-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng
Số lượng :
Tổng tiền :
Trong những năm gần đây, các sản phẩm thực dưỡng tốt cho cơ thể đến từ Nhật bản dần được người tiêu dùng Việt Nam quan tâm. Trong đó không thể không nhắc đến Natto – đậu tương lên men độc đáo của xứ sở Mặt Trời mọc. Mặc dù bị xếp vào hàng thực phẩm khó ăn, nhưng khi bạn đã ăn được rồi thì sẽ “nghiện” món ăn này, bởi hương vị khác biệt cùng với lợi ích sức khỏe mà nó mang lại.
Tại Nhật Bản không hề ít những sản phẩm lên men, nhưng phải khẳng định rằng Natto đậu tương lên men có một vị trí không thể thay thế được. Mặc dù đã trãi qua hàng nghìn năm thăng trầm cùng lịch sử xứ sở Phù Tang, những những giá trị ẩm thực cũng như sức khỏe của món ăn này không hề mai một. Cang ngày, người Nhật lại càng say mê Natto hơn, biến chúng thành một trong những món ăn nổi tiếng nhất tại quốc đảo Hoa Anh Đào, cũng như vươn xa tầm thế giới.
Natto Nhật Bản được làm ra từ những hạt đậu nành được nấu chín, sau đó cho lên men với một loại vi khuẩn có tên là Bacillus subtilis, trong một khoảng thời gian và nhiệt độ thích hợp để cho ra những hạt đậu có màu nâu. Những hạt đậu này kết dính với nhau bởi những sợ tơ nhớt. Độ nhớt càng nhiều chứng tỏ Natto đậu tương càng có nhiều dưỡng chất.
Chính quá trình lên men và độ nhớt của mình khiến Natto có mùi hơi nồng khá khó ngửi với người lần đầu tiếp xúc. Đôi khi vì độ nhớt quá nhiều của Natto tiết ra đã làm nhiều thực khách cảm thấy hơi khó chịu. Tuy vậy khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt Umami toát ra từ Natto đậu tương lên men (Umami là vị ngọt giống như thịt, là một trong các vị cơ bản của người Nhật cùng với vị chua, đắng và mặn).
Mặc dù khá khó ăn, nhưng khi đã sử dụng quen chắc chắn bạn sẽ rất thích món này. Đặc biệt nếu ăn Natto cùng với nước tương hoặc súp "tsuyu-no-moto" sẽ ngon miệng hơn nhiều. Ngày nay không chỉ có người dân Nhật Bản mới sử dụng Natto đậu tương lên men, mà có rất nhiều quốc gia bắt đầu sử dụng sản phẩm này để phòng ngừa đột quỵ và tăng cường sức khỏe.
Tham khảo thêm: Các loại Natto tốt cho sức khỏe.
Vậy công dụng thực sự mà Natto đem lại là gì? Hãy cùng Moshi Moshi đi tìm hiểu nha.
Natto đậu tương lên men đã phát huy công dụng từ khá lâu, bắt đầu từ thời phong kiến, Natto cung cấp nguồn protein quan trọng cho người Nhật, khi mà các thiên hoàng ban lệnh cấm toàn dân ăn thịt từ thế kỷ thứ 7 đến năm 1872. Bởi Natto là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng, chứa hàm lượng cao protein, canxi, magie, vitamin, folate, choline, omega... và rất tốt cho hệ tiêu hóa. Nhờ vậy người Nhật có sức khỏe tốt cũng như tuổi thọ rất cao.
Đặc biệt, Natto còn chứa enzym nattokinase có công dụng ngừa bệnh tim mạch. Năm 1980, Tiến sĩ Sumi Hiroyuki, nhà vi sinh lỗi lạc của Nhật Bản đã phát hiện enzym này có khả năng phân hủy tơ huyết (sợi fibrin làm đông máu) hữu hiệu gấp 4 lần plasmin (enzym làm tan máu đông). Nattokinase lọc sạch máu, nên cải thiện tuần hoàn não, giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ. Có ít nhất 17 nghiên cứu trên thế giới về công dụng làm tan cục máu đông, phòng chống đột quỵ tuyệt vời của Natto.
