slider-image
slider-image
slider-image
slider-image
slider-image

Nấm đông cô Nhật Bản - thần dược cho sức khỏe

12/07/2019

Nấm đông cô Nhật Bản là nấm gì? Nấm đông cô Nhật Bản có công dụng gì? Bạn có thể độc bài viết sau đây để không bỏ qua những thông tin hữu ích nhé!

 NỘI DUNG: 

 Nấm đông cô Nhật Bản là nấm gì?

 Công dụng của nấm đông cô Nhật đối với sức khỏe

 Cách chế biến nấm đông cô đúng cách

 Gợi ý nấu các món ăn ngon từ nấm đông cô

 Mua nấm đông cô Nhật ở đâu?

Nấm là món ăn rất ngon miệng và bổ dưỡng và nấm được sử dụng nhiều trong chế biến các loại món ăn.

Nhắc đến nấm, chúng ta không thể bỏ qua một loại nấm được người Nhật sử dụng trong hàng trăm năm qua để chế biến những món ăn mang lại những giá trị cao về sức khỏe, sắc đẹp. Và loại nấm đó là nấm đông cô Nhật Bản.

Nấm đông cô Nhật Bản là nấm gì?

Nấm đông cô Nhật Bản (Shitake) hay còn gọi là nấm hương là một trong những loại nấm có giá rất đắt so với nhiều loại nấm đông cô khác trên thị trường, nấm đông cô Nhật có giá gấp 50 lần so với loại nấm đông cô thông thường.

Nấm đông cô Nhật Bản - thần dược cho sức khỏe

Nấm đông cô Nhật có hình dáng giống như một cái mũ tròn có kích thước từ 4 đến 10cm và có màu nâu nhạt và có những đốm trắng xen kẽ trên phần đầu nấm.

Loại nấm này thường mọc trên các thân cây có lá to như cây dẻ, sồi, phong. Nấm đông cô Nhật là loại nấm giàu giá trị dinh dưỡng và mang đến cho người dùng nhưng giá trị cao về sức khỏe mà các loại nấm thông thường không có được.

Công dụng của nấm đông cô Nhật đối với sức khỏe

Nấm đông cô ở Nhật từ lâu đã được người ta biết đến là một trong những nguồn thực phẩm vàng cho sức khỏe vì: Trong nấm đông cô Nhật có chứa rất nhiều đạm; đặc biệt rất giàu các khoáng chất vitamin, C, B, D, Ca, AL, Fe, Mg,…

Ngoài ra trong quá trình nghiên cứu người ta còn phát hiện ra nấm đông cô rất có lợi cho việc tuần hoàn máu giúp điều hòa khí huyết, giúp kích thích vị giác và cho món ăn thêm ngon miệng hơn.

Công dụng của nấm đông cô Nhật

Không những thế, trong nấm đông cô Nhật có chứa chất Lentinan- một chất có khả năng giúp chống lại các virus từ tế bào ung thư lây lan sang các tế bào khỏe mạnh và giúp cho quá trình điều trị ung thư đạt hiệu quả cao hơn.

Những nghiên cứu còn cho thấy chất Lentinan trong nấm đông cô Nhật Bản khi được phối hợp với thuốc AZT sẽ có tác dụng trong tiêu diệt virus HIV.

Ngoài ra Lentinan còn có khả năng kích thích các tế bào tạo ra kháng sinh tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài những công dụng trên thì nấm đông cô Nhật còn có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị các căn bệnh về tim mạch, làm giảm cholesterol, hạ huyết áp.

Trong nấm đông cô còn có chứa chất Lem- một chất giúp tạo ra kháng thể chống lại virus viêm gan B. Việc bổ sung nấm đông cô trong chế độ ăn sẽ giúp làm chậm tiến triển của các căn bệnh ung thư, bảo vệ chức năng gan.

Ngoài ra thì nấm đông cô còn có chứa gốc chống oxy hóa giúp làm trẻ hóa các tế bào, chống lão hóa tế bào, giúp giải độc khi ăn phải các loại nấm độc khác và giảm mệt mỏi.

