còn lại lớp vỏ lụa có màu nâu nâu, chỉ được dùng cho người có thu nhập thấp. Thì những nghiên cứu gần đây đã giúp chúng “lên đời” khi chỉ ra các thành phần dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh “thần kỳ” của loại gạo này.
Đặc biệt hơn, đối với sản phẩm gạo lứt Nhật nhiều chuyên gia còn khuyên dùng đối với những người đang mắc các bệnh về tiêu hóa hay huyết áp, tiểu đường. Bởi thành phần dinh dưỡng có trong loại gạo này giúp cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh lý ở trên.
Nhờ giữ nguyên lớp vỏ lụa nên gạo lứt chứa rất nhiều vitamin nhóm B (B1, B3, B6), vitamin E, magiê, mangan, sắt và chất xơ… Đặc biệt những chất dinh dưỡng này đều cao hơn nhiều so với các loại gạo thông thường. Điển hình là Vitamin B1 có trong gạo lứt Nhật lên đến 0,24 Mg trong khi gạo trắng chỉ có 0.05 Mg ( gấp 4,8 lần). Nếu như phải ăn hơn 25 chén gạo trắng mới đủ đáp ứng lượng Vitamin B1 mà cơ thể cần, thì giờ đây bạn chỉ phải ăn 3 chén gạo lứt Nhật là đủ. Ngoài ra, đây cũng là loại gạo có lượng chất sơ lớn, hỗ trợ những người có chế độ ăn đăc biệt như giảm cân hay ăn ít tinh bột, đường…
Đi kèm bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời vẫn là chất lượng tuyệt hảo của gạo lứt Nhật. Khác với các loại gạo lứt nội địa có phần khô cứng, kén người dùng thì gạo lút Nhật lại mang đến những bữa cơm mềm, dẻo phù hợp cho cả người lớn tuổi. Qua đó việc thay đổi chế độ ăn hàng ngày với gạo lứt Nhật cũng trở nên dễ dàng hơn. Những chị em nội trợ cũng có thêm một sản phẩm tuyệt vời để tinh tưởng lựa chọn trong vô số các loại gạo.
Trong nhiều nghiên cứu chất xơ của GẠO LỨT được biết đến với các tác dụng trong điều trị và phòng ngừa bệnh tim mạch, béo phì, đái tháo đường, táo bón, đôi khi là bệnh ung thư,... Bởi chất này giúp cơ thể cảm thấy no, ngăn hấp thụ thêm các thực phẩm cũng như giảm lượng tinh bột đi vào cơ thể, ngăn tăng đường huyết ở người tiểu đường. Đồng thời tạo giảm quá trình thèm ăn đối với người thừa cân. Ngoài ra, chúng còn các tác động không nhỏ đến các bệnh về tiêu hóa như táo bón.
Bên cạnh đó trong gạo lứt còn có chứa Gaba, được đánh giá là tốt cho hệ thần kinh và não bộ. Vì thế nhiều người dùng Gạo lứt Nhật sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn bình thường. Nhờ đó giúp cơ thể lấy lại năng lượng sau một ngày dài hoạt động.
Trong gạo lứt Nhật Bản còn rất giàu các khoáng chất Mg, Ca, Zn, Fe rất tốt cho xương. Chống lại được các triệu chứng của bệnh viêm khớp hay tiền loãng xương ở người lớn tuổi. Tuy vậy với lượng chất sơ lớn, khi dùng cho người cao tuổi bạn cần phải định lượng đúng mức để tránh gặp phải tình trạng khó tiêu do thừa chất sơ.
Tham khảo thêm: Gạo lứt Nhật Koshihikari tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt là bí quyết để nấu cơm gạo lứt Nhật Bản phát huy được tối đa chất dinh dưỡng đó là ngâm gạo. Bước sơ chế này tưởng chừng như không cần thiết lại mang một ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cách nấu gạo lứt. Nó giúp các hạt gạo nảy mầm, và những mầm gạo này sẽ giúp tăng 60% hàm lượng vitamin so với khi không ngâm.
- Việc ngâm gạo lứt cũng được người Nhật quy định khác biệt giữa các khoải thời gian trong năm. Đối với mùa hè bạn chỉ cần ngâm qua 1 ngày 1 đêm (tức là 24 giờ). Còn khi vào mùa đông khaorn thời gian này sẽ tăng thêm lên đến 30 giờ. Và cứ sau 12 tiếng sẽ thay nước 1 lần để đảm bảo gạo được ngâm trong nước sạch.
Tuy nhiên để tránh mất quá nhiều thời gian, bạn có thể ngâm một lần cho nhiều phần ăn, phần còn dư chắc ráo nước đậy kỹ để ngăn mát tủ lạnh được 1 tuần.
- Gạo lứt sau khi được ngâm kỹ sẽ vo vài lần cho sạch. Nhớ chắc cho ráo nước rồi mới cho nước theo tỷ lệ thích hợp.
- Lượng nước khi nấu cơm gạo lứt sẽ được đông theo tỷ lệ 1 gạo: 1,5 nước (tăng giảm tỉ lệ tùy theo sở thích cho lần tiếp theo). Nếu bạn quên không ngâm gạo qua nước thì hãy sử dụng tỷ lệ 1 gạo: 2 nước, để tránh trường hợp cơm bị khô hơn so với bình thường.
- Sau đó bạn chỉ cần bắt lên bếp và nấu như bình thường.
-Đối với những ai lần đầu sử dụng gạo lứt, thì nên trung hòa giữa gạo trắng và gạo lứt theo tỷ lệ 2:8. Sau đó tăng dần lên để thích nghi.
-Đối với trẻ em, người bị suy nhược cơ thể, đang mang thai không nên sử dụng gạo lút thay thế hoàn toàn gạo trắng. Vì sẽ gặp tình trạng mau no, không hấp thu được dinh dưỡng.
Gạo lứt Nhật được trồng theo tiêu chuẩn hưu cơ nói không với các chất hóa học và chất bảo quản. Đồng thời đây cũng là giống gạo khó trồng nên thường có giá thành khá cao. Hiện tại giá gạo lứt Nhật Koshihikari bán tại Moshi Moshi là 90.000 VNĐ/1 KG. Nhưng khi bạn mua 2kg giá chỉ 160,000 VNĐ, giúp tiết kiệm đáng kể.
Tham khảo thêm: Gạo lứt Nhật Koshihikari 2kg.
Moshi Moshi được biết đến là nhà phân phối gạo Nhật cũng như gạo lứt Nhật tại TPHCM, và cả nước. Hơn 300 nhà hàng Nhật đã tin dùng sử dụng sản phẩm gạo Nhật Akira Rice trong suốt 6 năm qua. Chúng tôi tự hào khi mang đến cho người Việt những bữa cơm ngon, đầy bổ dưỡng theo tiêu chuẩn Nhật Bản.
Để các sản phẩm gạo ngon Nhật có thể dễ dàng đến tay người tiêu dùng, ngoài việc phân phối đến một số hệ thống nhà hàng, siêu thị đối tác. Thương hiệu gạo Akira Rice còn cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi thông qua trang Web Moshimoshi.vn . Hoặc bạn có thể liên hệ Hotline: 0902 515 699 để được tư vấn về các sản phẩm gạo Nhật, gạo lứt Nhật Akira Rice, cũng như các mặt hàng khác được nhập khẩu trực tiếp từ xứ sở Phù Tang.
Chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Tham khảo thêm: Các sản phẩm gạo Nhật Akira Rice an toàn chất lượng.
Số lượng :
Tổng tiền :