Đối với nhũng người mà hệ thống vi khuẩn đường ruột bị hư hại do dùng thuốc kháng sinh, ruột bị viêm nhiễm, viêm đại tràng hay bị rối loạn tiêu hóa, táo bón, tiêu chảy, hội chứng ruột kích thích nếu dùng natto trong một thời gian ngắn sẽ thấy tác dụng rất kỳ diệu. Bởi vi khuẩn Natto (nattokinase) còn sống sẽ đi khắp hệ thống tiêu hóa, tạo môi trường thuận lợi tiêu hóa thức ăn, tiêu diệt các vi khuẩn có hại, khôi phục hệ thống vi khuẩn có lợi trong ruột.
Ngoài ra, Axit polyglutamic có trong Natto đậu tương, cũng giúp cơ thể hấp thụ canxi và khoáng chất tốt hơn. Đặc biệt với những ai có tiền sử bệnh cao huyết áp nên thử dùng Natto đậu tương lên men, bởi chất Nattokinase có trong món ăn này sẽ giúp hạ quyết áp, giảm đau, hòa tan Clots, cải thiện tuần hoàn não, thích hợp cho người lớn tuổi sử dụng …. Nghiên cứu của Bệnh viện Mizmedi (Hàn Quốc) trên 86 người huyết áp cao 130-159 mmHg cho thấy, bổ sung 2.000FU nattokinase sẽ làm giảm huyết áp đáng kể.
Đặc biệt đối với phụ nữ, sau một thời gian ăn natto sẽ giúp da mịn màng, tươi sáng và đầy sức sống.
- 35 % lượng protein khuyến cáo hàng ngày, bao gồm tất cả 8 axit amin thiết yếu.
- 29% lượng vitamin K khuyến cáo hàng ngày. (Vitamin quan trọng này giúp điều chỉnh quá trình đông máu, vôi hóa động mạch và ngăn ngừa mất xương.) Thiếu vitamin K có thể gây loãng xương và tăng chảy máu
- 22% lượng canxi khuyến cáo hàng ngày và 29% lượng magie khuyến cáo hàng ngày. Một kiến thức phổ biến là canxi cần thiết cho xương và răng chắc khỏe, nhưng không nhiều người biết rằng magiê rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi.
- 22% lượng vitamin C khuyến cáo hàng ngày. Như bạn đã biết, vitamin thiết yếu này là một trong những chất chống oxy hóa mạnh nhất. Nó bảo vệ bạn chống lại thiệt hại do các gốc tự do gây ra, điều này có thể dẫn đến ung thư và các bệnh thoái hóa như thoái hóa điểm vàng và xơ nang. Ngoài ra, nó cũng rất giàu tính chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
- 48% lượng sắt khuyến cáo hàng ngày.
Theo nhiều khuyến cáo khác nhau, thì chúng ta có thể dùng mỗi ngày một nửa hộp natto tức vào khoảng 50g. Nhưng một số người vẫn cho rằng, Natto đậu tương là loại đạm thực vật tốt cho sức khỏe, nếu sử dụng quá nhiều cũng không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
Bạn có thể ăn đến khi “hết thèm” thì thôi, đặc biệt vẫn chưa có nhà khoa học nào nghiên cứu ra tác dụng phụ của Natto đậu tương, ngoài việc chúng khá khó ăn đối với người mới dùng thử.
Mặc dù rất tốt cho cơ thể, nhưng việc bảo quản Natto khá phức tạp. Vì thế để tiện cho việc vận chuyển cũng như sử dụng, các nhà khoa học đã điều chế ra viên uống Natto, chứ các thành phần được chiết xuất từ chính Natto đậu tương lên men. Để người dùng yên tâm sử dụng mà không cần lo lắng về vấn đề bảo quẩn cũng như vận chuyển. Đặc biệt, cả Natto đậu tương và viên uống Natto đều có bán tại Moshi Moshi, các bạn có thể đặc hàng trên web moshimoshi.vn hoặc gọi hotline: 0902 515 699 để được tư vấn.
Tham khảo thêm: Viên uống Nattokinase hỗ trợ phòng chống đột quỵ.
Số lượng :
Tổng tiền :