Nấm đông cô còn được xem là một trong những phương thuốc hữu hiệu và được sử dụng để chữa một số bệnh như phù thủng, bí tiểu, sởi, đậu mùa.

Cách chế biến nấm đông cô đúng cách

Bạn đã biết cách chế biến nấm đông cô đúng cách để vừa khử đi mùi nấm cũng như giữ được chất dinh dưỡng trong nấm chưa? Có thế tùy mỗi người mà có cách sơ chế riêng. Tuy nhiên đây là cách sơ chế cơ bẩn nhất.

- Đối với nấm đông cô tươi sau khi mua về bạn nên cắt gốc và ngâm  muối trong khoảng thòi gian 5 đến 10 phút sau đó chần qua nước sôi rồi cho vào đá để giữ được độ giòn của nấm.

Nấm đông cô Nhật Bản

Lưu ý khi chế biến nấm bạn nên cho nấm vào ngay lúc đầu để nấu cho ra nước ngọt.

- Đối với nấm đông cô khô nếu bạn chuẩn bị nấu thì bạn nên cho nấm vào nước và ngâm khoảng 30 phút để nấm nở ra hoàn toàn.

Ngoài ra bạn có thể ngâm chúng với muối cùng với nước ấm. Sau khi ngâm xong bạn nên rửa thật sạch nấm với nước lạnh nhiều lần đặc biệt là đầu nấm (lưu ý bạn nên vắt thật khô nấm sau khi ngâm xong).

Gợi ý nấu các món ăn ngon từ nấm đông cô

Nấm đông cô Nhật Bản vô cùng thơm ngon lại bổ dưỡng nên loại nấm này được sử dụng để nấu rất nhiều món đa dạng.

Naasmm đông cô với rau cải thìa

Nếu như trong các món ăn Nhật bạn thường thấy người ta sử dụng nấm đông cô để nấu canh miso hoặc các loại súp thì bạn hoàn toàn toàn có thể dùng nó đế chế biến thành bất kì món gì bạn yêu thích ví dụ như:

1.Nấm đông cô nấu bánh canh giò heo

2.Canh cải thìa nấm đông cô

3.Nấm kho hoặc sốt rau cải

4.Nấm xào thịt bò

5.Nấm đông cô với ragu

Xem thêm tại đây: https://moshimoshi.vn/huong-dan-cach-nau-nuoc-dung-dashi-tu-nam-dong-co

Mua nấm đông cô Nhật ở đâu?

Với những giá trị về sức khỏe cao mà nấm đông cô Nhật có giá rất đắt. Chính vì thế một số nơi lợi dụng tâm lí người tiêu dùng để bán nấm đông cô Nhật giả.

Mua nấm đông cô Nhật ở MoshiMoshi

Để có thể lựa chọn được một nơi bán hàng Nhật uy tín, chất lượng, bạn nên tham khảo địa điểm Yamato thông qua website (MoshiMoshi.vn).

Chúng tôi là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm Nhật như gạo Nhật Akira rice, thực phẩm Nhật.

Hãy là một người mua hàng sáng suốt. Nếu bạn muốn mua Nấm đông cô có thể mua tại đây hoặc gọi qua số hotline: để được tư vấn hỗ trợ mua hàng.

Mong rằng với những thông tin vừa rồi có thể giúp cho bạn bỏ túi thêm những bí quyết và kiến thức cần thiết.

Nếu như bạn yêu thích văn hóa ẩm thực Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website MoshiMoshi.vn để cập nhật các tin tức mới nhất nhé!

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

Quà tết 2020 ý nghĩa nhất dành cho bố mẹ

14/09/2019
Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

Cách nấu gạo japonica nhật bản làm sushi

30/08/2019
Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

Tế bào gốc- sự đột phá của y học.

23/08/2019

Tags :

Công dụng của nấm đông cô Nhật Gạo Nhật Akira rice Nấm đông cô Nhật Nấm đông cô Nhật Bản - thần dược cho sức khỏe

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

product-image

Số lượng :

Tổng tiền :

Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng

Phí vận chuyển: Tính khi thanh toán

Tổng tiền thanh toán: